Nhật Bản: Cảnh sát nghi ngờ một người đàn ông đi theo sau bé gái Việt vào thời điểm mất tích

Ngày 1/4, theo một số nguồn tin ở Nhật Bản, cảnh sát đang nghi ngờ có một người đàn ông đi theo sau bé gái Việt vào thời điểm mất tích.

Theo thông tin từ Yahoo Japan, cảnh sát đã thu thập hình ảnh từ các camera an ninh trong các tuyến đường xung quanh nới bé L. mất tích từ ngày 24/3 để phục vụ cho công tác điều tra.

Theo thông tin từ Yahoo Japan, cảnh sát tỉnh Chiba của Nhật Bản đang phân tích hình ảnh thu được từ camera hành trình trên một ô tô cho thấy một người đàn ông trưởng thành đi theo sau một bé gái được cho là bé Lê Thị Nhật L. vào sáng 24/3, thời điểm em mất tích. Các nhà điều tra nghi ngờ rằng, người này có thể liên quan đến vụ bắt cóc và sát hại bé gái người Việt.

Mặc dù cảnh sát cho rằng người này có vẻ là một người đàn ông trưởng thành, song do hình ảnh không rõ nên giới điều tra tiếp tục phân tích để xác định danh tính của nhân vật khả nghi nói trên.

Trước đó, cảnh sát đã kiểm tra dữ liệu từ các camera an ninh trong khu vực từ nhà của bé Linh đến ngôi trường của em cách đó khoảng 600m. Tuy nhiên, bé L. chỉ xuất hiện trong camera an ninh ngay gần nhà em mà hoàn toàn không xuất hiện trong các camera an ninh khác.

Nhật Bản: Cảnh sát nghi ngờ một người đàn ông đi theo sau bé gái Việt vào thời điểm mất tích - Ảnh 1.

Hình ảnh cuối cùng của bé L. khi đang trên đường đi học.

Nhật Bản: Cảnh sát nghi ngờ một người đàn ông đi theo sau bé gái Việt vào thời điểm mất tích - Ảnh 2.

Cảnh sát vẫn đang tích cực điều tra.

Trong khi đó, theo một số nguồn tin khác, các nhà điều tra cho biết, bé gái Việt có thể bị siết cổ bằng một mảnh vải lớn hoặc một chiếc khăn. Trước đó cảnh sát nhận định rằng, bé gái Việt tử vong do bị nghẹt thở.

Vào ngày 31/3, có khoảng 500 người bao gồm giáo viên, các em học sinh, phụ huynh và cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã đến dự lễ cầu siêu cho bé L. dù thời tiết mưa lạnh. Sau lễ cầu siêu, bé L. sẽ được gia đình đưa trở về Việt Nam theo đúng nguyện vọng của cha bé L.

Bé L., học sinh lớp ba trường tiểu học Mutsumi Daini ở thành phố Matsudo, Chiba, mất tích ngày 24/3 khi đang trên đường tới trường. Thi thể bé được tìm thấy hai ngày sau đó, dưới một cây cầu bắc qua con kênh nối với sông Tone, thành phố Abiko.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng Nhật để theo dõi sát tình hình và cố gắng sớm đưa vụ việc ra ánh sáng.

Chia sẻ
Đọc thêm