Nộp tiền ăn cho con 4 triệu đồng/ tháng, nhìn bức ảnh được gửi trong nhóm chat phụ huynh nổi giận đùng đùng

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đây là trường mẫu giáo với học phí khá đắt, cha mẹ sẵn sàng trả tiền để con có bữa ăn lành mạnh và an toàn.

Trẻ em đang trong giai đoạn tăng trưởng, dinh dưỡng hàng ngày là vô cùng cần thiết. Ở trường mầm non trẻ phải ăn ngoan, ăn uống đầy đủ mới phát triển được. Vì vậy thực đơn ở trường là điều mà phụ huynh nào cũng quan tâm.

Con trai của chị Trương (Hồ Bắc, Trung Quốc) năm nay đã được 4 tuổi. Kinh tế không quá khá giả lại đang mang thai bé thứ hai, nhưng hai vợ chồng vẫn bấm bụng gửi con vào một trường mẫu giáo tốt nhất trong vùng với mong muốn con được chăm sóc chu đáo.

Dù học phí của trường mầm non tư thục này vẫn khá cao, riêng tiền ăn đã là gần 900 tệ (khoảng 4 triệu đồng) nhưng người mẹ này cho rằng để con có cuộc sống hạnh phúc ở trường mầm non, bỏ ra bao nhiêu tiền cũng xứng đáng.

Những tháng đầu tiên mọi chuyện có vẻ ổn vì đứa trẻ thích đi học, không quấy khóc, về nhà cũng không có biểu hiện gì khác lạ. Nhưng một ngày, một bức ảnh chụp được trong nhà bếp của trường đã khiến không chỉ chị Trương mà các phụ huynh khác trong nhóm chung đều sửng sốt và tức giận.

Nộp tiền ăn cho con 1 tháng 4 triệu, nhìn bức ảnh được gửi trong nhóm chat phụ huynh nổi giận đùng đùng: Không phát hiện kịp tiền mất tật mang - Ảnh 1.

Phần khoai tây dùng để nấu thức ăn đã mọc mầm gần hết, có nhiều củ thậm chí đã thối rửa.

Trong những bức ảnh được nhân viên nhà bếp gửi cho phụ huynh có thể thấy, phần khoai tây dùng để nấu thức ăn đã mọc mầm gần hết, có nhiều củ thậm chí đã hỏng. Số tiền ăn một ngày của đứa trẻ không ít, phụ huynh không ngờ tới trường con mình lại phải ăn những thứ độc hại như thế này.

Trên thực tế, chưa nói tới rau củ thối rữa, khoai tây mọc mầm cũng là một thực phẩm vô cùng độc hại. Câu chuyện "tiền mất tật mang" của bà mẹ khi được chia sẻ trên diễn đàn đã khiến nhiều người phẫn nộ. Hầu hết đều cho rằng, dù lần này may mắn phát hiện được nhưng có thể những đứa trẻ trước đó đã ăn phải thức ăn không đảm bảo như thế này rồi.

Trẻ còn nhỏ nên ý thức và khả năng tự bảo vệ bản thân còn tương đối kém, việc lựa chọn một trường mầm non chất lượng là vô cùng quan trọng.

Nộp tiền ăn cho con 1 tháng 4 triệu, nhìn bức ảnh được gửi trong nhóm chat phụ huynh nổi giận đùng đùng: Không phát hiện kịp tiền mất tật mang - Ảnh 2.

Ở trường mầm non trẻ phải ăn ngoan, ăn uống đầy đủ mới phát triển được. Ảnh minh họa

Ngoài trình độ của giáo viên, chế độ ăn cũng vô cùng quan trọng. Trẻ độ tuổi mẫu giáo (4-5 tuổi) có nhu cầu năng lượng bằng 2/3 nhu cầu năng lượng của người lớn lao động nhẹ, nhưng số lượng mỗi bữa ăn ít hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, để đảm bảo đủ năng lượng, trẻ cần phải ăn khoảng 5 bữa/ ngày. Nếu bữa ăn thiếu chất hoặc không đảm bảo vệ sinh đều có thể ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trẻ.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường mẫu giáo có tốt không cũng là một khía cạnh phụ huynh cần khảo sát. Ví dụ, nhà trẻ có đủ không gian vui chơi để đáp ứng nhu cầu hoạt động của trẻ không? Trong trường mẫu giáo, phòng sinh hoạt của trẻ em có thể rộng rãi và thoải mái không? Ở một số trường mầm non có sĩ số lớp tương đối lớn, trẻ ngồi ghép trong lớp và ngủ chung giường, môi trường như vậy không tốt cho sự phát triển của trẻ.

Trước khi chọn trường, hãy tham gia các diễn đàn và hỏi thêm về kinh nghiệm của những phụ huynh có con đã và đang theo học tại đó. Đồng thời hãy để ý quan sát trạng thái tinh thần của con sau những ngày đi học về để nắm bắt tình hình và có những thay đổi phù hợp.

=> Đọc thêm: Mẹ 2 con chia sẻ tường tận các mô hình trường học ở Sài Gòn và 6 kinh nghiệm cực hữu ích khi chọn trường mẫu giáo cho con

Chia sẻ
Đọc thêm