Nói xấu sếp cũ với chủ mới có phải hành động khôn ngoan? Điểm mặt 3 lý do vì sao chị em công sở không nên làm thế!

Dẫu sếp cũ từng làm những chuyện khiến bạn bất bình và khó chịu thì vẫn không nên xả cục tức cho cấp trên ở công ty mới nha!

Dạo gần đây, cư dân mạng bỗng rộ lên câu chuyện một anh stylist nào đó sau khi không làm việc cùng cô A và sang hợp tác với cô B thì lại đi nói xấu "sếp" cũ của mình. Người thì "hóng" xem anh stylist này sẽ tung ra điều gì bí mật, nhưng cũng có kẻ bĩu môi chê "Làm vậy là không "xanh chín"!

Vậy dưới góc độ công sở, hành động của anh stylist này liệu có khôn ngoan hay không?

Trên thực tế là không. 3 lý do dưới đây hoàn toàn thuyết phục để khẳng định bạn nên biết "giữ mồm giữ miệng" một chút và tránh tạo ra sự liên đới giữa sếp cũ - sếp mới.

1. Nói xấu sếp cũ sẽ làm hình ảnh của bạn xấu xí trong mắt chủ mới

Bạn nghĩ khi liệt kê một loạt các khuyết điểm của sếp cũ thì sếp mới sẽ thấy đồng cảm và thương bạn nhiều hơn ư? Đừng vội mừng thầm, dù sao họ cũng là cấp trên nên không dễ dàng bị cảm xúc chi phối như vậy đâu.

Nói xấu sếp cũ với chủ mới có phải hành động khôn ngoan? Điểm mặt 3 lý do vì sao chị em công sở không nên làm thế! - Ảnh 1.

Hơn nữa, điều quan trọng là sếp mới sẽ thấy bạn không có sự trung thành tuyệt đối 100%, nhiều khả năng anh ta suy đoán trong thâm tâm "Bạn nhân viên này nói xấu sếp cũ như vậy thì mình cũng sớm muộn rơi vào danh sách đen của cô ta mà thôi!". Chính ác cảm phút ban đầu sẽ khiến hai người không hòa hợp trong công việc tương lai.

Mặt khác, việc còn lưu luyến nhiều quá khứ không tốt đẹp với sếp cũ là bằng chứng cho thấy bạn chưa thực sự sẵn sàng hết mình với nhiệm vụ mới. Vì thế, gạt hết sang một bên và làm lại từ đầu nhé!

2. Nói xấu sếp cũ với chủ mới, vậy nếu hai người đó là bạn thì sao?

Trái đất tròn, vì thế chẳng có gì lạ nếu sếp cũ - sếp mới của chị em là bạn bè lâu năm. Họ tốt nghiệp cùng trường, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và tự làm sếp của hai công ty khác nhau. Nếu chẳng may bạn quá đen mà rơi vào trường hợp đó thì chính bạn sẽ là người chịu hậu quả đầu tiên. Sếp mới sẽ thầm nghĩ rằng bạn là kẻ xấu vì đã coi thường sếp cũ. Rồi xem lúc ấy sếp mới sẽ đứng về phe ai nha!

Nói xấu sếp cũ với chủ mới có phải hành động khôn ngoan? Điểm mặt 3 lý do vì sao chị em công sở không nên làm thế! - Ảnh 2.

3. Nói xấu sếp cũ càng chứng tỏ bạn là một kẻ thất bại

Dẫu tốt hay xấu thì làm việc ở công ty cũ cũng là lựa chọn của bạn. Người tỉnh ngộ và nhận ra sai lầm sẽ không thù oán quá nhiều mà coi đó là bài học để không phạm phải trong tương lai.

Sếp cũ đối xử không tốt với mình, thì hãy nhớ mà rút kinh nghiệm để sau này đứng lên bảo vệ quyền lợi chính đáng bản thân. Sếp cũ đánh giá thấp mình, thì hãy nhớ để cố gắng tạo ra lợi ích rõ ràng và chứng minh cho mọi người thấy chị em không hề kém cỏi.

Nhưng nhớ tất cả điều đó là để giữ trong lòng. Hãy cứ âm thầm thay đổi mình mỗi ngày để không đi lại vết xe đổ tại công ty mới. Có như vậy sếp sẽ hài lòng về bạn mà ngay cả thâm tâm chúng ta cũng không bị giày vò, tổn thương.

Lời nói chẳng mất tiền mua nhưng nếu nói sai sẽ ảnh hưởng nhiều đến con đường thăng quan tiến chức. Vì thế, xin chị em hãy cẩn trọng ngôn từ!

Nói xấu sếp cũ với chủ mới có phải hành động khôn ngoan? Điểm mặt 3 lý do vì sao chị em công sở không nên làm thế! - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm