Nữ hoàng Anh mời vợ chồng Meghan đến nghỉ hè tại địa điểm truyền thống với lịch trình khác biệt

Diệp Lục, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nữ hoàng Anh tiếp tục gửi lời mời đến vợ chồng cháu trai tham dự vào hoạt động truyền thông của gia đình.

Theo truyền thống hàng năm, Nữ hoàng Anh luôn dành khoảng thời gian từ cuối tháng 7 cho đến đầu tháng 8 để nghỉ hè cùng với gia đình tại Balmoral. Đây được xem là buổi sum họp gia đình hiếm hoi trong năm nên các thành viên hoàng gia luôn nhận được lời mời từ Nữ hoàng.

Vào hôm 21/7 vừa qua, Nữ hoàng Anh mặc trang phục màu vàng nổi bật, di chuyển bằng xe hơi để tới Lâu đài Balmoral, nằm ở một vùng cao nguyên rộng lớn thuộc Scotland. Theo nhiều nguồn tin nội bộ, bà dự định sẽ ở lại Balmoral trong vài tuần. Năm nay, như thường lệ, Nữ hoàng lên danh sách khách mời và bà cũng không quên vợ chồng cháu trai ở nước Mỹ xa xôi.

Nữ hoàng Anh mời vợ chồng Meghan đến nghỉ hè tại địa điểm truyền thống với lịch trình khác biệt - Ảnh 1.

Nữ hoàng tới Balmoral nghỉ hè mới đây.

Nữ hoàng Anh mời vợ chồng Meghan đến nghỉ hè tại địa điểm truyền thống với lịch trình khác biệt - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh đã mời vợ chồng Harry - Meghan Markle đến nghỉ hè tại Balmoral.

Nguồn tin từ Balmoral nói với The Sun: "Các nhân viên được yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng cho danh sách khách mời đầy đủ thành viên hoàng gia, trong đó có cả Harry, Meghan và các con họ là Archie và Lilibet. Họ đang chuẩn bị cho sự có mặt của nhà Sussex".

Nếu nhà Sussex đồng ý, các con của họ là Archie và Lilibet sẽ có nhiều thời gian hơn bên cụ nội. Tuy nhiên, nguồn tin cũng cho biết nhà Sussex được sắp xếp lịch trình khác biệt. Họ sẽ không đến cùng thời điểm với các thành viên hoàng gia khác như vợ chồng Thái tử Charles hay nhà William.

Vợ chồng Meghan đã từng đến Balmoral hay chưa?

Không có bất kỳ bức hình nào chụp nhà Sussex xuất hiện tại địa điểm nghỉ hè quen thuộc của Nữ hoàng Anh. Tuy nhiên, tờ Hellomagazine cho hay, Harry và Meghan đã tận hưởng kỳ nghỉ ngắn ngày tại Balmoral chỉ vài tháng sau hôn lễ hoàng gia của họ vào tháng 5/2018.

Theo tờ The Sunday Times, vào thời điểm đó, cặp đôi đã dành thời gian ở bên cạnh Nữ hoàng Anh trong kỳ nghỉ hè của bà, sau khi họ ở cùng vợ chồng Thái tử Charles tại Lâu đài Mey trên bờ biển phía bắc của Scotland. Khi đó cặp đôi cùng các thành viên hoàng gia đã có những giây phút vui vẻ ở bên nhau.

Nữ hoàng Anh mời vợ chồng Meghan đến nghỉ hè tại địa điểm truyền thống với lịch trình khác biệt - Ảnh 3.

Vợ chồng Công nương Kate từng được trông thấy tới Balmoral nghỉ hè cùng Nữ hoàng Anh.

Tuy nhiên những năm sau đó, Meghan và Harry đều vắng mặt vì vướng bận con nhỏ, lịch trình bận rộn và do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Năm nay, lời mời được đưa ra trong thời điểm đặc biệt khi 2022 là năm Nữ hoàng mừng 70 năm trị vì.

Nhà Sussex đã đưa hai con nhỏ trở về Anh dự đại lễ Bạch Kim và cặp đôi cũng diện kiến Nữ hoàng Anh tại nơi ở của bà - Lâu đài Windsor. Tuy nhiên, cuộc gặp này chỉ diễn ra vẻn vẹn có 15 phút do sức khỏe của Nữ hoàng Anh không được đảm bảo. Do đó, kỳ nghỉ hè lần này là cơ hội tốt để gia đình Hoàng tử Harry được ở bên bà nội nhiều hơn. 

Những lo ngại đằng sau?

Hiện chưa rõ vợ chồng Harry - Meghan có nhận lời mời nghỉ hè cùng Nữ hoàng Anh hay không. Tuy nhiên đã xuất hiện những lo ngại xung quanh vấn đề này. Nếu như nhà Sussex đồng ý đến Scotland nghỉ hè với người đứng đầu hoàng gia, có thể xảy ra một loạt rắc rối sau đó.

Đầu tiên là vấn đề đảm bảo an ninh cho nhà Sussex. Harry đang khiếu nại Bộ Nội vụ liên quan đến việc anh yêu cầu gia đình mình cần nhận được sự bảo vệ đặc biệt mỗi khi quay trở về quê hương. Nếu như Harry cùng vợ và hai con đến Scotland, chắc chắn vấn đề này không thể bị bỏ qua.

Tuy nhiên, mối lo ngại hàng đầu hiện nay, theo chuyên gia hoàng gia Charles Rae đó là việc nhà Sussex có thể sử dụng tư liệu trong cuộc gặp này để phục vụ cho việc sản xuất chương trình trên Netflix. Trước đó, đã có nhiều thông tin cho rằng, việc cặp đôi dự đại lễ Bạch Kim cũng nhằm để thực hiện mục đích này.

Mặc dù vậy, cho đến nay, vợ chồng Harry - Meghan vẫn chưa đưa ra câu trả lời về việc có tham gia nghỉ hè cùng Nữ hoàng Anh hay không?

Nguồn: Express, Hellomagazine

https://afamily.vn/nu-hoang-anh-moi-vo-chong-meghan-den-nghi-he-tai-dia-diem-truyen-thong-voi-lich-trinh-khac-biet-20220725104101626.chn
Chia sẻ
Đọc thêm