Nàng công sở bất chấp nhuộm tóc đến cơ quan nhưng phản ứng của đồng nghiệp và ông tổng mới là điều gây sửng sốt

Quiry,
Chia sẻ

Câu chuyện của cô gái trẻ đang nhận được nhiều ý kiến khác nhau trên Facebook.

Việc ăn mặc, đầu tóc... từ lâu đã là chủ đề gây tranh cãi ở chốn công sở. Tất nhiên sẽ có những nơi yêu cầu nhân viên phải nghiêm túc tuân thủ 100% quy định đã đề ra. Nhưng cũng có vài chỗ làm cực thoải mái trong khoản ngoại hình, miễn là làm việc hiệu quả và không quá phản cảm.

Mới đây, một câu chuyện của cô gái trên Facebook thu hút được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Cô nàng này kể về hành trình nhuộm tóc đầy bất chấp của mình tại cơ quan. Được biết, chỗ làm này toàn những cán bộ trung niên nên mọi người hay nghĩ quy định hẳn sẽ khắt khe lắm.

Nàng công sở bất chấp quy củ nhuộm tóc đến cơ quan nhưng phản ứng của đồng nghiệp và tổng giám đốc mới là điều gây sửng sốt - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ thu hút hàng ngàn lượt tương tác có nội dung tóm lược như sau:

"Tớ là dân công sở, mà công ty tớ lại chuyên làm dự án lớn xong còn có liên quan đến nhà nước nữa, cả công ty hơn trăm người, đa số cán bộ cũng ba mấy bốn mươi nên nói chung là rất nhiều quy củ, tóc tai gọn gàng, quần áo lịch sự, thậm chí còn không được mặc áo sát nách (dù là may kiểu dáng công sở cơ mà).

Tớ thì lại là thành phần ngáo ngáo không giống ai, hồi mới đến cũng giả vờ đoan trang, tóc đen dài, sơ mi váy ôm các thứ các thứ. Nhưng rồi cũng chả giấu được bản chất, vào được nửa năm tớ đi nhuộm quả đầu đỏ rực như dưới hình luôn.

Thực ra tớ chỉ định nhuộm đỏ bordeaux tối tối nhưng đợt đấy gần Tết tớ quyết định chơi lớn tẩy cả đầu (lần đầu tiên) nên nó mới ra cái màu đỏ rực như vậy. Bố mẹ tớ chửi quá trời đất nhưng đến công ty thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Mọi người choáng toàn tập với đầu tóc tớ. Nhưng thay vì chê bai, mọi người lại xúm vào sờ mó đầu tớ, hỏi bảy bảy bốn chín câu hỏi liên quan. "Em nhuộm như này có đau không?", "Sao tóc em tẩy xong mượt thế?", "Màu này xinh quá giữ được lâu không?", "Ui chị thích màu này quá nhưng không dám."

Hai màu tóc của cô nàng trong đoạn status này.

Lúc đầu tớ không tin lắm, kiểu nghĩ người ta khéo khéo thế thôi. Nhưng sau đó mấy ngày mọi người vẫn trầm trồ về đầu tóc của tớ mà không ai chê bai hay gàn tớ cả.

Tất nhiên là tớ vẫn sợ. Vì anh trưởng phòng tớ không thích, anh ấy còn bảo là mày nhuộm lại đi, mày có biết con A nó nhuộm line hồng mà bị email khiển trách phải nhuộm lại không? (Anh chỉ lo tớ bị Sếp Tổng mắng thôi mà)

Tự dưng hôm đấy 1 mình đi vào thang máy, gặp đúng Tổng Giám đốc đang đứng với các anh Phó tổng, trong lòng tớ đúng kiểu "Thôi xong rồi..." thì tự dưng anh Tổng hô lên một tiếng "Được đấy!"

Tớ ngẩng mặt lên mặt đúng kiểu "Cái gì được ạ?" Thì anh ấy đã tiếp: "Thanh niên là phải ăn chơi như này, trẻ là phải chăm sóc bản thân tóc tai màu mè nó mới không lãng phí."

Nàng công sở bất chấp quy củ nhuộm tóc đến cơ quan nhưng phản ứng của đồng nghiệp và tổng giám đốc mới là điều gây sửng sốt - Ảnh 3.

Tớ đứng thộn mặt ra nhìn anh Tổng. Các anh Phó nhìn thấy tớ chắc ngáo quá hay như nào đó quay ra cười vào mặt tớ, xong một anh còn thò tay xoa xoa đầu tớ như con cẩu vậy á... Tớ thề là lúc đấy tớ muốn khóc lắm luôn, sau bao nhiêu ngày bị bố mẹ mắng nhiếc chê bai rồi đi làm phải phập phồng sợ hãi, cuối cùng hoá ra lại chẳng ai đánh giá tớ cả.

Đến bây giờ khi tớ bảo tớ muốn nhuộm lại tóc đen, các chị còn gàn "Ôi đừng em ơi em để như này xinh lắm". Tớ thật sự thấy mình rất may mắn khi được vào làm việc ở một công ty mà mọi người luôn hiểu và thông cảm cho người trẻ như tớ, và nhìn nhận tớ bằng thực lực, thái độ, chứ không phải bằng đầu tóc và phong cách của tớ."

Sau đoạn tâm sự đầy đáng yêu này, cư dân mạng đều thả tim nhiệt tình và bày tỏ thái độ tích cực đối với cách hành xử của lãnh đạo công ty. Quả thực, mặc dù xã hội đã cởi mở hơn với nhiều phong cách, cá tính độc đáo song vẫn có những người sếp rập khuôn, o ép nhân viên cứng nhắc. Với một nhân viên, nên xem xét họ dưới góc độ thái độ, ý chí tiến thủ và năng lực chứ không phải chỉ vẻ bề ngoài.

Nàng công sở bất chấp quy củ nhuộm tóc đến cơ quan nhưng phản ứng của đồng nghiệp và tổng giám đốc mới là điều gây sửng sốt - Ảnh 4.

Chia sẻ