Nộm bạch tuyết mùa đông

Chi Trần,

Dạo này giá rau xanh cứ cao vời vợi khiến bữa cơm các gia đình cũng bớt đi những món rau yêu thích. Để giúp chị em cải hiện tình hình, mình xin vào bếp giới thiệu món “Nộm bạch tuyết”.

Một món ăn rất đơn giản và dễ làm nhưng đảm bảo cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho gia đình bạn đấy. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Món nộm bạch tuyết, mới nghe tên thì thấy cầu kì lắm nhưng làm thì rất đơn giản bạn ạ. Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu, món này gồm có:

_ Củ đậu gọt vỏ thái chỉ. Khi mua bạn nhớ chọn những củ già có cuống nhỏ, không dập nát đấy là những củ ngọt và nhiều nước.

_ Thịt gà luộc xé nhỏ, khi luộc bạn nhớ nêm chút gia vị cho thịt thêm đậm đà nhé.

_ Một nhúm dừa tươi nạo. (Nếu bạn thích ăn dừa thì có thể cho thêm 1chút)

_ Vừng rang 1 nhúm.

_  Nước cốt chanh.

_ Đường & muối tinh.


 
 

Khi nguyên liệu đã đầy đủ, ta cho tất cả củ đậu, dừa nạo và thịt gà vào bát tô to trộn đều với nước cốt chanh, đường và muối tinh. Nêm sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn là được. Trước khi dọn mâm khoảng 10phút, bạn nhớ rắc thêm vừng và trộn đều lần nữa là ta đã có món nộm bạch tuyết ngon tuyệt rồi đấy.

Trong tiết trời hanh hao được thưởng thức cái vị ngọt mát của củ đậu, vị đậm đà của miếng thịt gà, vị béo ngậy của dừa nạo xen lẫn với vị thơm thơm của vừng và cốt chanh thì có ông chồng khó tính nào mà không cảm động với tài nấu ăn của vợ cơ chứ. Còn chần chờ gì nữa, mùa củ đậu đang đầy chợ rồi, hãy thử tài khéo léo của bạn để ông chồng được phen trầm trồ đi nào.

 Chi Trần (CYA)

Chia sẻ
Đọc thêm