Nhà văn Gào chia sẻ sau thông báo kết thúc cuộc hôn nhân 11 năm: "Anh ấy có thể rất giận vì tôi tự mình quyết định chuyện này"

Sau dòng thông báo chia tay trên MXH, nhà văn Gào đã có những chia sẻ riêng về tâm trạng hiện tại cũng như lý do kết thúc cuộc hôn nhân 11 năm của mình.

Không giống những cuộc hôn nhân khác, nhà văn Gào (Vũ Phương Thanh) bắt đầu xây dựng gia đình không phải bắt đầu từ một đám cưới mà bằng những đứa con và sự gắn kết, cùng nắm tay nhau trưởng thành...

Tuy bắt đầu một cuộc hôn nhân không có đám cưới vì không cần thể hiện đúng quy tắc như cách thông thường. Thế nhưng, 10 năm bên nhau họ lại làm buổi tiệc kỷ niệm chính bằng... một lễ cưới. Để rồi chỉ quá 1 năm sau đó, ngày hôm nay, chính thức Gào bất ngờ tuyên bố chia tay.

Nhà văn Gào chia sẻ sau thông báo chia tay: "Anh ấy có thể rất giận vì tôi tự mình quyết định chuyện này" - Ảnh 1.

"Tôi mong những người căm ghét tôi, hãy tập trung vào cá nhân tôi, không làm phiền đến công việc, cuộc sống của người đàn ông này nữa".

Điều lạ kỳ là dù có đến 10 năm chung sống hạnh phúc, đủ để "cảm" được về nhau, ấy thế mà sau đám cưới chưa lâu, chỉ hơn 1 năm họ cũng đứt gánh như nhiều cặp đôi khác. Chẳng lẽ lý do như trong truyền thuyết: "Ly hôn là vì kết hôn" là có thực sao?

Dòng thông báo ngày hôm nay Gào viết: "Tôi và chồng tôi chính thức chia tay. Từ nay về sau, tất cả mọi chuyện, liên quan đến công việc, cuộc sống, cá nhân của anh Tú, không còn liên quan đến tôi nữa. Tôi mong những người căm ghét tôi, hãy tập trung vào cá nhân tôi, không làm phiền đến công việc, cuộc sống của người đàn ông này nữa".

Liên lạc với nhà văn Gào, sau động thái tuyên bố chia tay này cô cho biết: "Tôi thật sự rất mệt mỏi. Tôi nghĩ càng yêu một người, thì càng không nên làm khổ người đó vì mình. Có những lúc chuyện tình cảm không phải là bên nhau được bao lâu, mà là có làm nhau tốt hơn lên được không. Nếu tôi không thể làm cuộc sống của người mình yêu thương nhất trở nên tốt hơn, lại gặp quá nhiều rắc rối vì mình thì tôi nên dừng lại".

Nhà văn Gào chia sẻ sau thông báo chia tay: "Anh ấy có thể rất giận vì tôi tự mình quyết định chuyện này" - Ảnh 2.

"Nếu tôi không thể làm cuộc sống của người mình yêu thương nhất trở nên tốt hơn, lại gặp quá nhiều rắc rối vì mình thì tôi nên dừng lại".

Như thế, cho thấy sau quyết định này cho thấy Gào vẫn chưa thể bình tâm trở lại. Chính bản thân cô vẫn còn đang mệt mỏi và hoang mang.

Thậm chí cô còn nói: "Có thể bây giờ, anh ấy sẽ rất giận tôi, vì tự mình quyết định chuyện này", có vẻ đây là quyết định của chính cô do đã quá mệt mỏi thôi.

Theo chia sẻ cô làm điều này vì muốn tốt cho người đàn ông cô yêu. Gào nói: "Khi yêu nhau để bắt đầu là quyết định của 2 người, nhưng khi dừng lại chỉ cần 1 người là đủ".

Khi được hỏi có phải do áp lực từ dư luận và sự tấn công từ MXH khiến cô phải kết thúc cuộc hôn nhân của mình, cô cho biết: "Đây là quyết định cá nhân của tôi, tôi không muốn đào bới sâu thêm nữa. Những rắc rối không đáng có của chồng tôi, đều bắt nguồn từ sự nổi tiếng của tôi trên MXH. Vậy nên tôi nghĩ quyết định này là đúng ở thời điểm này. Để mỗi người có thời gian riêng để sắp xếp cuộc đời mình. Ai làm thì người đó chịu, tôi không muốn việc tôi bị công kích, ghét bỏ, ảnh hưởng đến người khác".

Nhà văn Gào chia sẻ sau thông báo kết thúc cuộc hôn nhân 11 năm: "Anh ấy có thể rất giận vì tôi tự mình quyết định chuyện này" - Ảnh 3.

"Mỗi người cần có thời gian riêng để sắp xếp lại cuộc đời mình".

Xem ra Gào vẫn còn rất yêu chồng mình và quyết định này không phải xuất phát từ việc hết yêu hay sự phản bội nào xuất hiện như những lý do thông thường của việc ly hôn.

Thế mới nói, hôn nhân đôi lúc là chuyện của 2 người, nhưng lại có những "kẻ thứ 3" chẳng phải là tình địch mà là gia đình nhà chồng, cô em chồng hay thói quen mê game hoặc thú vui tao nhã xuống tay hàng chục triệu đồng mua chiếc túi xách của vợ... và cũng có thể có khi là sự tấn công mạng như thế này nữa.

Nhiều người bảo không có lửa sao mà không có khói, cũng phải thế nào người ta mới thế chứ. Nhưng như Sulli đó, lúc sống thì bị chửi vuốt mặt không kịp, nhưng chết thì ai cũng khóc thương. Mỗi chúng ta hãy mở lòng ra một chút, tha thứ, bao dung và đừng vùi dập người khác bằng việc tấn công trên mạng cho thỏa sự hả hê của chúng mình. Người khác đau lòng, bạn có vui hơn không?

Bản lĩnh hôn nhân cũng thế, phải thật bình tĩnh và đủ sát cánh cùng nhau mới có thể vượt qua được những khó khăn từ bên ngoài hay do chính chúng ta mang lại.

Trước đây Gào đã từng chia sẻ: "Chúng ta có thể mất niềm tin vào một người, nhưng đừng mất niềm tin vào cuộc đời. Người có thể bỏ ta đi, nhưng bản thân ta đừng tự rời bỏ mình, đừng bỏ rơi mình". Đấy là lúc Gào nói trong lúc gia đình còn đang ấm êm, còn bây giờ chẳng phải lúc quyết định buông tay đó, cô vẫn phải kêu mệt mỏi đó sao. Hành động tiếp theo phải đợi xem cô sẽ làm gì để vượt qua biến cố hôn nhân này.

Cô sẽ vượt qua được giai đoạn này để đi tiếp không, Gào trả lời: "Cuộc sống bằng cách này hay cách khác luôn cần phải tiếp tục mà. Tôi còn các con nữa, liệu có thể không vượt qua không?".

Nguyên văn đoạn chia sẻ của nhà văn Gào thông báo về việc cô và chồng chính thức chia tay như sau:

Gửi tất cả mọi người,

Xin chào, tôi là Vũ Phương Thanh (Gào), hôm nay, tôi viết những dòng này, thông báo một chuyện cá nhân. Đáng ra, chuyện cá nhân của tôi, không cần thiết và cũng không nên gây ảnh hưởng tới người khác, và không cần thiết phải được công bố rộng rãi. Vì thứ nhất, tôi đã không còn làm việc trong showbiz được 8 năm, và cũng không ra sách được gần 3 năm. Tôi dành thời gian chủ yếu tập trung cho việc kinh doanh và chăm sóc con cái. Tuy nhiên, trong một năm qua, nhiều sự kiện ảnh hưởng tới cuộc đời tôi, cũng khiến người thân xung quanh tôi gặp nhiều liên lụy và những phiền phức không đáng có.

Tôi xin khẳng định, quyết định viết những dòng này, là chủ quan từ cá nhân tôi, không do tác động bên ngoài, trong trạng thái đã suy nghĩ kỹ càng.

Đầu tiên, tôi cám ơn tất cả những người đã yêu thương, quan tâm tới cá nhân tôi và cuộc sống hôn nhân của tôi trong suốt hơn 10 năm qua.

Thứ hai, tôi cám ơn mọi người vì đã bao dung với những lỗi lầm của tôi trong quá khứ, động viên tôi trong sự lựa chọn của cuộc đời mình.

Tôi cám ơn cuộc đời cho phép tôi được sống đúng với bản ngã, như những gì tôi mong muốn, lấy người tôi yêu, làm việc tôi thích, có những đứa con xinh đẹp.

Ngày hôm nay, tôi đưa ra quyết định này, tôi muốn bảo vệ những gì mà tôi trân quý, hơn cả sinh mạng của tôi.

Tôi và chồng tôi chính thức chia tay.

Từ nay về sau, tất cả mọi chuyện, liên quan đến công việc, cuộc sống, cá nhân của anh Tú, không còn liên quan đến tôi nữa. Tôi mong những người căm ghét tôi, hãy tập trung vào cá nhân tôi, không làm phiền đến công việc, cuộc sống của người đàn ông này nữa.

Lý do tôi đưa ra quyết định này, vì tôi không còn lựa chọn nào khác để bảo vệ những người thân xung quanh mình được tốt hơn, ngoài việc để họ không còn liên quan đến cuộc đời tôi nữa.

Vì sự nổi tiếng và tai tiếng trên mạng xã hội của tôi, công việc, đời tư của chồng tôi bị soi mói, ảnh hưởng nghiêm trọng, với hàng loạt những thông tin sai lệch, vô căn cứ.

Gia đình chồng tôi và cá nhân chồng tôi luôn luôn bị tấn công bới anti của tôi, trong suốt một năm qua.

Gần đây, tôi vô tình được biết, anti của tôi đã gửi email tới tất cả các đối tác của chồng tôi, gia đình chồng tôi, nhằm mục đích bôi nhọ anh ấy. Mặc dù mọi người đều không cho tôi biết điều này, sợ tâm lý tôi gặp nhiều bất ổn. Nhưng giờ tôi đã biết, và sau tất cả, việc duy nhất tôi có thể làm cho những người mình yêu thương là rời xa họ.

Đó là lựa chọn tốt nhất của tôi lúc này.

Mong mọi người thông cảm cho quyết định này của tôi.

Tôi không phạm pháp, không hành hung, không cư xử thô bạo với bất cứ cá nhân nào đối xử với tôi không giống con người trong suốt một năm qua. Nhưng họ vẫn không dừng lại. Tôi đã nhờ pháp luật can thiệp, nhưng khung pháp lý về tội phạm mạng tại Việt Nam còn quá lỏng lẻo. Tuy nhiên, đến cuối cùng, tôi vẫn giữ quan điểm của mình, không làm gì sai trái với pháp luật, lương tâm.

Tôi không muốn bất cứ ai bị liên lụy bởi mình. Trong suốt những năm tháng chúng tôi bên nhau, anh ấy đã luôn là một người bạn, người chồng, người cha tốt và tận tụy. Anh ấy xứng đáng có cuộc sống, sự khởi đầu tốt hơn. Thay vì phải bảo vệ, và luôn gặp những vấn đề rắc rối, bị theo dõi, theo đuôi, moi móc đời tư vì là chồng của một người nổi tiếng vớ vẩn trên mạng xã hội.

Nếu tôi không thể là người giúp đỡ, hỗ trợ anh ấy trên con đường khởi nghiệp, thì tôi cũng không muốn trở thành hay một phần của NGUYÊN NHÂN cản trở cuộc đời anh ấy.

Vì với một người đàn ông, tôi hiểu, sự nghiệp quan trọng hơn mọi thứ!

Và tôi cũng xin khẳng định, tất cả những thông tin trước đây về anh ấy trên mạng xã hội đều do anti của tôi xào nấu, cắt ghép, đeo bám nhằm mục đích xấu. Anh ấy thực sự là một người đàn ông tử tế, có trái tim nhân hậu, một người thuần khiết, chỉ vì vô tình xô phải đời tôi nên gặp nhiều trắc trở. Tôi thực sự cảm thấy vô cùng có lỗi vì đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đời anh ấy!

Cám ơn vì đã yêu thương, bao dung và bảo vệ tôi ngần đó năm.

Với tình trạng độc thân hiện tại, tôi vẫn sẽ tiếp tục làm việc độc lập, chăm sóc con cái và chịu trách nhiệm MỘT MÌNH cho tất cả các hoạt động, hành vi, và cuộc sống của mình.

Cuối cùng, tôi mong mọi người vẫn có thể ủng hộ tôi - một cách độc lập, như một người phụ nữ, một người mẹ đang cố gắng hết sức vì cuộc sống của mình.

Trân trọng,

Chia sẻ
Đọc thêm