Ăn nộm gà ở phố cổ

Có dịp đi dạo qua khu phố cổ Hà Nội, đừng quên ghé phố Lãn Ông nếm thử món nộm gà.

Nộm gà phố cổ bình dị chứ không sang trọng như món nộm gà xé phay trong các nhà hàng. Một chiếc bàn con, dăm ba chiếc ghế nhựa, một bát nộm thơm ngậy đậm đà, thế là đủ cho một niềm nhớ nhung về Hà Nội. Trong lúc chờ đợi món nộm mang ra, thực khách cứ mặc sức mà nhẩn nha ngắm con phố nho nhỏ rêu phong, tận hưởng cái gió đêm mát lành đem theo hương thuốc bắc nồng nàn ngai ngái. 
Cái rêu phong của phố cổ đêm Hà Nội dường như làm cho hương vị món ăn càng thêm quyến rũ. Không giống như nộm gà ở những nơi khác, nộm gà phố cổ hấp dẫn với bắp cải sống thái chỉ, thịt đùi gà ngọt mềm, lạc rang thơm bùi, thêm vài sợi rau răm cay nồng thái nhỏ. Đừng e ngại cái vị hăng hăng của bắp cải sống, trộn đều tất cả lên với nước trộn chua cay ngòn ngọt, chỉ còn thấy thanh mát lạ lùng.
 

Miếng thịt gà ta vừa mềm vừa ngọt đậm đà, ăn kèm với rau và gia vị nên không hề thấy ngán chút nào. Khai vị với món nộm chua cay mặn ngọt, đủ để khuấy động tất cả các giác quan và khiến người ta thèm ăn hơn. Sau khi thưởng thức món nộm, thực khách có thể gọi thêm bát miến trộn thịt đùi, xôi gà, phở gà, cháo gà, hay nhâm nhi món chân gà rút xương giòn rụm chấm muối tiêu chanh ớt…

Quán nhỏ, không tên, nhưng dường như món nộm gà bình dị ở đây đã trở thành một địa chỉ nằm lòng của những người sành ăn.
 
 
Theo Tịnh Tâm
Thanh niên
Chia sẻ
Đọc thêm