Ham giảm cân bằng thuốc nhập ngoại, người phụ nữ phải nhập viện vì toàn thân tê liệt

Gần đây, một người phụ nữ họ Châu, 32 tuổi ở thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã phải nhập viện vì quá tin tưởng vào thuốc giảm cân ngoại nhập.

Được biết, năm 2016, chị Châu đã đặt mua một hộp thuốc giảm cân từ nước ngoài. Sau khi hoàn thành liệu trình 6 tháng, ngoài việc thường xuyên thấy khô miệng và buồn ngủ, chị Châu thấy rằng loại thuốc này khá tốt và cũng có hiệu quả. Tháng 3/2017, chị Châu tiếp tục đặt mua lọ thứ 2. Lần này, sau 2 tháng chị mới dùng hết lượng thuốc dành cho 1 tháng.

Cách đây vài ngày, chị Châu lại tiếp tục dùng loại thuốc giảm cân này nhưng không ngờ rằng, mới uống được 2 ngày thuốc đã phải nhập viện vì liên tục cảm thấy tim đập loạn nhịp, toát mồ hôi lạnh, mất ngủ và toàn thân tê liệt. Bác sĩ chủ trị Triệu Chí Dũng cho biết, ông đã ghi lại những thành phần được ghi trên nhãn của loại thuốc giảm béo này và phát hiện trong đó có một số chất cấm.

Ham giảm cân bằng thuốc nhập ngoại, người phụ nữ phải nhập viện vì toàn thân tê liệt - Ảnh 1.

Những chất cấm trong thuốc giảm cân khiến cơ thể chị Châu xuất hiện nhiều phản ứng tiêu cực.

Chị Châu nhập viện trong trạng thái kali trong máu xuống rất thấp, bác sĩ chẩn đoán rằng chính loại thuốc giảm béo kia đã gây ra loạt phản ứng nói trên. Sau 5 ngày tiếp nhận điều trị tại bệnh viện, chị Châu cuối cùng cũng có thể hồi phục khỏe mạnh trở lại và kiên quyết rằng sẽ không bao giờ tin tưởng vào những loại thuốc như vậy nữa.

Bác sĩ Triệu Chí Dũng khuyến cáo rằng, phụ nữ làm đẹp cũng cần phải có mức độ hợp lý, nếu dùng dược phẩm để kiểm soát cơ thể nhất định phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu, phản ứng lạ cần đến bệnh viện ngay lập tức nếu không những phản ứng đó sẽ biến chứng gây hại đến cơ quan nội tạng.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm