Nỗi đau đớn của chị nữ sinh giao gà sau hàng giờ ngồi nghe tòa xử kẻ sát hại em gái: ''Gia đình đã quá mệt mỏi, xin đừng công kích thêm nữa''

Minh Khôi - Gia Đoàn, Theo Helino
Chia sẻ

Trong phiên xét xử những kẻ gây ra cái chết của em gái mình, chị L. (chị gái nữ sinh Cao Mỹ Duyên) đã không kìm nổi xúc động và bức xúc: ''Sinh mạng một con người mà sao bọn chúng nhẫn tâm làm như vậy?''. Chị L. chia sẻ, những ngày qua, gia đình chị đã quá mệt mỏi, xin dư luận xã hội đừng công kích thêm điều gì nữa.

Như chúng tôi đã thông tin, trong 3 ngày từ 26/12-28/12, TAND tỉnh Điện Biên đưa ra xét xử 9 người trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở huyện Điện Biên). 9 bị cáo đưa ra xét xử gồm Vì Văn Toán (38 tuổi, chủ mưu), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên). 

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân địa phương đã ùn ùn kéo đến sân vận động thành phố Điện Biên, nơi diễn ra vụ xét xử để theo dõi.

Sau buổi xét xử đầu tiên, ông Cao Văn H. (bố Duyên) và chị Cao Thảo L. đều tỏ ra đau đớn, bức xúc. Cả hai tham dự phiên tòa, phải nghe những tên cầm thú kể lại từng chi tiết, những lần hãm hiếp rồi sát hại con gái mình. 

Nỗi đau đớn của chị nữ sinh giao gà sau hàng giờ ngồi nghe tòa xử kẻ sát hại em gái: ''Gia đình đã quá mệt mỏi, xin đừng công kích thêm nữa'' - Ảnh 2.

Sang phiên xử ngày thứ 2, vẫn có hàng nghìn người tập trung theo dõi

Nỗi đau đớn của chị nữ sinh giao gà sau hàng giờ ngồi nghe tòa xử kẻ sát hại em gái: ''Gia đình đã quá mệt mỏi, xin đừng công kích thêm nữa'' - Ảnh 3.

Người dân đội rét đứng xem tòa xử án

Không chỉ có vậy hai bố con chị L. còn bị người khác dị nghị, cho rằng cái chết của em gái là do mẹ mình không thương con, coi tiền quan trọng hơn. Chị L. và người bố cố né tránh nỗi đau mà gia đình đang phải chịu đựng suốt thời gian qua. 

Nỗi đau đớn của chị nữ sinh giao gà sau hàng giờ ngồi nghe tòa xử kẻ sát hại em gái: ''Gia đình đã quá mệt mỏi, xin đừng công kích thêm nữa'' - Ảnh 4.

Chị L. (chị gái nữ sinh Cao Mỹ Duyên)

Chị L. chia sẻ, kể từ khi em gái bị sát hại, mẹ bị bắt giam vì dính líu tới buôn bán ma túy, cuộc sống của gia đình chị đảo lộn, không khác gì địa ngục, gia đình tan nát, một thảm kịch chưa biết bao giờ kết thúc. 

Từ ngày gia đình xảy ra biến cố, chị L. sút mất cả chục cân, ăn không ngon, giấc ngủ cũng chập chờn, chị L. cũng phải bỏ dở công việc để cùng bố đi tìm công lý cho em gái và kháng cáo cho mẹ.

''Thật sự quá đau lòng, chỉ mong em gái sớm được minh oan. Ngày hôm qua cả ngày ngồi nghe những kẻ gây án khai nhận hành vi tội ác với em gái mình tôi với bố đau xót lắm. Sinh mạng một con người mà sao bọn chúng nhẫn tâm làm như vậy, hôm qua chúng tôi đã phải kìm nén giọt nước mắt”, chị L. nói. 

Qua báo chí, gia đình chị L. nắm được thông tin trong số 9 bị cáo này có 6 người bị Viện kiểm sát tỉnh Điện Biên truy tố khung tử hình. Tuy nhiên, khi đối mặt với 9 kẻ đã nhẫn tâm ra tai sát hại em gái mình, chị L. mong muốn tòa xử tử hình cả 9 đối tượng này, không cho họ tồn tại trong xã hội này thêm ngày nào nữa.

Theo người chị gái, suốt thời gian qua cuộc sống của hai bố con chị gần như khép kín, họ cũng ít tiếp xúc với hàng xóm. Nói về việc mẹ mình là bà Trần Thị Hiền bị nhiều người chửi khi gián tiếp gây ra cái chết của chính con gái vì không báo công an kịp thời, chị L. cho rằng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu chuyện như thế nào. 

''Họ không phải là những người trong cuộc nên không hiểu được những gì mà gia đình tôi đang phải trải qua. Sáng dự phiên tòa của em gái, tôi cũng bị một số người dân hỏi han về điều này nhưng thật sự không muốn trả lời. Người ta nói gia đình tôi vì gà mà mất con, nhưng họ chẳng biết rõ tường tận vụ việc là như thế nào. Nhiều người ác ý quá, giờ tôi và bố chỉ biết im lặng, động viên nhau sống tiếp, gia đình thật sự đã quá mệt mỏi rồi, xin mọi người đừng công kích thêm nữa'', chị L. nói. 

Nỗi đau đớn của chị nữ sinh giao gà sau hàng giờ ngồi nghe tòa xử kẻ sát hại em gái: ''Gia đình đã quá mệt mỏi, xin đừng công kích thêm nữa'' - Ảnh 5.

Bố nữ sinh giao gà mong tòa xử lý công minh để đòi lại công bằng cho con gái Cao Mỹ Duyên

Ngồi cạnh con gái lớn, ông Cao Văn H. chia sẻ với báo chí, bản thân quá đau lòng, ăn không ngon ngủ không yên vì luôn trăn trở về vụ án, mong muốn của ông Hường tòa án sẽ xử công minh, giúp con gái ông lấy lại được công bằng, để gia đình ông ổn định tâm lý.

Nói về người vợ đang vướng vòng lao lý, ông H. cho rằng vợ mình bị oan, hiện tại gia đình và luật sư đang thu thập chứng cứ, chứng minh vợ ông bị oan.

Theo cáo trạng, năm 2019, sau khi ra tù, Toán gặp và đòi bà Trần Thị Hiền 300 triệu đồng từ việc mua bán ma túy. Không được đáp ứng yêu cầu, Toán nhờ Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đòi tiền giúp, sẽ trả phí 50 triệu đồng. Công là người khởi xướng việc bắt nữ sinh CMD để ép bà Hiền trả tiền.

Ngày 4/2, tức 30 Tết, theo phân công, Hùng ra chợ đặt mua gà và yêu cầu nữ sinh CMD giao hàng tới khu vực C13 (TP Điện Biên Phủ). Tại đây, Công ra tay làm nạn nhân ngất đi rồi chở về nhà mình. Sau đó nạn nhân bị cả nhóm bị cáo hãm hiếp rồi sát hại.

Bùi Thị Kim Thu là người chứng kiến gần như toàn bộ diễn biến hành vi phạm tội nhưng đã không tố giác tới cơ quan chức năng, thậm chí còn giúp nhóm bị cáo còn lại xóa dấu vết. Thu cũng chính là người giả vờ phát hiện thi thể của nữ sinh CMD rồi báo cho hàng xóm và cơ quan chức năng.

Theo lời khai của Toán, tối 30 Tết, sau khi bắt cóc thành công con gái bà Hiền, Vương Văn Hùng cầm điện thoại của nạn nhân ra khu vực TP Điện Biên Phủ đưa cho Toán. Tiếp đó Toán vừa cầm điện thoại thì thấy số máy của chị nạn nhân gọi đến nên bắt máy, đề nghị cho gặp bà Hiền.

Bà Hiền ở đầu dây bên kia lên tiếng, Toán liền xưng danh và nói: "Tao bắt con mày rồi, lo trả tiền cho bọn tao". Bà Hiền đáp: "Chúng mày làm thế, tao sẽ không trả tiền và nếu không thả con gái tao ra, tao sẽ đi báo công an" rồi cúp máy.

Cũng theo bị cáo này, sáng 9/2 (sau khi nữ sinh CMD bị cưỡng bức, sát hại), bà Hiền đi xe máy đến nhà Toán la lối: "Sao lại giết con bà, giết con bà rồi cũng chẳng có tiền trả cho chúng mày".

Tuy nhiên, bà Hiền và con gái lớn đều phủ nhận lời khai của Toán, khẳng định không nhận được điện thoại đòi tiền chuộc nào, bà cũng không quen biết các bị cáo trong vụ án. Do vậy, CQĐT không có đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm bà Hiền về hành vi không tố giác tội phạm.

Chia sẻ
Đọc thêm