NÓNG: Bắt được nghi phạm bắt cóc và sát hại bé gái Việt ở Nhật Bản

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cảnh sát Nhật cho biết họ đã điều tra và bắt được nghi phạm trong vụ bé gái Việt bị sát hại đã gây rúng động dư luận nước này,

Theo NHK đăng tin vào ngày hôm nay (14/4), cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ một  người đàn ông khoảng 46 tuổi, vì liên quan đến vụ bắt cóc, giết hại bé gái người Việt tại Nhật. 

Vào khoảng 8h sáng nay, nghi phạm bị áp giải khỏi căn hộ ở tầng 4 của một chung cư, tại thành phố Matsudo, lên xe của các nhà điều tra. Người đàn ông xuất hiện với vẻ mặt khá bình thản, rời đi trong im lặng và không kháng cự.

Theo NHK và Yahoo Japan đây là một người kinh doanh bất động sản và nghi phạm sống cùng khu phố với gia đình bé L.

Cảnh sát cũng đã kiểm tra và tịch thu chiếc xe hơi nhỏ của người này ở bãi đỗ. Chiếc xe trùng với hình ảnh phương tiện khả nghi thu thập được qua camera an ninh.

Hiện cảnh sát đang tiến hành thẩm vấn người đàn ông này.

NÓNG: Bắt được nghi phạm bắt cóc và sát hại bé gái Việt ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể bé Nhật L.

Bé L., học sinh lớp ba trường tiểu học Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo, Chiba, mất tích ngày 24/3 khi đang trên đường tới trường. Thi thể bé được tìm thấy hai ngày sau đó, dưới một cây cầu bắc qua con kênh nối với sông Tone, thành phố Abiko.

Không lâu sau, cặp sách và hộp bút của bé gái cùng một số vật dụng khác đã được tìm thấy rải rác trong khoảng 1km ở dọc bờ sông Tone, thuộc tỉnh Ibaraki, cách nơi phát hiện thi thể bé gái khoảng 25km về phía tây bắc.

Vào ngày 31/3, có khoảng 500 người bao gồm giáo viên, các em học sinh, phụ huynh và cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã đến dự lễ cầu siêu cho bé L. dù thời tiết mưa lạnh. Sau lễ cầu siêu, bé L. đã được gia đình đưa trở về Việt Nam vào sáng ngày 2/4.

Chia sẻ
Đọc thêm