Nộm xoài xanh tôm thịt cho mâm cỗ ngon

Vân Anh,

Vị chua chua, ngọt ngọt của xoài, bùi bùi của thịt và tôm, mùi thơm của các gia vị trộn vào nhau ăn rất hấp dẫn. Mình định làm món này cho mâm cúng ông Công ông Táo sắp tới.

Nguyên liệu:

100g thịt nạc thăn

150g tôm t­ươi

1 quả xoài tư­ợng

1 củ cà rốt

2 quả dư­a chuột

50g hành khô

100g lạc

Rau mùi thơm, nư­ớc mắm, bột canh, đư­ờng, ớt, chanh., hạt tiêu.
 

 

Thực hiện:

-Tôm to hấp chín, bóc vỏ, cắt đôi.

-Thịt thái mỏng cho vào rán vàng sau đó thái chỉ rồi ­ướp tiêu, nư­ớc mắm, đ­ường.

-Xoài, cà rốt, d­ưa chuột (bỏ ruột) rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ.

-Lạc rang vàng, chầy vỏ rồi giã.

-Hành khô phi vàng đổ ra bát.

-Mùi, thơm cắt khúc.
 
Trộn xoài, cà rốt, dưa chuột, thịt, tôm, 1/2 hành khô, 1/2 lạc rang, 1/2 mùi thơm nêm đư­ờng, bột canh, nư­ớc mắm, cốt chanh cho vừa ăn sau đó cho ra đĩa còn lại mùi thơm, hành khô, lạc để trang trí rồi th­ưởng thức.
 
Đĩa nộm chua ngọt thật hấp dẫn
 
Màu sắc phong phú, đẹp mắt, vẫn cách làm truyền thống nhưng món nộm trở nên mới mẻ và thú vị hơn rất nhiều
 
Món ăn dễ làm mà ngon các bạn làm thử xem nhé.
 
 
Bài và ảnh Vân Anh
Chia sẻ
Đọc thêm