Nữ diễn viên Trung Quốc bị bỏ tù vì bán online thuốc giảm cân giả trên MXH

CHAN,
Chia sẻ

Nữ diễn viên Triệu Đan và người bạn cùng công ty hiện đã bị tuyên án tù giam từ 1-3 năm vì hành động buôn bán thuốc giả của mình.

Theo Beijing Youth Daily đưa tin, nữ diễn viên Triệu Đan, 33 tuổi, nghệ sĩ dưới trướng Công ty truyền thông Bản Sơn của danh hài nổi tiếng Trung Quốc - Triệu Bản Sơn gần đây đã bị tuyên án 3 năm tù giam vì tội sản xuất và buôn bán thuốc giả.

Trên thực tế, Triệu Đan đã bị bắt từ 16/3 năm ngoái nhưng tin tức đến nay mới được tiết lộ. Báo cáo cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10 năm 2016, nữ diễn viên và ba người khác đã rao bán một loại viên nang giảm béo y học cổ truyền trong ký túc xá của nhân viên sân khấu mà không có giấy phép sản xuất và bán thuốc.

Nữ diễn viên Trung Quốc bị bỏ tù vì bán online thuốc giảm cân giả trên MXH - Ảnh 1.

Nữ diễn viên hài Triệu Đan

Triệu Đan được biết đến nhiều hơn với nghệ danh "Plump Girl". Cô đã thu hút được thêm một lượng fan lớn sau khi giảm một nửa trọng lượng của mình từ 110kg (năm 2014) xuống chỉ còn 55kg (năm 2016). Nữ diễn viên khai với toà án rằng khi cô livestream thường hay có người hâm mộ hỏi về cách giảm cân. Cô sẽ nói rằng mình uống thuốc giảm béo và giới thiệu các fan đến mua ở chỗ 2 người cùng bán với mình.

Họ bắt đầu quảng cáo loại thuốc này trên các ứng dụng phát trực tuyến và WeChat và tuyên bố rằng chúng đã được các bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc xác định rằng không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Triệu Đan trước và sau khi giảm cân

Cả nhóm đã tự đóng gói và viết hướng dẫn cho các loại thuốc, mặc dù không rõ các viên nang có nguồn gốc từ đâu. Sau đó, họ liên hệ với người mua thông qua WeChat và sử dụng các dịch vụ chuyển phát để gửi chúng cho khách hàng trên toàn quốc.

Được biết, một lọ thuốc được bán với giá 1.900 nhân dân tệ (hơn 6,5 triệu VNĐ) và mỗi người sẽ kiếm được 400 nhân dân tệ (gần 1,5 triệu VNĐ) từ đó. Tổng doanh thu của họ đạt đến 1,1 triệu nhân dân tệ (gần 4 tỷ VNĐ) nhờ việc bán các loại thuốc giảm cân giả này. Tuy nhiên, giờ đây tất cả đã phải trả giá cho việc làm sai trái của mình trước pháp luật.

(Theo SCMP)

Chia sẻ