Thi thể bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản đã được đưa về sân bay Nội Bài

Vào hồi 13h45, chuyến bay chở thi thể bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản đã đáp xuống sân bay Nội Bài. Sau khi làm thủ tục xong, thi thể bé sẽ được đưa về quê nội thuộc xã Tân Dân (Khoái Châu - Hưng Yên).

Vào sáng ngày 2/4, đài NHK đưa tin cha mẹ bé L. đã đưa thi thể của em từ sân bay Narita trở về Việt Nam. Được biết, chuyến bay cất cánh lúc 10h ngày 2/4 và hạ cánh lúc 13h45 cùng ngày tại Việt Nam. Tang lễ của bé L. sẽ được tổ chức sau đó tại quê nhà.

Thi thể bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản đã được đưa về sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Thi thể bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản đã được đưa về sân bay Nội Bài - Ảnh 2.

Người nhà bé L. có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) chiều ngày 2/4.

Thi thể bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản đã được đưa về sân bay Nội Bài - Ảnh 3.

Thi thể bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản đã được đưa về sân bay Nội Bài - Ảnh 4.

Nhiều người thân đau xót khi nhìn di ảnh của bé L.

Thi thể bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản đã được đưa về sân bay Nội Bài - Ảnh 5.

Di quan bé N.L. được chuyển ra xe và đưa về quê nội ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên (Ảnh: H.Anh)

Ông Đỗ Xuân Huấn – Chủ tịch UBND xã Tân Dân cho hay, cháu L. có quê nội ở địa phương và cách đây ít năm bố mẹ cháu đã sang Nhật lao động.

"Vào khoảng 13h45 ngày 2/4, thi thể của cháu về đến sân bay Nội Bài. Sau đó được chuyển về quê nội làm lễ an táng", ông Huấn cho biết.

Thi thể bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản đã được đưa về sân bay Nội Bài - Ảnh 6.

Xớm 19, xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, Hưng Yên quê nội của bé L. Theo kế hoạch, sau khi rời sân bay, gia đình sẽ đưa cháu L. về quê.

Bé L.N.G.L. bị sát hại tại TP Abiko, tỉnh Chiba (Nhật Bản) là con của anh L.A.H. và chị N.T.N. đều là công dân Việt Nam định cư tại Nhật từ hơn 10 năm qua. Sau khi bố mẹ mua đất định cư tại Nhật, bé được đón sang từ năm 2 tuổi.

Sau khi mất tích từ sáng ngày 24/3 trên đường tới trường, thi thể bé được tìm thấy vào sáng ngày 26/3 tại một kênh thoát nước ở cánh đồng cách nhà bé khoảng 12km trong tình trạng không quần áo.

Thi thể bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản đã được đưa về sân bay Nội Bài - Ảnh 7.

Chiếc áo trên bàn thờ của bé L. được mang về Việt Nam (Ảnh NHK)

Theo Tokyo Reporter, qua khám nghiệm cảnh sát Nhật dự đoán bé L. có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc, lúc đang trên đường tới trường vào ngày 24/3. Tay bé có dấu hiệu bị trói, mặt có những vết đánh, nhiều vết thương nhỏ ở hai bên cánh tay và chân. Nguyên nhân gây tử vong của bé là do bị siết cổ đến ngạt thở.

Chiều ngày 26/3, anh L.A.H. đã tới sở cảnh sát thành phố Abiko và nhận dạng thi thể bé N.L.. Các vật dụng (ba lô đi học, một phần quần áo) của bé được tìm thấy tại bờ sông Tone thuộc thành phố Bando, tỉnh Ibaraki vào ngày 27/3.

Chị N.T.N., mẹ bé L. trước đó về Việt Nam (Hải Phòng) từ ngày 22/3 cùng con trai nhỏ để thăm gia đình bên ngoại. Sau khi hay tin dữ về con mình, chị đã bị sốc và sức khỏe suy kiệt. Sau khi gượng dậy, chị đã sang Nhật để gặp con lần cuối và đưa bé về Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm