Nổi tiếng là vậy nhưng Tiêu Chiến, Lý Hiện vẫn phải sống trong cảnh đi thuê nhà, nguyên nhân vì sao?

Vì nhiều lý do mà không ít những ngôi sao nổi tiếng của showbiz Hoa ngữ đều chưa mua được nhà.

Công chúng mỗi khi nhắc đến showbiz Hoa ngữ đều nghĩ đến những ngôi sao với khoản thù lao cao chót vót, thậm chí họ chỉ cần đóng một bộ phim cũng đã kiếm được số tiền mà người bình thường dùng cả đời chưa chắc đã có thể làm ra. Tuy nhiên trong Cbiz vẫn còn rất nhiều ngôi sao như Tiêu Chiến, Lý Hiện cho đến nay vẫn chưa thể mua được nhà, phần lớn là lý do liên quan đến tiền bạc.

Vương Âu

Đều là những diễn viên nổi tiếng nhưng Tiêu Chiến, Lý Hiện vẫn phải sống trong cảnh đi thuê nhà - Ảnh 1.

Dù từng vướng phải scandal làm tiểu tam chen chân vào cuộc hôn nhân của Dương Mịch – Lưu Khải Uy nhưng sự nghiệp của Vương Âu lại chẳng bị ảnh hưởng gì, thậm chí cô càng ngày càng nổi tiếng và còn xuất hiện trong nhiều bộ phim đình đám. 

Những tưởng Vương Âu chăm chỉ làm việc như vậy thì chắc chắn sẽ kiếm được rất nhiều tiền, nào ngờ trong một buổi phỏng vấn thì người đẹp lại chia sẻ: "Tôi vốn muốn giải nghệ từ lâu rồi nhưng vì giá nhà đất ở Bắc Kinh quá cao, nếu không tiếp tục làm việc thì khó mà mua được nhà".

Trần Học Đông

Đều là những diễn viên nổi tiếng nhưng Tiêu Chiến, Lý Hiện vẫn phải sống trong cảnh đi thuê nhà - Ảnh 2.

Trần Học Đông từng là ngôi sao được nhà văn kiêm đạo diễn Quách Kính Minh hết mực nâng đỡ, anh đóng phim và tham gia các show truyền hình với tần suất dày đặc khiến khán giả cho rằng anh rất giàu có. Nhưng Trần Học Đông từng cho biết, kể từ lúc vào nghề đến nay thì anh đã chuyển nhà hơn 10 lần, mỗi năm sống ở một nơi khác nhau khiến anh cảm thấy rất buồn. Đồng thời, dì của nam diễn viên Tiểu thời đại cũng chia sẻ, những năm qua anh làm được bao nhiêu tiền đều gửi cho ông bà và mẹ nên cho đến nay vẫn chưa thể mua một ngôi nhà cho riêng mình.

Lý Hiện

Đều là những diễn viên nổi tiếng nhưng Tiêu Chiến, Lý Hiện vẫn phải sống trong cảnh đi thuê nhà - Ảnh 3.

Trước khi nổi tiếng với bộ phim Cá mực hầm mật vào năm 2019, Lý Hiện hầu như chỉ có thể nhận đóng vai phụ làm nền cho những nam diễn viên khác nên thù lao anh nhận được cũng không cao. Nhưng mọi người đều tin rằng sau khi nổi tiếng và đóng nhiều vai chính như vậy thì chắc rằng Lý Hiện sẽ có một khối tài sản đáng kể. 

Nào ngờ trong một bài phỏng vấn, phóng viên từng hỏi anh muốn ước điều gì cho năm mới thì nam diễn viên 30 tuổi này lại cho biết: "Tôi hy vọng có thể mua được một căn nhà ở Bắc Kinh". Có vẻ như hiện tại thì Lý Hiện vẫn đang sống trong cảnh thuê nhà và điều mà anh mong muốn nhất chính là tự mình xây dựng được tổ ấm riêng.

Tiêu Chiến

Đều là những diễn viên nổi tiếng nhưng Tiêu Chiến, Lý Hiện vẫn phải sống trong cảnh đi thuê nhà - Ảnh 4.

Giá nhà đất ở Bắc Kinh đắt nên không thể mua được đã đành nhưng Tiêu Chiến thì ngay cả ở Hoành Điếm cũng "không có tiền mà mua". Điều này khiến mọi người khá ngạc nhiên bởi sau khi thành danh nhờ Trần tình lệnh thì mức thù lao của Tiêu Chiến đã tăng lên rất nhiều, đặc biệt là phí đại diện thương hiệu của anh cũng nằm trong top. 

Có lẽ Tiêu Chiến là một trong những ví dụ tiêu biểu cho việc không phải ngôi sao nổi tiếng nào cũng có khả năng mua một ngôi nhà bình thường chứ đừng nói đến những căn hộ, biệt thự xa hoa có giá hàng trăm tỷ đồng.

Mã Thiên Vũ

Đều là những diễn viên nổi tiếng nhưng Tiêu Chiến, Lý Hiện vẫn phải sống trong cảnh đi thuê nhà - Ảnh 5.

Tuy Mã Thiên Vũ không nổi tiếng như Tiêu Chiến hay Lý Hiện nhưng hoạt động trong làng giải trí đã nhiều năm nên anh được cho là có "của ăn của để". Nào ngờ khi được hỏi, Mã Thiên Vũ nói rằng anh vẫn chưa thể tự mua cho mình được một căn nhà mà phải sống cảnh đi thuê. 

Điều này khiến netizen cảm thấy rất khó hiểu bởi Trịnh Sảng từng chia sẻ, cô vì thiếu tiền mua nhà nên đã hỏi vay Mã Thiên Vũ và chỉ sau 2 phút thì anh bạn thân đã nhanh chóng chuyển khoản cho cô. Thật sự thì việc nam diễn viên Huyễn thành có "nghèo" hay không chắc chỉ có người trong cuộc mới biết được.

Trương Hâm Nghệ

Đều là những diễn viên nổi tiếng nhưng Tiêu Chiến, Lý Hiện vẫn phải sống trong cảnh đi thuê nhà - Ảnh 6.

Trương Hâm Nghệ cũng là một nữ diễn viên thuộc diện "tưởng giàu có nhưng thực tế thì vẫn chẳng mua nổi nhà". Người đẹp Võ lâm ngoại truyện từng tiết lộ, giá nhà quá cao khiến cô không thể mua được, thậm chí tiền thuê nhà trong 5 năm cũng bằng 1/10 tiền phí đặt cọc khi mua. Nhưng rõ ràng là ông xã của cô – nam diễn viên Viên Hoằng đã nổi tiếng từ rất lâu, thù lao cộng lại của hai người cũng chưa đến mức không thể mua được một ngôi nhà bình thường nên điều này khiến netizen rất thắc mắc.

Chia sẻ
Đọc thêm