BÀI GỐC Hỏi các chị đã từng sinh con, chị dâu tôi đẻ xong 1 tuần vẫn để mẹ chồng hầu vệ sinh tận giường, có phải chị đang ăn vạ không?

Hỏi các chị đã từng sinh con, chị dâu tôi đẻ xong 1 tuần vẫn để mẹ chồng hầu vệ sinh tận giường, có phải chị đang ăn vạ không?

Tôi thì không sao, chỉ thương mẹ tôi già rồi còn phải sống với con dâu như vậy.

1 Chia sẻ

Những túi sữa mà tôi lọ mọ kích hút mỗi đêm, không ngờ bị chị chồng sử dụng vào việc không thể chấp nhận được

Nghĩ đến những đêm lọ mọ hút sữa, tôi tiếc công mình nên trách chị: "Em tưởng chị thiếu sữa nên mới cho. Chứ ai biết được chị lại lấy sữa của em để làm những việc này". Vậy mà chị chồng đã...

Tôi lấy chồng nhưng không được nhà chồng đồng ý. Nguyên nhân chẳng phải vì tôi đanh đá, chua ngoa. Mà tất cả xuất phát từ cơ thể tôi. Hay nói đúng hơn thì họ chê tôi gầy, sợ tôi không đẻ được.

Cũng vì vậy mà tôi phải có thai trước mới được kết hôn. Người ta không muốn con gái ôm bụng bầu đi lấy chồng. Nhà chồng tôi thì ngược lại, khi cái thai đủ 3 tháng, họ mới đồng ý để vợ chồng tôi tổ chức đám cưới.

Bên nhà chồng tôi có người chị chồng. Chị ấy quả thật là người chị chồng mà ai cũng phải sợ khi nhắc đến. Đã có nhà riêng nhưng ngày nào chị ấy cũng vác con sang ăn chực. Đã vậy, đồ trong tủ lạnh của nhà chúng tôi cũng bị chị ấy lấy hết mang về.

Tôi không thích chị chồng ở điểm đó. Vô tư chẳng phải, chỉ là chị ấy quá tham lam và xấu tính. Hơn nữa lúc tôi và chồng mình yêu nhau, chị ấy là người phản đối mạnh nhất. Chị ấy bảo làm phụ nữ phải to khỏe như chị ấy, chứ gầy yếu như tôi thì chẳng còn hơi sức lo việc cho nhà chồng.

Những túi sữa mà tôi lọ mọ kích hút mỗi đêm, không ngờ bị chị chồng sử dụng vào việc không thể chấp nhận được - Ảnh 1.

Thấy tôi trữ được nhiều sữa, chị chồng sang xin cho con của chị ấy bú. (Ảnh minh họa)

Tôi và chị ấy cùng mang thai và sinh con. Lúc mới sinh, tôi không có đủ sữa cho con trong khi chị chồng có rất nhiều sữa. Tôi không muốn con uống sữa ngoài nên đã xin chị chồng. Nào ngờ chị ấy chẳng cho với lý do là chị ấy chỉ đủ sữa cho con bú.

Đợt ấy tôi đau đầu lắm. Hôm nào chị chồng sang chơi cũng phải móc mỉa tôi vài câu vì ít sữa. Thấy tôi hút, kích sữa thì chị ấy mỉa mai: "Nhìn thím yếu ớt như thế là biết chẳng có sữa rồi. Kích làm gì cho mệt". Ấy vậy mà một thời gian sau, tôi đủ sữa cho con, thậm chí là dư thừa. Còn chị chồng thì đột nhiên mất hẳn sữa.

Thấy tôi trữ được nhiều sữa, chị chồng sang xin cho con của chị ấy bú. Nói thật tôi là người vô tư. Nếu tôi để bụng, nhất định sẽ nghĩ đến những ngày tháng con tôi phải uống sữa ngoài mà không cho chị chồng.

Kể từ ngày xin sữa, tôi thấy chị chồng xin rất nhiều. Chị ấy nói con ăn khỏe, thế nên tôi cũng tin là thật. Nào ngờ hôm nay, khi tôi sang nhà chơi đột xuất thì thấy chị ấy đang pha sữa mẹ để tắm. Bằng chứng là chiếc túi trữ sữa rơi trên sàn nhà.

Nghĩ đến những đêm lọ mọ hút sữa, tôi tiếc công mình nên trách chị: "Em tưởng chị thiếu sữa nên mới cho. Chứ ai biết được chị lại lấy sữa của em để làm những việc này". Chị ấy thấy tôi nói vậy liền quay sang nói tôi ích kỷ, nhỏ nhen.

Những túi sữa mà tôi lọ mọ kích hút mỗi đêm, không ngờ bị chị chồng sử dụng vào việc không thể chấp nhận được - Ảnh 2.

Với người khác, sữa mẹ không là gì. Nhưng với tôi, đó là công tôi kích hút bao ngày. (Ảnh minh họa)

Tôi đã ức chế nhiều chuyện, hôm đó liền trút ra hết tất cả. Vậy là chị chồng tôi nổi điên, lấy mấy túi sữa của tôi đổ vào khay thức ăn cho mèo: "Đây, tôi còn cho con mèo nhà tôi ăn sữa của cô chứ tắm đã là gì. Cô vui chưa?".

Tôi nhìn từng túi sữa của mình bị chị ấy đổ đi mà trong lòng chua xót. Với người khác, sữa mẹ không là gì. Nhưng với tôi, đó là công tôi kích hút bao ngày. Vả lại sữa mẹ tốt như vậy, nếu chị chồng không cần thì tôi đã có thể giúp những người thiếu sữa khác.

Tôi bỏ về nhà. Tối ấy kể chuyện với chồng, chồng tôi còn trách tôi chỉ vì vài giọt sữa mà mất lòng chị. Anh còn bắt tôi đến xin lỗi chị chồng để chị ấy bỏ qua cho tôi. Tôi không biết mình sai chỗ nào. Đối với tôi, chuyện này không phải chuyện nhỏ. Chẳng lẽ chị chồng mang sữa tôi ra tắm, cho mèo ăn cũng là việc làm đúng hay sao?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm