Ai là người thực hiện quá trình đổ bê tông, phi tang xác 2 người đàn ông ở Bình Dương?

Minh Khôi, Theo Tổ quốc
Chia sẻ

Qua quá trình điều tra mở rộng thu thập chứng cứ, 4 bị can đã khai nhận quá trình giết người và phi tang xác 2 người đàn ông trong thùng nhựa đổ đầy bê tông ở Bình Dương.

Theo đó, 4 bị can được xác định là Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, cùng ngụ Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tân Thới Đông, tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ Gò Vấp, TP.HCM) đều đã bị khởi tố về hành vi "Giết người".

Nhóm nữ bị can bị bắt trong vụ giết người giấu xác rúng động ở Bình Dương.

Danh tính hai nạn nhân nam cũng được xác định là Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM), và Trần Đức Linh (quê Nghệ An).

Theo lời khai của nhóm phụ nữ, trong quá trình luyện tập, giữa các thành viên nam và nhóm phụ nữ có xảy ra bất đồng. Nhóm phụ nữ khai Trần Đức Linh đã tự nhảy lầu xuống đất tử vong, nên nhóm này đã bỏ xác vào phòng bật máy lạnh cho xác chậm phân hủy.

Tới khi xác của Linh bốc mùi hôi, không chịu được, nhóm phụ nữ đi mua thùng nhựa và trà bỏ xác Linh vào trong và quấn băng keo kín. Điều kỳ lạ là mặc dù có xác chết nhưng nhóm người này vẫn sinh sống trong căn nhà và tập luyện bình thường.

Một thời gian sau, do thấy thành viên nam còn lại là Trần Trí Thành có biểu hiện "không phù hợp", nhóm phụ nữ vờ dụ Thành châm cứu rồi kích điện khiến Thành bất tỉnh.

Ai là người thực hiện quá trình đổ bê tông, phi tang xác 2 người đàn ông ở Bình Dương? - Ảnh 2.

Căn nhà cấp 4 nơi phát hiện thi thể bị giấu trong thùng nhựa đổ bê tông.

Quá trình điều tra lấy lời khai xác định, để chuẩn bị mưu sát nạn nhân Thành, Phạm Thị Thiên Hà đã dẫn Lê Ngọc Phương Thảo đi mua 6 khẩu súng điện, tuy nhiên sau đó không dùng đến. Nhóm của Thảo mua một bình ắc quy và một bộ kích điện sau đó dụ Thành đưa tay ra để châm cứu. 

Khi nạn nhân Thành bị kích điện giãy giụa, Hà là người siết cổ Thành, Huyên phụ giúp Hà siết dây dù còn Thảo dùng kích điện chích vào tay nạn nhân Thành. Cuối cùng, Hà đưa dây thừng siết chặt vào cổ Thành cho đến khi tử vong.

Sau đó, nhóm đối tượng để thi thể trong nhà 2-3 ngày. Bị can Thảo đi mua thùng nhựa, Hà, Thảo, Huyên mang thùng nhựa vào phòng và cho xác nạn nhân Thành vào trong. Huyên chính là người đổ hỗn hợp bê tông che lấp xác nạn nhân. 

Ai là người thực hiện quá trình đổ bê tông, phi tang xác 2 người đàn ông ở Bình Dương? - Ảnh 3.

Xác người trong thùng phuy bị lấp đầy bê tông.

Lý giải về những vết dao trên thi thể Thành, nhóm phụ nữ cho rằng khi bỏ xác vào thùng nhựa thấy xác bị trương lên nên đã lấy dao đâm nhiều nhát cho thi thể xẹp xuống. Sau khi tiến hành phi tang xác, đổ bê tông, nhóm bị can đến khách sạn ở TP Thủ Dầu Một trốn.

Thi thể của 2 nạn nhân nam chỉ được phát hiện khi nhóm phụ nữ đã rời đi. Chủ nhà đập bỏ khối bê tông thì phát hiện thi thể nên đã trình báo công an.

Rạng sáng ngày 18/5, nhóm bị can bị công an bắt giữ. Ngày 19/5, vụ án được khởi tố, sau đó khởi tố 4 bị can về hành vi "Giết người".

Theo Công an tỉnh Bình Dương, bước đầu xác định 4 phụ nữ gây án, ngoài ra còn có nghi phạm nào nay không thì công an sẽ tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm