Ngồi im trong phòng ăn nghe lén cuộc nói chuyện của bố đẻ với bố chồng, tôi ngẩn người không hiểu sao bố lại nói vậy còn mẹ tôi thì giận tím mặt

Trời ơi, chẳng lẽ bố tôi quên mất rằng ông vừa mới gả con gái sang đó được một tuần thôi sao?

Trước kia mỗi khi đến nhà người yêu chơi, tôi rất kính trọng bố mẹ anh. Bố anh hiền lành, ít nói còn mẹ anh tuy nhiều lời hơn nhưng cũng không có gì gọi là ghê gớm khó khăn. Nhà anh có 2 anh em, anh trai đã cưới vợ và đang sống trong TP.HCM. Còn anh thì ở lại có trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ. Rồi chúng tôi chính thức làm đám cưới và về sống với nhau.

Bình thường bố chồng tôi hiền lành lắm, thế mà hôm qua ông lại nổi nóng đánh vợ. Nguyên nhân là mẹ chồng bảo ông đi thịt con gà nhưng ông đang bận xem tin tức gì đó nên không nghe thấy. Bà gọi 2-3 lần không thấy ông đứng lên đi làm nên chạy vào to tiếng. Chắc tại bà nói nhiều câu khó nghe quá nên ông liền đẩy bà khiến bà ngã đập lưng vào ghế.

Có lẽ đau nên mẹ chồng đứng dậy đẩy lại ông, loạng choạng thế nào mà ông lại tát bà rất mạnh. Bà khóc om sòm lên rồi đòi đi chết. Tôi ngồi trong phòng lúc này mới dám chạy ra đỡ bà dậy, lựa lời khuyên bà. Bố chồng tôi lúc đó bực bội quá nên to tiếng: "Cứ để bà ấy đi chết xem có dám chết không? Bao nhiêu năm nay tôi nhịn bà đủ lắm rồi. Bà đừng có được đằng chân lân đằng đầu".

Ngồi im trong phòng ăn nghe lén cuộc nói chuyện của bố đẻ với bố chồng, tôi ngẩn người không hiểu sao bố lại nói vậy còn mẹ tôi thì giận tím mặt - Ảnh 1.

Chẳng lẽ bố quên rằng bố vừa mới gả con gái sang đó được 1 tuần? (Ảnh minh họa)

Mắng vợ xong, ông lấy xe máy bỏ đi. Tôi là con dâu mới, chẳng dám khuyên can gì, chỉ đành đỡ mẹ chồng dậy nhưng bà bảo: "Mẹ không sao, con mau đuổi theo ông ấy, lỡ ông ấy giận quá nghĩ không thông rồi lại gây ra chuyện gì thì nhà này tan nát".

Tôi nghe lời bà, lấy xe máy đuổi theo thì thấy bố chồng đi về hướng nhà tôi. Tôi dựng xe máy, đang định đi vào nhà thì thấy mẹ tôi vẫy tay bảo tôi đi ngách phụ vào thẳng phòng ăn.

Mẹ bảo bố chồng tôi vừa đến, ngồi tâm sự với ông thông gia chuyện bao năm qua bị vợ quản lý, ăn hiếp, rồi nay ông nóng quá đã đánh vợ. Tôi đang nghe mẹ kể lại thì bỗng bên ngoài bố tôi đập mạnh tay xuống ghế rồi nói to: "Ông không phải hối hận hay có lỗi gì. Vợ là phải dạy, trẻ thì dạy kiểu trẻ, già thì dạy kiểu già, càng già càng phải nề nếp".

Tôi và mẹ đều chết lặng với câu của bố tôi. Trời ơi, trong hoàn cảnh này, thay vì khuyên nhủ người ta bình tĩnh và góp ý lần sau đừng nóng nữa thì bố tôi lại đổ thêm dầu vào lửa. Chẳng lẽ bố quên rằng bố vừa mới gả con gái sang đó được 1 tuần? Lỡ bố chồng về cũng bảo chồng tôi "dạy vợ" như thế thì tôi sống sao đây?

Nhìn mẹ giận tím mặt mà tôi thấy dở khóc dở cười, tự dưng bố tôi làm lao đao cả hai nhà rồi. Tôi âm thầm ra về còn bố chồng thì ở lại ăn cơm nhà thông gia

Về đến nhà thì thấy mẹ chồng đã nấu xong cơm mà tôi thương bà quá. Nhưng tôi không dám nói cho bà biết bố mình đã xúi thông gia "dạy vợ" như thế nào. Tôi nên làm gì bây giờ hả mọi người? Bố chồng thì vẫn đang ở nhà bố mẹ đẻ tôi, song nếu ông nghe theo ý kiến của bố tôi thì biết làm sao?

(xuahua…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm