Nhật Bản: Tìm thấy còi báo động phòng kẻ gian của bé gái Việt

Ngày 31/3, cảnh sát đã tìm thấy chiếc còi báo động đề phòng kẻ gian của bé L. ở khu vực phát hiện ra chiếc ba lô và một số vật dụng của cô bé tại tỉnh Ibaraki, Nhật Bản.

Đài TBS của Nhật Bản ngày 31/3 đưa tin cho biết, cảnh sát nước này đã tìm thấy chiếc còi báo động đề phòng kẻ gian (loại thiết bị an toàn thường được người Nhật Bản trang bị cho trẻ nhỏ sử dụng trong các tình huống khẩn cấp) của bé L. bị sát hại hôm 24/3 vừa qua ở tỉnh Chiba.

Theo đài TBS, thiết bị còi báo động của bé Lê Thị Nhật L. đã được tìm thấy ở gần khu vực phát hiện ra chiếc ba lô và một số vật dụng khác của em vào hôm 28/3 vừa qua ở sông Tone, tỉnh Ibaraki, cách nơi phát hiện thi thể bé gái khoảng 25km về phía tây bắc.

Nhật Bản: Tìm thấy còi báo động phòng kẻ gian của bé gái Việt - Ảnh 1.

Cảnh sát vẫn đang tích cực tìm kiếm manh mối nơi phát hiện ra vật dụng cá nhân của bé L.

Nhật Bản: Tìm thấy còi báo động phòng kẻ gian của bé gái Việt - Ảnh 2.

Còi báo động được nhiều cha mẹ Nhật Bản trang bị cho con mình để đề phòng các trường hợp gặp kẻ gian.

TBS dẫn lời các nhà điều tra cho hay, gia đình của bé Nhật L. cho biết, trong ba lô đi học của bé luôn có một chiếc còi báo động đi kèm.

Trước đó vào ngày 30/3, cảnh sát Nhật đã phát hiện nhiều vết lốp ôtô tại bãi cỏ gần bờ kênh thành phố Abiko, tỉnh Chiba, nơi họ tìm thấy thi thể bé Nhật L.. Đây là địa điểm hiếm có ôtô qua lại, do vậy cảnh sát đang điều tra mối liên quan giữa các vết lốp xe với sự việc.

Hoạt động tìm kiếm, thu thập bằng chứng vẫn đang được tiến hành, cảnh sát hy vọng kẻ thủ ác sẽ sớm bị điều tra ra và đền tội.

Nguồn: TBS Japan

Chia sẻ
Đọc thêm