Món ngon thú vị: Nộm chân gà
Nghe khá lạ nhưng món này cực kỳ dễ làm, mùi vị thì thơm ngon vô cùng. Chút chua, chút cay, chút ngọt quyện với vị hăng hăng của hành, cái mát của dưa và giòn giòn của gân gà....
Nếu chọn nộm chân gà để đổi món nhậu lai rai cho anh xã dịp cuối tuần này thì chắc chắn bạn đã “ghi điểm” rồi đó. Cùng aFamily.vn vào bếp nhé.
Cách làm:
Chế biến chân gà
Chân gà bóp muối, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.
Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút (nên mở nắp nồi khi luộc và không luộc quá lâu vì như vậy chân gà sẽ bị nhừ, mất đi độ giòn giòn, sần sật đặc trưng).
Luộc xong, lúc gắp ra khỏi nồi, bạn nên cho ngay chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.
Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.
Sau khi lóc hết xương, phần da và gân được thái chỉ lần nữa.
Dưa chuột:
Dưa chuột nên để nguyên vỏ màu xanh để giữ độ giòn và tạo màu cho đẹp mắt. Vì vậy sau khi rửa kĩ dưa bằng nước sạch, nên ngâm dưa trong một chậu nước muối pha loãng trong vòng 15-20 phút để đảm bảo an toàn vệ sinh.
Dưa sau khi rửa sạch, vớt ra để ráo, lọc bỏ phần ruột dưa, thái vát.
Dùng đũa trộn đều dưa đã thái với gia vị + chanh + dấm + đường. Để ngấm.
Hành tây:
Bổ đôi, thái mỏng và cho hành vào một chậu nước lã.
Thái xong, rửa lại hành khoảng 3-4 lần bằng nước lã (chú ý khi rửa, cho hành ra rổ và xóc đều dưới nước, không được dùng tay bóp tránh cho hành khỏi bị nát).
Sau đó, ngâm hành vào một tô đầy nước lạnh có pha chút dấm. Các công đoạn này giúp hành giảm đi vị hăng nồng mà vẫn giữ được độ giòn.
Trộn nộm (hay còn gọi là gỏi):
Sau khi chân gà, hành tây, dưa chuột đã ngấm đều, đổ chung tất cả vào trong một bát to, dùng đũa trộn đều. Nêm nếm lại lần cuối cho vừa vặn.
Chú ý: Các công đoạn trộn chỉ nên dùng đũa, không dùng tay bóp, điều này giúp cho hành và dưa chuột không bị nát, giữ được độ giòn ban đầu
Chúc các bạn ngon miệng.
Bài và ảnh: Cẩm Anh