Nỗi đau không lời nào tả xiết trong "địa ngục" Covid-19 ở Ấn Độ: Mẹ bị con vứt ra đường đến chết, thi thể bệnh nhân xếp hàng dài dọc phố

Hình ảnh xác người chết vì Covid-19 nằm la liệt dưới đất vì quá nhiều không xử lý kịp gây sốc cho cộng đồng mạng.

Những ngày gần đây, cả thế giới đang đổ dồn sự chú ý về Ấn Độ vì một "cơn bão" Covid-19 khủng khiếp ngoài sức tưởng tượng đang càn quét đất nước này. Trên các trang mạng xã hội, các bản tin truyền hình ở Ấn Độ và quốc tế ngập tràn hình ảnh các bệnh nhân mắc Covid-19 thoi thóp thở bên ngoài cổng bệnh viện, người thân chạy đôn chạy đáo lo tìm nguồn oxy hoặc đang gào khóc trên đường phố khi người thân yêu của mình qua đời trong lúc chờ được chữa trị. Hoặc đáng buồn hơn là hình ảnh xác người chết vì Covid-19 nằm la liệt dưới đất vì quá nhiều không xử lý kịp.

Thi thể người chết xếp hàng dài trên phố

Mới đây, hôm 26/4, trên mạng xã hội Twitter xuất hiện một đoạn video gây sốc và ám ảnh cộng đồng mạng vì cảnh tượng quá thương tâm ở lò hỏa táng Shubhashnagar, thủ đô New Delhi.

Đoạn video ngắn cho thấy một hàng loạt xác chết đặt nằm trên cáng. Mỗi thi thể được đắp tạm bằng những chiếc chăn, dây thừng buộc chặt vào cáng để chờ được mang vào lò thiêu.

Những câu chuyện bi kịch không lời nào tả xiết trong "địa ngục" Covid-19 ở Ấn Độ: Mẹ già bị con vứt ra đường đến chết, thi thể người chết xếp hàng dài dọc phố - Ảnh 1.

Cảnh tượng này gây khiếp đảm cho nhiều người nhưng cũng được xem là hồi chuông cảnh báo cho tất cả người dân trên toàn thế giới, rằng Covid-19 vẫn đang hiện hữu ở bất kỳ đâu và nó có thể cướp đi sinh mạng của nhiều người nếu chủ quan.

Thi thể Covid-19 xếp dài chờ hỏa táng ở Ấn Độ

Theo CNN, các lò hỏa táng ở những vùng "tâm dịch" tại Ấn Độ đã phải hoạt động hết công suất vì quá nhiều người chết. Đến nỗi mà, có thông tin rằng các bộ phận bằng kim loại của lò hỏa táng tại bang Gujarat, Ấn Độ, bị nóng chảy sau khi hoạt động không ngừng.

"Chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm, với 100% công suất để hỏa táng các thi thể kịp thời", Kamlesh Sailor, chủ tịch quỹ tín thác điều hành lò hỏa táng Kurukshetra tại thành phố Surat, bang Gujarat, phía Tây Ấn Độ, cho biết.

Những câu chuyện bi kịch không lời nào tả xiết trong "địa ngục" Covid-19 ở Ấn Độ: Mẹ già bị con vứt ra đường đến chết, thi thể người chết xếp hàng dài dọc phố - Ảnh 3.

Trước khi được đưa vào khu vực hỏa táng, thi thể được đội hỏa táng mặc đồ bảo hộ phun khử trùng. Cạnh đó là những nhân viên tang lễ, tình nguyện viên và thân nhân người chết đang dần kiệt sức. Người thân phải nhanh chóng nói lời vĩnh biệt với các nạn nhân bởi khu hỏa táng luôn quá tải. Chỉ một vài người thân được phép vào khu vực hỏa táng vì quy định phòng dịch và phong tỏa. Tuy nhiên, có quá nhiều đám tang diễn ra cùng lúc nên khu vực luôn đông đúc.

Mẹ bị con trai ném ra khỏi nhà, bị bỏ rơi đến chết vì nhiễm Covid-19

Theo trang tin tức ANI, khi cả đất nước Ấn Độ đang quay cuồng trước sự tấn công kinh hoàng của làn sóng Covid-19 thứ 2, là lúc tất cả mọi người cần đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau để cùng vượt qua sóng gió. Vậy mà, một cụ bà ở Kanpur được cho là đã bị con trai ruột ném ra khỏi nhà vì bà có kết quả nhiễm Covid-19.

Những câu chuyện bi kịch không lời nào tả xiết trong "địa ngục" Covid-19 ở Ấn Độ: Mẹ già bị con vứt ra đường đến chết, thi thể người chết xếp hàng dài dọc phố - Ảnh 2.

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cụ bà nằm một mình trên đất, cơ thể đã ốm yếu đến mức không thể tự đứng dậy hay di chuyển. Trong khi nhiều người đang phải bỏ ra số tiền khổng lồ, chấp nhận mất hết tài sản để cứu người thân thì gã đàn ông mất nhân tính ấy lại chọn cách hắt hủi mẹ già.

Video: Mẹ già bị con trai vứt ra đường đến chết vì Covid-19.

Sau khi video lan truyền trên mạng, cảnh sát đã có mặt và đưa cụ bà vào Bệnh viện Ursula ở Kanpur để điều trị nhưng bà đã tử vong. 

Video: Cảnh người dân tự xử lý thi thể người thân tử vong vì Covid-19.

Video: Lò hỏa táng tập thể ngoài trời ở Ấn Độ nhìn từ trên cao.

Xe cứu thương hất văng thi thể người chết ra đường

Ngày 23/4, một chiếc xe cứu thương của Học viện Y học Vajpayee ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ chở thi thể bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi hỏa táng thì bất ngờ xảy ra sự cố. Một đoạn video quay trực tiếp tại hiện trường cho thấy chiếc xe cứu thương cũ lao ra khỏi cổng bệnh viện, cửa kính phía sau bị vỡ. 

Video: Thi thể bệnh nhân tử vong vì Covid-19 văng ra khỏi xe cứu thương.

Khi xe rẽ sang phải, tài xế tăng tốc khiến cánh cửa bên trái bị bung ra, một thi thể và cánh cửa bị văng ra ngoài, rơi xuống đất cùng âm thanh loảng xoảng. Không rõ có bao nhiêu thi thể được chất lên xe cứu thương tại thời điểm xảy ra sự cố.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm