Đang thực nghiệm hiện trường vụ 2 xác người bị đổ bê tông trong thùng phuy ở Bình Dương

Thiên Kim, Theo Helino
Chia sẻ

Hai chiếc xe đã đưa 4 nữ bị can vào ngôi nhà số 90 để thực nghiệm hiện trường vụ án "giết người, đổ bê tông" gây chấn động dư luận.

Sáng 18/9, Công an tỉnh Bình Dương đã đưa 4 bị can trong vụ án "giết người, đổ bê tông" gây chấn động dư luận đến căn nhà số 90 (thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng) để thực nghiệm hiện trường.

Ngay từ sáng sớm khi nhận được thông tin trên, rất nhiều người dân tại khu vực xảy ra vụ việc đã tập trung rất đông để theo dõi cuộc thực nghiệm. Tuy nhiên, an ninh xung quanh hiện trường được cơ quan chức năng thắt chặt.

thucnghiem-1

Xe chở phạm nhân vụ "giết người, đổ bê tông" có mặt tại hiện trường.

thucnghiem-8

Người dân hiếu kỳ theo dõi.

Đến 9h30, công an đã phong tỏa hiện trường từ xa, không cho cả người dân và các phóng viên báo đài tiếp cận.

thucnghiem-3

Hiện trường được phong tỏa từ xa.

Khi công tác an ninh trật tự được bảo đảm, hai chiếc xe chở phạm đưa 4 nữ bị can vào trước cổng ngôi nhà số 90. Lực lượng chức năng đã chuẩn bị sẵn các vật dụng liên quan đến vụ án là một thùng phuy màu xanh, 1 cái cuốc, 1 cái chiếu, bao tay và nhiều dụng cụ khác. 

thucnghiem-4

Cuốc, thùng phuy nhựa được chuẩn bị sẵn.

thucnghiem-2

Bên ngoài hàng rào, dấu tích các khối bê tông vẫn còn.

Dù trời đổ mưa to nhưng rất nhiều người hiếu kỳ vẫn nán lại để theo dõi. Trước đó, cuộc thực nghiệm khác đã diễn ra ở một resort tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - nơi nạn nhân Trần Đức Linh được cho là nhảy lầu và tử vong vì không chịu được luật lệ sinh hoạt của nhóm 4 bị can đặt ra.

thue-1

Khu vực căn nhà thuê đầu tiên để tu luyện giáo phái của 4 nghi can và 2 nạn nhân.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, vào tối ngày 15/5, trong lúc dọn dẹp căn nhà vừa mua lại để chuẩn bị chuyển đến ở, tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, thì ông Nguyễn Thanh H. phát hiện một thùng nước màu xanh, bên trong có chứa bê tông và một khối hình trụ quấn kẽm, bịt nylon và được dán kín bằng silicon. 

thucnghiem-5

Ngôi nhà sau nhiều tháng khóa kín cây cối đã um tùm.

Do khối hình trụ nhẹ hơn, nên mọi người khiêng ra vứt bên hông nhà. Người đàn ông nhờ thêm hàng xóm đưa thùng bê tông này ra ngoài. 

Khi đổ bê tông ra thì phát hiện bên trong có một bộ phận giống như phần mông của người kèm theo mùi hôi thối. Sau khi phá vỡ từng mảnh bê tông thấy có xác nam giới phía trong. Quá hoảng sợ, người này đã lập tức thông báo cho cơ quan chức năng.

thucnghiem-6

Quá trình thực nghiệm vẫn đang diễn ra.

Đến sáng 16/5, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm thi thể thứ hai ở khối bê tông hình trụ, được ướp kỹ trong lớp trà dày.

Sau quá trình điều tra, đến ngày 18-5 cơ quan chức năng bắt 4 nữ bị can trong một khách sạn tại khu dân cư Tiamo Phú Thịnh (phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương). 

4 nữ bị can gồm Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo ( 29 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) đã khai nhận toàn bộ hành vi giết Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM) rồi phi tang xác hai nam nạn nhân vào thùng nhựa rồi đổ bê tông lên trên.

thithe-5

Vụ án mạng gây chấn động dư luận một thời gian dài.

Trong quá trình tu luyện một giáo phái với 2 nam nạn nhân, họ đã chuyển nhiều địa điểm từ Nha Trang (Khánh Hòa) đến hai địa điểm tại huyện Bàu Bàng (Bình Dương), một resort huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) và cuối cùng 4 bị can sau khi giết 2 nạn nhân đã ẩn náu tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Chia sẻ
Đọc thêm