Nỗi lo của các phụ huynh quanh khu vực bé gái người Việt tử vong tại Nhật Bản

Sau khi sự việc bé gái người Việt tử vong tại Nhật Bản, những người dân sống trong thành phố Matsudo, tỉnh Chiba trở nên lo sợ cho sự an toàn của con trẻ. Cảnh sát cũng đã được tăng cường và an ninh trong khu vực được thắt chặt.

Ngày hôm nay, thi thể của bé Lê Thị Nhật L. mang quốc tịch Việt Nam đã được đưa về quê nhà tại tỉnh Hưng Yên an táng. Vụ việc đã diễn ra hơn 1 tuần nhưng phía cảnh sát Nhật vẫn đang tích cực điều tra để tìm ra hung thủ.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều bậc phụ huynh lo sợ cho sự an toàn của con em mình. Công viên gần trường tiểu học nơi bé Nhật L. theo học tại thành phố Matsudo, tỉnh Chiba từng là nơi tụ tập vui chơi của trẻ em. Tuy nhiên, giờ đây khu vực công viên cũng trở nên vắng vẻ.

Nỗi lo của các phụ huynh quanh khu vực bé gái người Việt tử vong tại Nhật Bản - Ảnh 1.

An ninh trong khu vực được thắt chặt và tăng cường sau vụ việc.

Một bà mẹ có con chạc tuổi bé L. chia sẻ: "Tôi rất ngạc nhiên vì không còn đứa trẻ nào ở đây. Tôi cũng không dám để con mình chơi quanh đây".

Tại sân ga Rokumi gần nhà của bé L., trẻ em sẽ được đón sau khi đi học về. Một bà mẹ có con đang học năm nhất trung học cho biết ngày trước bà thường để con đi về 1 mình nhưng sau khi vụ tai nạn xảy ra, bà sẽ đến đón con sau giờ làm. Trả lời phỏng vấn trên tờ NHK, nhiều bà mẹ cũng tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của con trẻ.

"Tôi không thể để con tôi đi về nhà một mình. Tôi phải đến đón con mỗi ngày".

Một bà mẹ khác cũng nói: "Tôi có công việc ở công ty nên không thể đến đón con thường xuyên. Chính vì vậy, tôi rất lo lắng cho con mình. Hy vọng rằng cảnh sát sẽ sớm bắt được hung thủ".

An ninh đã được thắt chặt trên con đường từ nhà tới trường học tại thành phố Matsudo. Chính quyền thành phố cũng tiến hành rà soát các địa điểm có thể nguy hiểm cho trẻ em. Ngoài ra, lực lượng tuần tra cũng được cắt cử luân phiên nhau đi tuần và để ý tới các trường hợp bất thường.

Nỗi lo của các phụ huynh quanh khu vực bé gái người Việt tử vong tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Các con phố tại thành phố Matsudo đã được thắt chặt an ninh.

Chia sẻ
Đọc thêm