Nộm xoài xanh tôm thịt cho mâm cỗ ngon
Vị chua chua, ngọt ngọt của xoài, bùi bùi của thịt và tôm, mùi thơm của các gia vị trộn vào nhau ăn rất hấp dẫn. Mình định làm món này cho mâm cúng ông Công ông Táo sắp tới.
Nguyên liệu:
100g thịt nạc thăn
150g tôm tươi
1 quả xoài tượng
1 củ cà rốt
2 quả dưa chuột
50g hành khô
100g lạc
Rau mùi thơm, nước mắm, bột canh, đường, ớt, chanh., hạt tiêu.
Thực hiện:
-Tôm to hấp chín, bóc vỏ, cắt đôi.
-Thịt thái mỏng cho vào rán vàng sau đó thái chỉ rồi ướp tiêu, nước mắm, đường.
-Xoài, cà rốt, dưa chuột (bỏ ruột) rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ.
-Lạc rang vàng, chầy vỏ rồi giã.
-Hành khô phi vàng đổ ra bát.
-Mùi, thơm cắt khúc.
Trộn xoài, cà rốt, dưa chuột, thịt, tôm, 1/2 hành khô, 1/2 lạc rang, 1/2 mùi thơm nêm đường, bột canh, nước mắm, cốt chanh cho vừa ăn sau đó cho ra đĩa còn lại mùi thơm, hành khô, lạc để trang trí rồi thưởng thức.
Đĩa nộm chua ngọt thật hấp dẫn
Màu sắc phong phú, đẹp mắt, vẫn cách làm truyền thống nhưng món nộm trở nên mới mẻ và thú vị hơn rất nhiều
Món ăn dễ làm mà ngon các bạn làm thử xem nhé.
Bài và ảnh Vân Anh