Đám cưới ngay trong phòng bệnh của người phụ nữ mắc bệnh ung thư hiếm gặp

An Thanh,
Chia sẻ

Biết vợ không còn sống được bao lâu nữa, người chồng nhanh chóng quyết định chuyện tổ chức lễ cưới.

Kirsty Fielding, 28 tuổi, sinh sống tại London (Anh) cùng chồng Alex Fielding và cậu con trai Thomas. Họ đã ở bên nhau 10 năm và đính hôn vào năm 2019.

Nói về hoàn cảnh của Kirsty, năm 2021 cô phát hiện mình có một cục u. Sau khi đi khám, bác sĩ kết luận đây là u lành tính, không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, cục u nhanh chóng phát triển khiến cho cô phải trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ nó.

8 tháng sau, Kirsty quay lại làm việc như bình thường. Tuy nhiên, bệnh tật vẫn không buông tha cho người mẹ trẻ.

Đến tháng 9/2022, Kirsty được chẩn đoán mắc bệnh ung thư Sarcoma. Đây là loại ung thư hiếm gặp, mỗi năm chỉ có 3-4 người bị chẩn đoán mắc bệnh này. Theo chẩn đoán, cô sẽ chỉ còn sống được từ 12-18 tháng.

Ngay sau đó, Alex đã quyết định tổ chức lễ cưới với vợ mình vì lo sợ sẽ không kịp nữa.

Đám cưới ngay trong phòng bệnh của người chồng dành cho cô vợ mắc bệnh ung thư hiếm gặp - Ảnh 1.

Kirsty sống hạnh phúc bên chồng con trước khi căn bệnh quái ác ập đến.

Người đàn ông này chia sẻ: "Điều đầu tiên tôi nói với cô ấy khi có chẩn đoán mắc bệnh chính là phải tổ chức kết hôn. Tôi không biết cô ấy còn thời gian bao lâu hay chuyện gì sẽ xảy đến. Tôi muốn hoàn thành ước mơ được mặc váy cưới của vợ mình. Hai ngày sau, tôi thành lập một quỹ nhỏ vì không muốn chỉ kết hôn trong văn phòng đăng ký. Tôi hy vọng vợ mình sẽ có một ngày thật đặc biệt".

Cả gia đình Kirsty đều có mong muốn đến Disneyland. Họ muốn dẫn cậu con trai Thomas 2 tuổi đến đó, đắm chìm vào những câu chuyện cổ tích thú vị. Bởi vậy, ý tưởng về một hôn lễ theo phong cách này khiến cho Alex thấy vô cùng hợp lý.

"Disneyland thực sự là nơi khiến cho gia đình tôi muốn đến du lịch và khám phá. Nó giữ một vị trí thực sự đặc biệt với chúng tôi. Thật buồn khi ước mơ đưa con trai đến đó của hai vợ chồng không thực hiện được vì bệnh tật diễn ra quá nhanh", Alex đau đớn nói.

Đám cưới ngay trong phòng bệnh của người chồng dành cho cô vợ mắc bệnh ung thư hiếm gặp - Ảnh 2.

Họ là một gia đình có niềm đam mê mãnh liệt với Disneyland.

Không giống như chẩn đoán có thể sống được 12-18 tháng của bác sĩ, diễn biến bệnh của Kirsty nhanh đến mức cả gia đình không trở tay kịp. Cô phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Alex quyết định hành động ngay, mang cả Disneyland đến phòng bệnh của vợ mình để tổ chức một đám cưới trong mơ.

"Khi bác sĩ thông báo lại về thời gian sống của cô ấy, tôi đã bắt tay vào việc tổ chức. Chỉ trong vòng 10 ngày, hôn lễ đã được diễn ra. Tôi biết rằng đây có thể là điều cuối cùng có thể dành cho vợ mình. Tôi muốn nó đặc biệt và kỳ diệu nhất có thể. Khi bước vào cửa, cô ấy trông rất hạnh phúc. Mặc dù lúc đó vợ tôi bị ốm nhưng nhìn Kirsty trong chiếc váy cưới, tôi vẫn không thốt nên lời.

Chúng tôi trang trí căn phòng với chủ đề Disney, bối cảnh kết hôn là lâu đài của công chúa. Tôi biết rằng mình đã làm tất cả những gì có thể trong khả năng để biến ngày hôm đó trở thành đặc biệt nhất", Alex chia sẻ.

Đám cưới ngay trong phòng bệnh của người chồng dành cho cô vợ mắc bệnh ung thư hiếm gặp - Ảnh 3.

Khung cảnh trang trí cho đám cưới trong phòng bệnh.

Những người thân của họ cũng đến tham dự, họ xúc động đến rơi nước mắt trước đám cưới đặc biệt này. Kirsty rất mãn nguyện với hôn lễ của bản thân. Cô cảm thấy hạnh phúc bởi trước khi qua đời đã nhận được điều đặc biệt ấm áp nhất đến từ người chồng của mình.

Cô đã qua đời vào ngày 22/10 trong vòng tay của những người thân yêu nhất.

Đến hiện tại, khi nhìn những bức ảnh về đám cưới đặc biệt, Alex vẫn rất xúc động. Tuy nhiên nghĩ đến chuyện ước nguyện hoàn thành hôn lễ cùng vợ mình trước khi vĩnh viễn chia xa, anh cũng thấy nhẹ nhõm phần nào.

"Đợi khi Thomas lớn, tôi sẽ cho con nhìn thấy mẹ mình đã hạnh phúc thế nào trong ngày đặc biệt", Alex cho hay.

Cả hai đã tổ chức hôn lễ dưới sự chứng kiến của người thân và các bác sĩ.

Hiện tại, Alex đang làm việc cùng với Nhà tế bần St Christopher và Bệnh viện Hoàng gia Marsden để giúp nâng cao nhận thức về bệnh ung thư Sarcoma.

Alex chia sẻ: "Sẽ có một gia đình khác ở vị trí của chúng tôi, những người cần được điều trị và không còn gì cho họ nữa. Tôi không muốn bất kỳ ai phải trải qua những gì như chúng tôi đã từng phải nhận sau khi mất đi Kirsty. Kirsty đã cho tôi sức mạnh để tiếp tục và chiến đấu vì cô ấy".

Nguồn: Nguồn: Mirror
Chia sẻ