Có người đàn ông khả nghi đi theo sau, cất tiếng gọi bé gái Việt

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Camera hành trình của một ô tô đã ghi lại được một người đàn ông khả nghi theo sát bé gái Việt vào đúng ngày bé bị mất tích.

Liên quan đến hoạt động điều tra vụ bé Lê Thị Nhật L. bị sát hại tại Nhật, vào ngày 4/4, theo nguồn tin cảnh sát, camera hành trình của các ô tô qua lại khu vực gần nhà bé L., sáng 24/3 đã thu được hình ảnh có một đối tượng đã đi theo sát bé L. và dường như người đàn ông này đã cất tiếng gọi bé L. 

Trước đó, vào ngày 1/4, theo thông tin từ Yahoo Japan, cảnh sát tỉnh Chiba của Nhật Bản đang phân tích hình ảnh thu được từ camera hành trình trên một ô tô cho thấy một người đàn ông trưởng thành đi theo sau một bé gái được cho là bé Lê Thị Nhật L. vào sáng 24/3, thời điểm em mất tích.

Còn vào ngày 3/4, cảnh sát cho biết, theo hình ảnh của camera hành trình ôtô, có khả năng bé L. sáng 24/3 đã đi theo một lộ trình khác với lộ trình thường ngày đi học của bé. 

Có người đàn ông khả nghi đi theo sau, cất tiếng gọi bé gái Việt - Ảnh 1.

Khu vực phát hiện thi thể bé gái Việt, nhiều người dân đã đến đặt hoa để tưởng nhớ nạn nhân,

Một người dân trong khu vực cũng cho biết bà nhìn thấy bé gái Việt đi theo hướng ngược lại phía trường học và không đeo cặp sách. Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành xác định tuyến đường bé L. đã đi trong sáng 24/3 cũng như là danh tính người đàn ông khả nghi được camera hành trình của nhiều xe ô tô ghi lại được.

Bé L., học sinh lớp ba trường tiểu học Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo, Chiba, mất tích ngày 24/3 khi đang trên đường tới trường. Thi thể bé được tìm thấy hai ngày sau đó, dưới một cây cầu bắc qua con kênh nối với sông Tone, thành phố Abiko.

Có người đàn ông khả nghi đi theo sau, cất tiếng gọi bé gái Việt - Ảnh 2.

Hộp bút và chiếc túi được xác định là của bé L.

Không lâu sau, cặp sách và hộp bút của bé gái cùng một số vật dụng khác đã được tìm thấy rải rác trong khoảng 1km ở dọc bờ sông Tone, thuộc tỉnh Ibaraki, cách nơi phát hiện thi thể bé gái khoảng 25km về phía tây bắc.

Vào ngày 31/3, có khoảng 500 người bao gồm giáo viên, các em học sinh, phụ huynh và cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã đến dự lễ cầu siêu cho bé L. dù thời tiết mưa lạnh. Sau lễ cầu siêu, bé L. đã được gia đình đưa trở về Việt Nam vào sáng ngày 2/4. 

Nguồn: Yahoo Japan

Chia sẻ
Đọc thêm