Ấn Độ: Thi thể nạn nhân Covid-19 bất ngờ văng xuống đường khi xe cứu thương đang chạy gây phẫn nộ tột cùng

Cảnh tượng gây khiếp đảm cho người đi đường và khiến người nhà bệnh nhân không khỏi bất mãn.

Theo đài truyền hình New Delhi (NDTV - Ấn Độ), sự việc xảy ra vào ngày 23/4 mới đây. Một chiếc xe cứu thương của Học viện Y học Vajpayee ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ chở thi thể bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi hỏa táng thì bất ngờ xảy ra sự cố.

Một đoạn video quay trực tiếp tại hiện trường cho thấy chiếc xe cứu thương cũ lao ra khỏi cổng bệnh viện, cửa kính phía sau bị vỡ gần hết. Khi xe rẽ sang phải, tài xế tăng tốc khiến cánh cửa bên trái bị bung ra, một thi thể và cánh cửa bị văng ra ngoài, rơi xuống đất cùng âm thanh loảng xoảng. Không rõ có bao nhiêu thi thể được chất lên xe cứu thương tại thời điểm xảy ra sự cố.

Video: Xe cứu thương ở Ấn Độ đang chạy, bất ngờ văng thi thể nạn nhân Covid-19 xuống đường gây phẫn nộ tột cùng - Ảnh 1.

Thi thể bệnh nhân nhiễm Covid-19 bị văng ra đường.

Video: Thi thể nạn nhân Covid-19 bất ngờ văng xuống đường khi xe cứu thương đang chạy gây phẫn nộ tột cùng - Ảnh 2.

Cảnh tượng này khiến những người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, người nhà bệnh nhân sau khi xem đoạn video lan truyền trên mạng xã hội và truyền thông cũng tỏ ra tức giận, bất mãn về cách xử lý thi thể của bệnh nhân không may qua đời vì Covid-19.

Một số người có mặt tại hiện trường đã chạy tới và tức giận chỉ trích cách làm việc của bệnh viện. Theo họ, bệnh viện đã không kịp thời bàn giao thi thể người thân. Một số cư dân mạng còn cho rằng gia đình của người đã chết hoàn toàn không được thông báo về cái chết của người thân của họ.

Video: Thi thể bệnh nhân tử vong vì Covid-19 văng ra khỏi xe cứu thương.

Chỉ tính riêng bang Madhya Pradesh của Ấn Độ đã báo cáo 12.384 trường hợp nhiễm Covid-19 và 75 ca tử vong trong 24 giờ qua. Như nhiều nơi ở đất nước tỉ dân, bang này cũng đang đối mặt với tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng, dẫn đến nhiều người tử vong vì thiếu nguồn oxy để thở lúc bị suy hô hấp.

Nhu cầu oxy của tiểu bang này đã lên đến 400 tấn mỗi ngày khi các ca bệnh tăng đều đặn trong làn sóng Covid-19 thứ 2 này. Cơ quan quản lý nhà nước dự đoán rằng nhu cầu oxy có thể tăng lên 500 tấn mỗi ngày vào những ngày cuối tháng 4.

Video: Thi thể nạn nhân Covid-19 bất ngờ văng xuống đường khi xe cứu thương đang chạy gây phẫn nộ tột cùng - Ảnh 4.

Ấn Độ ghi nhận kỷ lục toàn cầu mới về số ca nhiễm theo ngày hôm 25/4, trong lúc nhiều người bị lây nhiễm phải vật lộn tìm cách điều trị khi bệnh viện đã quá tải và hết oxy. Quốc gia này là vùng dịch thứ hai thế giới, với hơn 17,3 triệu ca nhiễm và hơn 195.000 ca tử vong.

Nguồn: The Wire, NDTV

Chia sẻ
Đọc thêm