Những người từng ly hôn nói về chuyện hôn nhân thất bại: Tiền không mua được tất cả, cũng chẳng chữa được bách bệnh

Hãy nói cho chồng bạn hiểu về việc tiền không mua được tất cả cả hai không lao đầu vào việc kiếm tiền mà quên mất tình cảm, tình yêu mới là thứ hàn gắn gia đình.

Ai cũng nói rằng, cái gì cũng nên trải qua rồi mới có kinh nghiệm, rút ra để lần sau đỡ phạm phải. Thế nhưng trong hôn nhân, khái niệm đó khiến người khác phải đau đầu. Thế mới nói, không gì may mắn bằng chọn đúng người để lấy bởi đôi khi, những gì thể hiện lúc đang yêu chẳng giống với khi đã về chung một nhà.

Nhiều người nói về kinh nghiệm sau hôn nhân thất bại của mình trên mạng xã hội. Đôi khi, nên lắng nghe họ bởi những gì chắt lọc sau một điều đau đớn thì mới quý giá mà đáng phải lắng nghe.

Có ba người đã kể về những mẩu chuyện của mình.

“Tôi ly hôn được 2 tháng rồi, những ngày qua, tôi luôn nghĩ lại vấn đề của mình và thắc mắc vì đâu mà tôi và anh ấy lại tiến đến cái bước ly hôn như thế. Cuối cùng, tôi đưa ra những kết luận như thế này, hi vọng mọi người có thể dựa vào đó mà rút kinh nghiệm cho bản thân.

- Tiền không phải là thứ có thể chữa được bách bệnh, tiền không mua được sự quan tâm và tình cảm. Hãy nói cho chồng bạn hiểu về điều đó để cả hai không lao đầu vào việc kiếm tiền mà quên mất tình cảm, tình yêu mới là thứ hàn gắn gia đình.

Những người từng ly hôn nói về chuyện hôn nhân thất bại: Tiền không mua được tất cả, cũng chẳng chữa được bách bệnh, đừng bỏ bê gia đình vì tiền! - Ảnh 1.

- Tìm người đàn ông yêu bạn để lấy cực kỳ quan trọng, quan trọng hơn cả việc bạn yêu anh ta nữa. Có tình yêu, những chuyện sau hôn nhân đều có thể dễ nói.

- Cha mẹ luôn tốt với bạn. Đừng bao giờ nghi ngờ lời họ nói, đừng so sánh họ với chồng mình. Nếu họ cảm thấy chồng ‘có vấn đề’, hãy nghĩ ngợi một chút.

- Đừng mang thai trước khi kết hôn. Thế giới này phát triển, con người cởi mở hơn nhưng nếu bạn đã mang thai thì cả chính bạn, gia đình bạn và gia đình anh ta sẽ cảm thấy chuyện tổ chức hôn lễ sẽ qua loa vô cùng. Khi về sống với nhau cũng chẳng có chút ngọt ngào nào của tân hôn nữa.

Đó là vài điều tôi muốn nhắn nhủ. Dù đúng, dù sai, mọi người hãy luôn ghi nhớ nhé. Tôi nghĩ rằng nó chẳng sai bao nhiêu đâu”.

Người thứ hai ghi chú về các quy tắc trong một gia đình. Đôi khi, chính các quy tắc đó giúp cho cuộc hôn nhân êm đẹp và tồn tại lâu hơn nữa.

Tôi sắp kết thúc cuộc hôn nhân của mình rồi, tôi nghĩ rằng gia đình nhỏ của mình thiếu những thứ như thế này. Nếu kết hôn lần nữa, tôi nhất định sẽ tuân theo. Chẳng hạn như trước khi đi ngủ hai người phải hôn nhau rồi kể một chút chuyện hôm nay. Tình cảm vợ chồng phải luôn được gắn kết như thế. Nếu tức giận với chồng, phải nói luôn, không được u uất giữ trong lòng.

Sau khi cãi cọ, phải giải quyết càng sớm, càng tốt. Đừng bao giờ để mối quan hệ rơi vào tình trạng Chiến tranh Lạnh. Sự nguy hại của Chiến tranh Lạnh thậm chí còn hơn cả một cuộc cãi vã tưng bừng nữa.

Những người từng ly hôn nói về chuyện hôn nhân thất bại: Tiền không mua được tất cả, cũng chẳng chữa được bách bệnh, đừng bỏ bê gia đình vì tiền! - Ảnh 2.

Hai vợ chồng nên nghĩ nhiều hơn cho nhau, quan tâm nhau và đồng cảm cho nhau. Sau khi có con cũng đừng dồn hết sự quan tâm của bé mà phớt lờ đi cảm xúc của bên kia. Nói tóm lại, cuộc hôn nhân nên được duy trì trên cảm xúc và sự sẻ chia, hãy nhớ đấy”.

Người thứ 3 có vẻ đã có một cuộc hôn nhân đầy đau khổ. Cô chia sẻ với những câu chữ khá nghẹn ngào.

Đừng có thai trước khi kết hôn và đừng sống với bố mẹ chồng bạn. Hãy chấp nhận đám cưới nếu như hai bạn có thể ở riêng. Tin tôi đi, ban đầu tình cảm mẹ chồng nàng dâu có thể tốt nhưng về lâu về dài là sự ngột ngạt trầm trọng. Sau này, dù có chuyện gì sai xảy đến trong căn nhà đó cũng là lỗi của bạn. Bạn như là người thừa vậy, có cũng được không có cũng chẳng sai.

Nếu chồng bạn sai, anh ta có cả hai đồng minh ủng hộ nhiệt tình. Dù anh ta có sai lầm lớn, mẹ chồng vẫn bảo vệ con trai mình thôi. Nếu bạn biết chồng sai rành rành và muốn chỉnh đốn, mẹ chồng không bao giờ cho phép điều đó xảy đến.

Chồng không bao giờ chọn vợ thay vì mẹ đâu. Anh ta sẽ luôn luôn đứng về phía mẹ chồng. Đến cuối cùng, bạn sẽ bị đẩy ra ngoài vì thừa thãi. Hãy cố gắng nhé, nếu có thể, đừng sống chung với bố mẹ chồng”.

Mỗi cuộc đời, số phận mỗi con người đều gắn liền với số phận của cuộc hôn nhân. Một cuộc hôn nhân tan vỡ kéo theo hàng loạt những ảo tưởng về mái ấm của họ nát vụn.

Đôi khi, trong cuộc sống cần phải đọc để hiểu những người đi trước cảm thấy thế nào khi bước vào một cuộc hôn nhân. Những kinh nghiệm chẳng bao giờ là thừa thãi cả. Hãy đọc nhiều, thấu hiểu nhiều hơn để không dẫm lên “vết xe đổ” của chính những người đi trước. Đôi khi, kinh nghiệm là thứ quý giá mà chúng ta nên trân trọng.

Chia sẻ
Đọc thêm