Review nước tắm mùi già Mộc Hương: Truyền thống Tết xưa có thể gợi về bằng chai nước đóng sẵn?

YVan, ảnh: Cú Vọ- WeBuy, Theo Helino
Chia sẻ

Bên cạnh bánh chưng, mứt tết, tắm nước mùi già cũng là một trong những truyền thống của ông cha Tết xưa.

Ngày Tết xưa có những mùi vị khó quên - là mùi hương trầm thoang thoảng, mùi bánh mứt thơm lừng hay mùi nồi nước lá mùi già sả chanh mẹ nấu cho cả gia đình tắm tất niên, gạt rửa những bụi bẩn, xui xẻo năm cũ để cùng đón năm mới thật tinh tươm.

Vài năm gần đây, nhiều gia đình hiện đại cố gắng quay về với những tục lệ cũ, như rủ khu phố nấu bánh chưng, hay mua lá mùi già về đun nước tắm.

Tinh dầu mùi già, nước tắm mùi già đóng chai được các cửa hàng chào bán để các gia đình hiện đại cùng mang mùi Tết về nhà.

Review nước tắm mùi già Mộc Hương: Truyền thống Tết xưa có thể gợi về bằng chai nước đóng sẵn? - Ảnh 1.

Nước tắm giao thừa Mộc Hương là sản phẩm nổi bật trên thị trường, được nhiều gia đình lựa chọn. Chúng tôi cũng đã mua thử sản phẩm này về dùng để trải nghiệm cảm giác dùng chai nước đóng sẵn để chuẩn bị Tết mang lại cảm giác như thế nào.

Thiết kế đẹp ấn tượng, xứng đáng làm quà tặng nhưng dùng nắp kim loại có thích hợp?

Chai nước tắm giao thừa Mộc Hương được đóng trong chai thủy tinh, thể tích 350ml. Phần bao bì thiết kế đẹp mắt với tông xanh lá, đỏ thẫm nhẹ đẹp mắt, thẩm mỹ và đúng tinh thần truyền thống. Nhà sản xuất còn cẩn thận bọc nắp bằng giấy gói và dây thừng mộc mạc, đẹp mắt.

Chai nước có dung tích 350ml, giá niêm yết khoảng 130.000-150.000 đồng. Thân chai cung cấp ngắn gọn, đầy đủ thông tin về thành phần, cách sử dụng, các tiêu chuẩn an toàn.

Tuy nhiên, chúng tôi không đánh giá cao nắp kim loại của chai nước tắm. Các sản phẩm chứa tinh dầu thường được đựng trong chai thủy tinh, nắp nhựa. Kim loại là thứ dễ mài mòn, oxy hóa nên câu hỏi đặt ra là, chai nắp kim loại có thực sự đủ an toàn để sử dụng lâu dài.

Mùi thơm nhẹ nhàng, ấm áp, dễ chịu nhưng bay nhanh và khá tốn kém

Chúng tôi đã sử dụng nước tắm giao thừa Mộc Hương để lau bàn ghế, tắm và rửa mặt như nhà sản xuất hướng dẫn. Sản phẩm có kết cấu lỏng và sánh hơn nước lọc một chút vì có chứa castor oil. WeBuy đánh giá sản phẩm này có mùi hương dễ chịu, mang lại cảm giác thư thái cho người dùng nhờ tỷ lệ mùi già, chanh, sả và các phụ liệu đính kèm hài hòa.

Review nước tắm mùi già Mộc Hương: Truyền thống Tết xưa có thể gợi về bằng chai nước đóng sẵn? - Ảnh 4.

Nước mùi già có màu đục, kết cấu lỏng và sánh hơn nước lọc một chút. Sản phẩm này có mùi hương dễ chịu, mang lại cảm giác thư thái cho người dùng nhờ tỷ lệ mùi già, chanh, sả và các phụ liệu đính kèm hài hòa.

Review nước tắm mùi già Mộc Hương: Truyền thống Tết xưa có thể gợi về bằng chai nước đóng sẵn? - Ảnh 5.

Mùi thơm của mùi già không lưu lại đáng kể trên người, nhanh chóng bay mất sau khi bước ra khỏi nhà tắm. Điều này xảy ra tương tự lúc bạn lau bàn ghế.

Để mùi hương nước mùi già lưu lại một cách nguyên vẹn, bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm hóa mỹ phẩm có mùi thơm rõ ràng trước đó.

Ví dụ, bạn nên dùng chanh, baking soda để làm sạch bàn ghế thay cho nước xịt, dung dịch làm sạch đóng chai; dùng sữa tắm ít mùi để làm sạch cơ thể trước khi tráng lại bằng nước mùi già. Như vậy, người dùng có thể tận hưởng mùi già một cách trọn vẹn nhất chứ không bị lẫn lộn các mùi hương Tây Ta rất “buồn cười”.

Review nước tắm mùi già Mộc Hương: Truyền thống Tết xưa có thể gợi về bằng chai nước đóng sẵn? - Ảnh 7.

Chai nước mùi già sánh nhẹ.

Việc lau chùi dễ dàng như bình thường, mùi thơm dễ chịu nhưng cũng bay đi rất nhanh.

Tuy nhiên, điểm trừ của sản phẩm là bay mùi thơm rất nhanh. Chúng tôi gần như chỉ được trải nghiệm mùi thơm trong nhà tắm, lúc xông mặt, tắm táp. Mùi thơm của mùi già không lưu lại đáng kể trên người, nhanh chóng bay mất sau khi tắm. Điều này xảy ra tương tự lúc bạn lau bàn ghế.

Bên cạnh đó, bạn phải dùng nhiều hơn so với định lượng 1-2 nắp như hướng dẫn sử dụng nếu muốn được tắm rửa thoải mái. Kết cục là một lọ mùi già 350ml giá hơn 130.000 đồng chỉ dùng để tắm và lau bàn ghế, cho vào máy xông tinh dầu cho một gia đình 4 người thì sẽ hết trong 1-2 ngày. Mức giá này khá cao so với việc dùng tinh dầu hay tự nấu nước dùng.

Tổng kết lại, chúng tôi đánh giá sản phẩm có những ưu khuyết điểm như sau:

Ưu điểm:

- Bao bì đẹp, có thể mua tặng người khác.

- Mùi thơm ban đầu dễ chịu.

- Không gây kích ứng da.

Khuyết điểm:

- Dùng tốn, mùi thơm bay nhanh so với cách nấu lá truyền thống.

- Nắp kim loại không thực sự phù hợp.

Giá: 130.000 - 150.000 đồng

Kết luận: Có thể mua làm quà hoặc bạn quá bận rộn để nấu nước mùi già. Còn nếu có thể tranh thủ thời gian hay nặng lòng với nghi lễ xưa, hãy mua cây mùi già về đun nước.

Review nước tắm mùi già Mộc Hương: Truyền thống Tết xưa có thể gợi về bằng chai nước đóng sẵn? - Ảnh 10.


Chia sẻ
Đọc thêm