Bố bé gái Việt bị sát hại ở Nhật viết tâm thư nhờ cộng đồng giúp sức tìm hung thủ

Bài và ảnh: Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi làm lễ tang con gái mình xong tại quê nhà, anh Lê Anh H. bố cháu Nhật L. đã viết tâm thư mong muốn sự hợp tác của toàn thể mọi người đang sinh sống tại tỉnh Chiba và những khu vực khác với mong muốn sớm tìm ra kẻ gây nên tội ác.

Như chúng tôi đã thông tin về vụ việc bé Nhật L. bị sát hại tại Nhật Bản, sáng ngày 3/4 vừa qua gia đình đã tiến hành làm lễ tang đưa tiễn Nhật L. về với đất mẹ tại xã Tân Dân (Khoái Châu – Hưng Yên).

Anh H. chia sẻ, suốt nhiều ngày qua, vợ chồng anh không thể nói được lời nào vì nỗi đau mất con quá lớn. Chỉ đến khi đứng trước mộ con gái, từ trái tim mình, người cha như anh mới bật khóc nức nở. Trước sự việc đau đớn xảy đến với con gái, anh H. mong mọi người hãy quan tâm đến con cái mình hơn, chăm lo đến cuộc sống của con nhiều hơn nữa, tránh phải hối hận như hoàn cảnh của anh chị hiện tại.

Bố bé gái Việt bị sát hại ở Nhật viết tâm thư nhờ cộng đồng giúp sức tìm hung thủ - Ảnh 1.

Anh H. gửi tâm thư với mong muốn cộng đồng giúp sức sớm tìm ra manh mối.

Anh H. đã tĩnh tâm hơn sau khi lo tang lễ cho con, anh mong muốn cơ quan điều tra sớm bắt được kẻ sát hại con anh để linh hồn cháu được siêu thoát nơi chín suối. Anh H. đã viết bức tâm thư bày tỏ nỗi lòng mình với mong muốn sớm tìm ra kẻ thủ ác. 

Bố bé gái Việt bị sát hại ở Nhật viết tâm thư nhờ cộng đồng giúp sức tìm hung thủ - Ảnh 2.

Anh H. trong lúc tổ chức lễ tang cho con gái mình tại quê nhà.

"Tôi rất đau buồn khi con gái tôi đã rời xa mãi mãi. Sau khi đưa con tôi về nơi an nghỉ mà cháu mong muốn thì tôi cũng đã bình tâm hơn. Xin cảm ơn mọi người và các tổ chức công ty đã giúp đỡ cho con tôi được về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhưng để được cháu yên lòng an nghỉ thì phải sớm bắt được kẻ đã sát hại con tôi. Hiện tại, tôi cũng không có nhiều thông tin về những kẻ đã hại bé. Tôi cũng không biết bằng phương pháp nào sớm bắt được tội phạm.

Nhưng có thể có một phương pháp sớm tìm ra tội phạm là mong được sự hợp lực của toàn thể mọi người trên khu vực tôi đang sống tỉnh Chiba và những khu vực tìm thấy những vật dụng con tôi mang theo bên mình. Hãy tự kiểm tra lại video camera đã ghi lại trên đường, trên ô tô tham gia ở các đoạn đường đó để truy tìm những kẻ khả nghi. Cộng đồng mạng mà có những thông tin liên quan đến con gái tôi xin hãy cung cấp, giúp truy tìm những người đã tung tin ám chỉ hành vi sát hại con gái tôi.

Bố bé gái Việt bị sát hại ở Nhật viết tâm thư nhờ cộng đồng giúp sức tìm hung thủ - Ảnh 3.

Hàng trăm người xót thương trước sự ra đi của bé Nhật L.

Mọi thông tin xin hãy cung cấp cho cảnh sát, cơ quan đảm nhiệm vụ án con gái tôi hoặc liên hệ trực tiếp với tôi. Mong được sự giúp đỡ của tất cả mọi người để sớm bắt được tội phạm", nội dung bức thư viết

Anh H. cho biết, anh sẽ sớm quay lại Nhật Bản để giải quyết một số công việc và phối hợp với cơ quan chức năng sở tại sớm tìm công lý cho con. Anh H. cũng gửi lời cám ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài nước đã đăng tải thông tin

"Tôi xin cảm ơn cơ quan báo chí của Nhật Bản và Việt Nam đã quan tâm truyền tải sự việc và mong rằng, những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ quan điều tra", anh Hào cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm