Những "tín hiệu khẩn" từ nốt ruồi cho thấy bạn đang mắc trọng bệnh và cần phải đi khám sớm

Trong trường hợp bình thường, nốt ruồi đen có thể là bẩm sinh hoặc hình thành do ảnh hưởng của một vài yếu tố. Khi thấy chúng xuất hiện bất thường ở một số vị trí, bạn cần đặc biệt lưu ý vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư.

Theo trang QQ, Trung Quốc, dù phần lớn các nốt ruồi đều lành tính, nhưng khi chúng có những đặc điểm nhận dạng bất thường, kèm theo xuất hiện tại một số vị trí đặc biệt, bạn cần chú ý đến chúng kèm theo các dấu hiệu thay đổi của cơ thể. Tùy theo mức độ và tần suất xuất hiện mà bạn cần đến gặp bác sĩ.

1. Nốt ruồi xuất hiện khắp cơ thể kèm theo cảm giác đau khi ấn vào: Bệnh ung thư

Nếu nốt ruồi ấn vào có cảm giác đau, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư. Trong quá trình các tế bào ung thư hình thành, một số nốt ruồi màu đen có thể xuất hiện, dẫn tới đau cục bộ. Nếu tình hình kéo dài, bạn cần đến gặp bác sĩ để biết chính xác đó là bệnh ung thư nào và có những biện pháp điều trị ngay lập tức.

Những "tín hiệu khẩn" từ nốt ruồi cho thấy bạn đang mắc trọng bệnh và cần phải đi khám sớm - Ảnh 1.

Nếu nốt ruồi ấn vào có cảm giác đau, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.

2. Nốt ruồi mạng nhện xuất hiện nhiều: Bệnh gan

Trong quá trình phát triển ung thư gan hoặc chức năng gan bị suy giảm, bệnh nhân bắt đầu có những triệu chứng rõ ràng của bệnh gan. Một trong số đó là sự hình thành của nốt ruồi mạng nhện. Đây chính xác là hiện tượng u mạch nổi trên bề mặt da, sau đó lan tỏa ra xung quanh giống như mạng nhện.

Những "tín hiệu khẩn" từ nốt ruồi cho thấy bạn đang mắc trọng bệnh và cần phải đi khám sớm - Ảnh 2.

Nốt ruồi mạng nhện là biểu hiện phát triển ung thư gan hoặc chức năng gan bị suy giảm.


Vị trí xuất hiện thường ở mặt, cổ, lưng, cánh tay, ngực. Để biết chính xác hơn, bạn chỉ cần ấn đầu ngón tay vào chỗ nốt ruồi, các mạch máu nhỏ bên dưới da sẽ lộ ra. Đây là dấu hiệu điển hình ở những người bị xơ gan cấp tính, viêm gan, gan nhiễm mỡ.

3. Nốt ruồi Melanoma xuất hiện, cảnh báo ung thư da

Những "tín hiệu khẩn" từ nốt ruồi cho thấy bạn đang mắc trọng bệnh và cần phải đi khám sớm - Ảnh 4.

Nốt ruồi Melanoma còn được gọi là ung thư hắc tố.


Melanoma hay còn được gọi là ung thư hắc tố hoặc ung thư hắc tố ác tính. Loại ung thư này thường chỉ xuất hiện ở da, hiếm xuất hiện ở những vùng khác. Đối với phụ nữ, những vùng da sẫm màu hơi giống nốt ruồi thường xuất hiện ở chân, trong khi đó nam giới phổ biến ở lưng hơn. Đôi khi, sắc tố Melanoma này phát triển ngay vị trí nốt ruồi, từ đó khiến cho nốt ruồi trở nên to hơn, màu sắc da xung quanh thay đổi, ngứa hoặc loét da.

Nguyên nhân chính của ung thư da là da phơi nhiễm với tia cực tím UV, nhưng cũng có khoảng 25% trường hợp là phát triển từ nốt ruồi.

 Nốt ruồi không chỉ làm mất thẩm mỹ, nếu nhận thấy nó xuất hiện nhiều, đau ngứa và xuất hiện tại một số vị trí đặc biệt, đó có thể là dấu hiệu của ung thư  - Ảnh 2.

4. Nốt ruồi mờ, cạnh không rõ ràng, cảnh báo bệnh ung thư

Khi ung thư phát triển, chúng đe dọa đến sức khỏe tổng quát, có một số thay đổi ở trên các nốt ruồi đen dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường. Đó là màu sắc của nốt ruồi màu đen bỗng nhiên nhạt dần, cạnh không rõ ràng, hình dạng cũng không đều và có thêm một đường ranh giới trên bề mặt da. Những biểu hiện này chính là bệnh ung thư. Sau một thời gian, những dấu hiệu này ngày càng rõ ràng hơn, đó có thể là quá trình phát triển ung thư da đang hình thành. Do đó, cần hết sức cảnh giác với khối u ác tính này.

Theo QQ

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm