Những người thích nhuộm tóc sẽ có 4 thay đổi trong cơ thể, nguy hiểm nhất là số 1

Một số nghiên cứu cho thấy người nhuộm tóc nhiều có thể kích thích các tế bào ung thư, tăng nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư vô cùng đáng sợ.

Hiện nay, rất nhiều người thích làm đẹp, đặc biệt là nhuộm tóc. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất trong quá trình nhuộm tóc có thể ảnh hưởng đến tóc, da đầu, thậm chí việc sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc gây mùi khó chịu trong một thời gian dài có thể gây hại cho cơ thể và gây ra những thay đổi không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ung thư.

Những người thích nhuộm tóc sẽ có 4 thay đổi trong cơ thể, nguy hiểm nhất là số 1 - Ảnh 1.

Việc sử dụng hóa chất trong quá trình nhuộm tóc có thể ảnh hưởng đến tóc, da đầu.

Những người thường xuyên nhuộm tóc sẽ có 4 thay đổi trong cơ thể:

1. Kích thích các tế bào ung thư phát triển

Một số nghiên cứu cho thấy người nhuộm tóc nhiều có thể kích thích các tế bào ung thư, tăng nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư sau. Theo QQ, cụ thể đó là những bệnh ung thư sau:

- Bệnh bạch cầu và ung thư hạch: Một số nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên nhuộm tóc có nguy cơ mắc ung thư hạch. Đây là một dạng ung thư tấn công vào hệ bạch huyết vốn là một phần của hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

- Ung thư vú và các loại ung thư khác do thuốc nhuộm gây ra, chất hóa học para-phenylenediamine (PPED) có trong thuốc nhuộm có thể gây bệnh ung thư vú hoặc các loại ung thư khác.

Những người thích nhuộm tóc sẽ có 4 thay đổi trong cơ thể, nguy hiểm nhất là số 1 - Ảnh 3.

2. Niêm mạc mũi trở nên nhạy cảm

Nhuộm tóc thường xuyên có thể làm cho mũi nhạy cảm hơn, gây khó chịu ở khoang mũi. Nếu cơ thể đã bị viêm mũi, có thể sẽ dấn đến viêm mũi tái phát. Đối với những người thường xuyên nhuộm tóc, cảm giác lớn nhất trong quá trình nhuộm tóc chính là mùi hăng của thuốc nhuộm. Những khí đặc biệt này bị bay hơi bởi thuốc nhuộm tóc hóa học, có thể dễ dàng kích thích khoang mũi và khiến mũi ngày càng nhạy cảm hơn, tiêu biểu là gây tổn thương cho niêm mạc mũi.

3. Kích ứng mắt và da đầu

Những người có thói quen nhuộm tóc, sau một thời gian cơ thể sẽ xuất hiện biến đổi, đặc biệt là dễ bị kích ứng mắt gây đỏ mắt và dễ bị dị ứng da đầu. Da đầu của rất nhiều người có độ mẫn cảm cao, và trong quá trình nhuộm tóc, hóa chất sẽ tiếp xúc trực tiếp lên da và gây kích ứng cho mô da đầu. Nếu tiếp xúc với hóa chất dẫn đến cơ thể xuất hiện phản ứng không tốt, tình huống thường thấy chính là da xuất hiện ngứa và đau. Do đó tốt nhất không nên nhuộm tóc thường xuyên. Chỉ có như vậy mới có thể tránh được những kích ứng lên cơ thể, da đầu sẽ không xuất hiện phản ứng xấu.

Những người thích nhuộm tóc sẽ có 4 thay đổi trong cơ thể, nguy hiểm nhất là số 1 - Ảnh 4.

Những người có thói quen nhuộm tóc, sau một thời gian cơ thể sẽ xuất hiện biến đổi, đặc biệt là dễ bị kích ứng mắt gây đỏ mắt và dễ bị dị ứng da đầu.

4. Tóc khô và rụng tóc là điều hiển nhiên

Thường xuyên nhuộm tóc, có thể sẽ khiến tóc bị khô, dễ gãy hoặc chẻ ngọn. Bởi vì khi sử dụng các chất hóa học, protein trong tóc bị biến tính. Nếu thường xuyên nhuộm tóc, tóc sẽ bị hư tổn và biến đổi này càng ngày càng rõ ràng hơn.

Rụng tóc là vấn đề mà rất nhiều người phải đối mặt và các yếu tố gây rụng tóc rất nhiều, chẳng hạn như chế độ ăn uống không hợp lý, áp lực quá lớn, bệnh tật,… đều rất dễ dẫn đến rụng tóc. Tình trạng rụng tóc của một số người cũng có liên quan đến nhuộm tóc. 

Những người thích nhuộm tóc sẽ có 4 thay đổi trong cơ thể, nguy hiểm nhất là số 1 - Ảnh 6.

Thường xuyên nhuộm tóc, có thế sẽ khiến tóc bị khô, dễ gãy hoặc chẻ ngọn.

Thường xuyên nhuộm tóc sẽ dẫn đến tóc bị hư hỏng, chức năng nang tóc bị suy giảm, nang tóc có thể bị thu lại, sau môt thời gian sẽ phát hiện tần suất rụng tóc tương đối cao, số lượng rụng tóc ngày càng nhiều. Nếu có trường hợp này tồn tại, tốt nhất nên tránh nhuộm tóc, để các nang tóc không bị kích ứng, mới có thể tránh được tình trạng rụng tóc.

Chia sẻ
Đọc thêm