Những lỗi 'chí mạng' trong đám cưới khiến tất cả bối rối

An Thanh,
Chia sẻ

Dù chuẩn bị kỹ càng nhưng không ai dám chắc chắn rằng đám cưới của mình sẽ diễn ra thuận lợi từ đầu đến cuối.

Mọi người ai cũng muốn đám cưới của mình hoàn hảo nhưng điều đó thật sự không dễ dàng gì. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ đi những lỗi cơ bản ngay từ giai đoạn lên kế hoạch, sắp xếp cho hôn lễ.

Dưới đây là 5 lỗi cơ bản trong đám cưới và gợi ý về cách giải quyết không phải ai cũng nắm rõ.

1. Sân khấu thì làm lễ, khách khứa lại ngồi ăn

Nhiều người cho rằng, sự cảm động và trang trọng của một lễ cưới giảm sút đi rất nhiều trong không gian như thế. Phía dưới quan khách vẫn ăn uống, chúc tụng nhau, trên sân khấu cô dâu chú rể đang tổ chức lễ cưới, nhà trai nhà gái phát biểu. Đến khi cần vỗ tay thì cũng chỉ có vài tiếng thưa thớt vang lên. Điều này tạo nên một không gian tiệc cưới rời rạc, mất đi sự xúc động đáng có. Bản thân các vị khách cũng không cảm thấy tự nhiên, đang tập trung ăn uống lại phải ngó nghiêng xem trên sân khấu đang làm đến phần nào rồi.

Những lỗi "chí mạng" trong đám cưới khiến tất cả bối rối: Điều số 1 cực phổ biến - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Giải pháp:

- Cố gắng lên kế hoạch tỉ mỉ cho đám cưới, bạn đừng nên bố trí quá nhiều bài phát biểu trong hôn lễ, cố gắng đơn giản hóa nội dung phần lễ.

- Chọn một MC khéo léo biết cách khuấy động chương trình.

- Cần có một người giám sát lễ cưới kiểm soát việc lên đồ ăn ở hôn lễ. Điều này bạn nên thương lượng với khách sạn. Đồng thời, những phần quan trọng nhất phần lễ cưới trên sân khấu phải đẩy lên trước.

2. Chọn sai nhạc nền

Nhiều cô dâu chú rể vì quá bận rộn mà không kiểm soát được chuyện bản nhạc được phát trong hôn lễ. Đành rằng có bộ phận chuyên trách từ phía ban tổ chức nhưng đôi khi vẫn có những bài hát khó chấp nhận xuất hiện. Thử đặt vào trường hợp hôn lễ diễn ra cảm động mà một bản nhạc thất tình hay rùng rợn vang lên thật sự phá hỏng hoàn cảnh.

Giải pháp:

- Bạn nên kiểm tra kỹ càng list nhạc trước khi bên đội tổ chức chương trình sử dụng.

- Bạn có thể sưu tập các bản nhạc yêu thích và chú ý đến lời bài hát trong đó.

- Khi có danh sách bài hát đám cưới, bạn phải nghe từng bài và chọn bài hát phù hợp nhất cho đám cưới của mình. Bạn có thể tham khảo list ca khúc đám cưới của vài người nổi tiếng để xem xét trước.

Những lỗi "chí mạng" trong đám cưới khiến tất cả bối rối: Điều số 1 cực phổ biến - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Những em bé thiên thần òa khóc trên sân khấu

Bình thường, các cô dâu chú rể thường lựa chọn các em bé xinh xắn để trở thành người rải hoa, nâng váy cho mình trong lễ cưới. Tuy nhiên, có không ít trường hợp các bé lăn đùng ra khóc lóc hoặc thậm chí làm ầm ĩ trên sân khấu, khiến tình cảnh rất khó xử.

Giải pháp:

- Bạn nên lựa chọn những em bé từ độ tuổi 4-6 tuổi. Lúc này, các bé đã lớn hơn một chút, can đảm hơn và sẽ không quá mức hoang mang với nhiệm vụ của mình.

- Nếu cần thiết, hãy để mẹ của ác bé được đi ở bên cạnh sắp xếp mọi việc. Hãy cẩn thận nhất có thể cho ngày vui của bạn.

Những lỗi "chí mạng" trong đám cưới khiến tất cả bối rối: Điều số 1 cực phổ biến - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

4. Cô dâu chú rể quá mức lo lắng trong hôn lễ

Có câu chuyện chú rể quá lo lắng và run rẩy trong ngày vui nên lúc đeo nhẫn đã làm rơi nhẫn xuống sàn, tìm mãi mới thấy. Tâm lý lo lắng luôn xuất hiện đối với bất cứ cô dâu chú rể nào. Cũng vì lo lắng mà họ quên đi thủ tục trên sân khấu, lắp bắp không nói nên lời hoặc thậm chí đánh rơi cả nhẫn cưới xuống sàn.

Giải pháp:

- Bạn phải cố gắng giữ bình tĩnh nhất có thể, hãy nói chuyện với một người bạn hoặc người đi trước đi xin thêm chút kinh nghiệm.

- Có thể chia sẻ việc bạn lo lắng, hồi hộp với cô dâu/chú rể của mình. Những cuộc trò chuyện sẽ khiến cho cả hai cùng nhau bình tĩnh bởi nếu không bạn sẽ tự khiến cho hôn lễ của mình trở nên lộn xộn đấy.

Ảnh minh họa.

5. Người dẫn chương trình đọc sai tên cô dâu chú rể và dẫn kém duyên

Trường hợp này hi hữu nhưng nó đã xảy đến rất nhiều và khiến người ta phải bối rối khi gặp phải. Có trường hợp cô dâu chú rể đứng cách xa người dẫn chương trình, khó quay sang để nhắc nhở được trên sân khấu và khiến cho anh ta mải miết đọc sai tên hai nhân vật chính mãi. Hoặc có trường hợp MC thích đùa cợt kém duyên khiến cho ai cũng cảm thấy bực bội.

Những lỗi "chí mạng" trong đám cưới khiến tất cả bối rối: Điều số 1 cực phổ biến - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Giải pháp:

- Phải gặp và trò chuyện trước với người dẫn chương trình.

- Bạn nên ghi họ tên của cả cô dâu chú rể và đưa cho người dẫn phòng trường hợp họ bị quên.

- Nếu có điều kiện và là một hôn lễ hoành tráng thì hãy diễn tập đám cưới.

- Nói rõ với người dẫn chương trình những điều mình không thích trong hôn lễ.

Chia sẻ