Nửa đêm cả nhà cuống cuồng đưa bố chồng đi viện vì lên cơn đau tim mà chồng nói 7 từ khiến tôi quyết định bỏ anh ngay lập tức

Nghe tiếng hô hoán kêu cứu của mẹ chồng, tôi tỉnh giấc vớ ngay điện thoại gọi cấp cứu. Thấy chồng vẫn ngủ say, tôi lay gọi anh mãi anh mới dậy.

Tôi và chồng yêu nhau 2 năm rồi mới tổ chức đám cưới. Hồi yêu nhau, tôi cũng tìm hiểu khá kỹ càng về gia cảnh nhà anh cũng như tính cách của anh. Tôi khá hài lòng vì bố mẹ chồng đều là viên chức về hưu. Bố trước kia là giáo viên cấp 3, mẹ làm kế toán, hai ông bà đều có lương hưu nên không cần chúng tôi phải đóng góp gì.

Cưới xong chúng tôi về ở với bố mẹ chồng, tính ông bà đều ít nói nhưng dễ sống chung. Tôi ở cùng đã được 6 tháng rồi mà không hề có một chút xích mích, mâu thuẫn gì, thậm chí nhiều việc nhà còn được mẹ chồng đỡ đần cho nên vô cùng thoải mái.

Nhưng có một việc xảy ra đêm qua khiến tôi quyết định bỏ chồng ngay lập tức, trước khi chúng tôi có con cái.

Bố chồng tôi bị bệnh tim, bình thường ông vẫn ăn uống kiêng khem, giữ tinh thần vui vẻ, không có vấn đề gì. Chỉ thỉnh thoảng mới thấy ông lên cơn đau tim nhẹ nhưng uống thuốc và điều hòa một lúc là được.

Nửa đêm cả nhà cuống lên đưa bố chồng đi viện vì lên cơn đau tim mà chồng nói 7 từ khiến tôi quyết định bỏ anh ngay lập tức - Ảnh 1.

Đứng trước sống chết của cha mình mà chồng tôi nói như vậy làm tôi rất sốc. (Ảnh minh họa)

Song đêm qua khi dậy đi vệ sinh, ông bị trượt chân ngã, cú ngã khiến ông lên cơn đau tim. Nghe tiếng hô hoán kêu cứu của mẹ chồng, tôi tỉnh giấc ngay vớ ngay điện thoại gọi cấp cứu. Thấy chồng vẫn ngủ say, tôi lay gọi anh mãi anh mới dậy. Vừa mặc thêm áo rét vào, anh vừa càu nhàu: "Bố làm khổ con cháu quá đấy". Rồi anh mới lao ra xem ông bị làm sao.

Dẫu biết rằng đêm qua rét đậm, đang ngủ say bị đánh thức sẽ khiến người ta khó chịu, nhưng đứng trước sống chết của cha mình mà chồng tôi nói như vậy làm tôi rất sốc. May mắn bố chồng tôi được cấp cứu kịp thời nên qua cơn nguy kịch, song lời nói của chồng cứ ám ảnh tôi mãi. Bố anh vì bệnh tật nên mới phải đi cấp cứu lúc đêm hôm chứ có phải ông cố tình đâu.

Hai người thân sinh ra anh, nuôi anh biết bao vất vả khó khăn, vậy mà anh không nghĩ đến những tháng ngày ấy, vừa mới bị phá giấc một chút anh đã càu nhàu. Sau này lỡ tôi mà có bệnh tật hoặc vấn đề gì, anh có quan tâm tới tôi không? Nhân lúc chưa con cái, tôi muốn ly hôn ngay để tránh sau này phải đau khổ vì bị chồng hắt hủi. Tôi làm vậy liệu có đúng không? Có phải là nông nổi quá không? Và nếu mọi người đồng tình với tôi, thì tôi nên thuyết phục bố mẹ đẻ như thế nào?

(duong.hong…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm