Cô dâu tổ chức đám cưới bí mật chỉ có vỏn vẹn 6 khách mời tại thác Lưu Ly ở Đắk Nông

An Thanh,
Chia sẻ

Cô kể: 'Đó là thời điểm đầu tiên Tài thấy mình mặc váy cưới. Tài đứng sẵn ở chân thác và quay lưng lại. Mình đi từ cầu thang xuống (vừa đi vừa khóc) và đứng sau lưng anh'.

Đám cưới chỉ vỏn vẹn có 6 vị khách và 4 chụp ảnh, quay phim

Tổ chức đám cưới nhỏ, đám cưới tối giản đang là xu hướng của vài năm gần đây. Nhiều cô dâu chú rể không muốn rườm rà, quyết định tổ chức hôn lễ theo ý thích.

Đám cưới của đôi vợ chồng Thùy Trang và Quốc Tài cũng được làm theo phong cách tối giản như vậy. Tài và Trang đều cùng 26 tuổi, hiện sinh sống tại Buôn Ma Thuột. Đám cưới của họ diễn ra cách đây vài ngày tại hai con thác tuyệt đẹp ở Đắk Nông.

Trang chia sẻ: "Ban đầu, bọn mình lên ý tưởng cùng với ekip quay phim là muốn làm lễ cưới bí mật ở dưới thác. Chỉ có hai vợ chồng và vài người bạn thân thiết. Hai dòng thác siêu đẹp ở Đắk Nông là nơi được lựa chọn. Vì hôn lễ bí mật nên gia đình bọn mình không ai biết. Chỉ khi tất cả xong xuôi thì mới nói cho cả nhà. Tuy nhiên gia đình đều ủng hộ hai đứa nên cũng không có vấn đề gì cả".

Cô dâu tổ chức đám cưới chỉ có vỏn vẹn 6 khách mời tại thác Lưu Ly ở Đắk Nong - Ảnh 1.

Khung cảnh bên con thác được cặp đôi lựa chọn làm đám cưới.

Kế hoạch cho đám cưới của Trang và Tài được chuẩn bị suốt 1 tháng. Trang chọn mẫu váy cưới, tự đặt may cho mình. Vì là một hôn lễ nhỏ, đề cao sự tự nhiên cũng như tận dụng vẻ đẹp của phong cảnh, thác nước nên phần trang trí cũng không rườm rà.

"Trong đám cưới, hai đứa không đi giày, đều đi chân trần, cũng đặc thù với khu vực tổ chức hôn lễ. Đặc biệt hơn từ khâu makeup, cổng hoa, hoa cưới cầm tay đều do những người bạn thân của mình chuẩn bị giúp. Ban đầu, khi mình gửi lời mời các bạn đến tham dự lễ cưới bí mật này ai cũng thích thú và hồi hộp bởi trong nhóm chưa có ai làm lễ cưới như thế cả", Trang chia sẻ.

Hành trình chuẩn bị cho lễ cưới.

Đám cưới của Trang vô cùng đơn giản, phần trang trí lại càng tối giản. Lễ đường là chiếc cổng hoa trắng muốt do chính tay bạn thân của cô trang trí. Nhiệm vụ của hai vợ chồng là làm thế nào để xinh đẹp nhất, hạnh phúc nhất trong ngày trọng đại.

Hôn lễ có sự chứng kiến của 4 quay phim chụp hình và 6 người bạn thân của cô dâu chú rể. Quy mô nhỏ nhưng lại chứa đựng nhiều cảm xúc trong đó.

Hôn lễ đầy cảm xúc dưới dòng thác

Đám cưới của hai vợ chồng diễn ra tại hai ngọn thác. Ở thác Đăk G'lun trong ngày đầu tiên, họ quay khoảnh khắc First Look (Cái nhìn đầu tiên). Nhớ lại lúc đó, Trang vẫn thấy xúc động dâng trào.

Cô kể: "Đó là thời điểm đầu tiên Tài thấy mình mặc váy cưới. Tài đứng sẵn ở chân thác và quay lưng lại. Mình đi từ cầu thang xuống vừa đi vừa khóc vì xúc động và nhiều cảm xúc quá. Mình cảm thấy cả hai đã đi một chặng đường thật dài để đến được ngày hôm nay. Mình đi đến sau lưng anh ấy thì dừng lại.

Sau đó, anh ấy quay lại và thấy mình, cảm xúc vỡ òa. Hai đứa ôm nhau khóc nức nở vì lúc đó xúc động vô cùng.

Khoảnh khắc đối mặt với người mình yêu, dưới dòng thác nước tuyệt đẹp và có sự chứng kiến của những người bạn thân thiết thật sự khiến mình hạnh phúc. Đó cũng là lần đầu tiên mà anh Tài khóc nhiều như thế, anh xúc động khi thấy mình mặc chiếc váy cưới lần đầu tiên".

Cái nhìn đầu tiên đầy vỡ òa.

Có thể nói rằng, đây là một khoảnh khắc có lẽ chẳng thể nào quên được cho dù trôi qua bao nhiêu năm.

Sau khi xong xuôi nghi thức này, họ di chuyển đến thác Lưu Ly - nơi diễn ra đám cưới chính thức.

"Trong khi mình makeup thì những người bạn thân setup cổng hoa. Mọi thứ xong xuôi thì mình và chú rể bắt đầu bước vào lễ cưới, trao cho nhau lời thề dưới dòng thác. Mình cảm thấy đây là khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng, mang đến những cảm xúc thật sự khó quên", Trang tâm sự.

Cô dâu tổ chức đám cưới chỉ có vỏn vẹn 6 khách mời tại thác Lưu Ly ở Đắk Nong - Ảnh 4.

Cô dâu tổ chức đám cưới chỉ có vỏn vẹn 6 khách mời tại thác Lưu Ly ở Đắk Nong - Ảnh 5.

Những tấm ảnh tuyệt đẹp bên thác nước.

Hai ngọn thác trong đám cưới của hai vợ chồng nằm cách xa nhau 50km. Điều cô thấy khó khăn nhất cho kiểu tổ chức lễ cưới này chính là thời tiết. Hiện tại đang là mùa mưa, mọi người ngủ trong lều khá lạnh. Vị trí từ chỗ đậu xe đến chân thác cũng khá xa nên di chuyển đồ đạc khá vất vả. Tuy nhiên, ai cũng vui vẻ, tay xách nách mang cùng nhau hỗ trợ để hai vợ chồng có đám cưới khó quên.

Về phần chi phí, Trang tiết lộ rằng đó là một con số khá tiết kiệm, ai cũng có thể học hỏi được. Về phần quay phim và chụp hình, đó đều là bạn bè của hai vợ chồng hỗ trợ nên cũng không cần chi phí cho khoản này.

"Mình muốn giới thiệu hình thức lễ cưới này đến với mọi người. Nó đơn giản, đáng nhớ, ít lãng phí, thân mật và lãng mạn hơn rất nhiều", Trang cho hay.

Hôn lễ là một sự kiện lớn trong hành trình yêu đương của mỗi cặp đôi. Nó là một sự đánh dấu cho bước ngoặt sắp đến, mở ra chương mới trong cuộc đời họ.

Có rất nhiều phong cách để tổ chức hôn lễ và có lẽ, đám cưới tối giản cũng là một lựa chọn không tồi. Hi vọng rằng, đám cưới của Trang và Tài sẽ thật sự truyền cảm hứng cho những cặp đôi đang phân vân trong con đường tìm kiếm phong cách tổ chức hôn lễ. Chúc các bạn sẽ có một đám cưới trong mơ và đáng nhớ.

Ảnh: Luân Hoàng Wedding & Kai Photography
Chia sẻ