BÀI GỐC Bất chợt đến thăm chị gái, tôi choáng váng trước cuộc sống của chị khi sống trong căn nhà giàu sang ấy

Bất chợt đến thăm chị gái, tôi choáng váng trước cuộc sống của chị khi sống trong căn nhà giàu sang ấy

Hứa hôn từ bé, lớn lên lấy chồng giàu có, nhưng tôi đâu ngờ cuộc sống của chị tôi lại như thế này!

2 Chia sẻ

Hỏi các chị đã từng sinh con, chị dâu tôi đẻ xong 1 tuần vẫn để mẹ chồng hầu vệ sinh tận giường, có phải chị đang ăn vạ không?

Tôi thì không sao, chỉ thương mẹ tôi già rồi còn phải sống với con dâu như vậy.

Nói đến anh trai, tôi lại cảm thấy thất vọng. Biết là thương vợ con nhưng nhiều khi anh trai tôi chiều chị dâu quá, khiến chị ấy ỷ lại rồi sinh hư. Trước tiên tôi cũng muốn nói, bản thân tôi đã lấy chồng và sinh con. Vậy nên không phải tôi là người không biết suy nghĩ.

Chị dâu tôi không được khỏe, tôi thừa nhận điều đó. Sống cùng nhà chồng nhưng từ khi mang bầu, chị ấy ít phải làm việc nhà. Những việc lớn lao không nói làm gì. Đường này chị ấy nhác cả việc vặt.

Nhiều lần sang nhà bố mẹ chơi, tôi thấy bất bình vô cùng. Con dâu thì ngồi chơi để cho bố chồng lúi húi quét sân ở bên ngoài. Tôi nói với mẹ thì mẹ bảo chị ấy bụng to khó cúi. Trên đời này hiếm người được như mẹ tôi đấy. Nếu phải nhà khác, có lẽ chị dâu tôi đã bị đuổi ra khỏi nhà rồi.

Hỏi các chị đã từng sinh con, chị dâu tôi đẻ xong 1 tuần vẫn để mẹ chồng hầu vệ sinh tận giường, có phải chị đang ăn vạ không? - Ảnh 1.

Nếu phải nhà khác, có lẽ chị dâu tôi đã bị đuổi ra khỏi nhà rồi. (Ảnh minh họa)

Chị dâu tôi khó sinh, đau đẻ hơn 1 ngày nhưng cổ tử cung không mở. Sang ngày hôm sau, tim thai bắt đầu có dấu hiệu không ổn định nên chị ấy phải mổ cấp cứu. Lúc ấy, nhà tôi đã chọn dịch vụ đắt nhất, chọn cả gói giảm đau sau sinh cho chị ấy.

Có thuốc giảm đau vào rồi, thế mà hễ tỉnh là chị ấy nhăn nhó kêu đau. Người ta làm mẹ, nhìn thấy con đã muốn bế. Còn chị dâu tôi, sinh con được 3 ngày mà chưa một lần ngồi dậy bế con. Đến cả chuyện vệ sinh cá nhân cũng bắt chồng và mẹ chồng phải làm.

Thà như mẹ tôi trẻ, đường này bà đã ngoài 60. Vậy mà sáng sáng lại phải vệ sinh cá nhân cho con dâu, tôi nhìn còn thấy chướng tai gai mắt. Lại được cả anh trai tôi, chiều vợ đến mức ăn cơm cũng phải bón từng thìa. Tôi hỏi mọi người, những người đã đẻ rồi, có phải chị dâu tôi đang làm quá lên để ăn vạ cả nhà không?

Sáng nay, tôi đến nhà mẹ thì lại thấy mẹ tôi đang mang bô đi đổ cho con dâu. Chị dâu tôi đã đẻ được 1 tuần, cũng tập đi lại rồi. Vậy mà không thể tự đi vệ sinh hay sao? Tôi nói với chị thì chị chống chế là đẻ mổ nên đau. Thật sự là vô lý. Trên đời này có người phụ nữ nào không đẻ đâu? Chỉ có chị dâu của tôi là ỷ lại chồng và bố mẹ chồng. Tôi nói xong, chị dâu bắt đầu khóc thút thít.

Hỏi các chị đã từng sinh con, chị dâu tôi đẻ xong 1 tuần vẫn để mẹ chồng hầu vệ sinh tận giường, có phải chị đang ăn vạ không? - Ảnh 2.

Giờ thì tôi đã hiểu, chị dâu của tôi đã giật dây chồng, khiến anh tôi hành xử như vậy. (Ảnh minh họa)

Đúng lúc anh trai tôi về. Chẳng cần biết vợ đúng hay sai, anh lao vào bênh chằm chặp. Anh còn bảo tôi là người gây rắc rối cho gia đình. Khiến mẹ tôi khó dễ với con dâu mấy ngày nay. Tôi thấy mình không sai nên đã cãi lại. Kết quả là anh tôi giận quá mất khôn, đuổi tôi ra khỏi nhà. Đã vậy còn cấm tôi không được đặt chân về nhà mẹ đẻ nữa.

Giờ thì tôi đã hiểu, chị dâu của tôi đã giật dây chồng, khiến anh tôi hành xử như vậy. Tôi thì không sao, chỉ thương mẹ tôi già rồi còn phải sống với con dâu như vậy. Anh trai tôi thì mù quáng quá, phải làm sao cho anh tôi sáng mắt ra đây?

Chia sẻ
Đọc thêm