Nộm thịt gà hoa chuối đỡ háo ngày Tết

Ngày Tết, cả nhà ăn mãi món gà luộc cũng chán. Hãy thử xé thịt gà làm món nộm gà hoa chuối lạ miệng lại đỡ háo, “giải quyết” nhanh gọn đĩa thịt gà tích tụ mấy bữa cỗ.

Nguyên liệu:
 
Hãy “tận dụng” ngay những nguyên liệu có sẵn mà bạn đã chuẩn bị cho ngày tết.

- Thịt gà xé phay. Có thể là thịt gà mới, hoặc thịt gà còn dư lại mấy bữa ngày tết đem hấp lên cho nóng.
- Rau mùi, dưa chuột, khế chua.
- Chanh, ớt, bột canh, đường
- Lạc rang, vừng rang
- Hoa chuối
 
Thịt gà xé phay và hoa chuối đã trần qua nước sôi
 
Các loại rau quả khác chuẩn bị trộn nộm
 
Cách làm:

- Hoa chuối thái nhỏ, rửa sạch, trần qua nước sôi để không bị chát và phòng đau bụng. Tuy nhiên, nếu muốn ăn hoa chuối sống cho giòn, có thể thái nhỏ rửa sạch và ngâm một chút muối.

- Sau đó, vắt khô hết nước hoa chuối.

- Thịt gà luộc chín xé nhỏ, ướp tiêu muối vừa đủ độ.

- Rang lạc và vừng, giã nhỏ.

- Rửa sạch dưa chuột. Nạo ruột và vỏ dưa chuột, thái nhỏ.

- Rửa sạch ớt, cắt chanh. Khế thái lát mỏng.

- Trộn đều hoa chuối và thịt gà, khế chua, dưa chuột,  ướp độ chua ngọt mặn vừa miệng. Vắt chanh và cắt ớt vào.

- Trình bày nộm ra đĩa, rắc rau mùi và lạc vừng rang lên trên. Có thể trang trí thêm khế hình năm cánh và hoa ớt.
 

Nộm gà hoa chuối thập cẩm vừa chua, cay, mặn, ngọt, ăn vừa miệng. Ăn nộm đỡ háo khi ngày Tết ăn  nhiều những món nhiều thịt như nem, gà, giò, canh măng, thịt nấu đông.

Đây cũng là một cách giúp các mẹ “giải quyết” hết những đĩa thịt gà tích tụ lại qua mấy ngày Tết một cách ngon lành.

Chúc cả nhà ngon miệng!
 
Mẹ bé Mun
Chia sẻ
Đọc thêm