Những hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ chưa thể lý giải

Theo Đất Việt,

Núi nửa phun sắc xanh, mưa nhện, đám mây trong suốt, đất thở như người... đều là những hiện tượng tự nhiên khó lý giải.

hien-tuong-la
Hiện tượng cực quang biến bầu trời chuyển màu rực rỡ, đa sắc do các hạt điện tích tương tác với tầng khí quyển trở thành một trong những cảnh tượng đẹp và thu hút nhiều người nhất. Đặc biệt, cực quang thường xuất hiện ở những nơi nhiệt độ thấp như Tân Cương ở Trung Quốc, Alaska, Iceland... 

hien-tuong-la
Hồ Hillier ở Australia là một trong những hồ nước đặc biệt nhất trên thế giới vì có màu hồng và không bao giờ thay đổi. Điều này giúp hồ Hillier trở thành địa điểm hút khách du lịch và trở nên nổi tiếng.

hien-tuong-la
Hồ Gruner See với sắc xanh ngọc tuyệt đẹp, có thể nhìn thấy đáy nằm ở Áo cũng là một trong những điểm du lịch hút khách vì sự độc đáo.

hien-tuong-la
Những con sứa phát quang khiến cả một bờ biển dài dọc Hồng Kông trở nên huyền ảo trong buổi tối cũng là một hiện tượng thiên nhiên độc đáo.

hien-tuong-la
Hồ Abraham ở Canada lại nổi tiếng với những bong bóng xanh trắng lấp đầy trên bề mặt, do động và thực vật thải ra, tạo thành hiện tượng có một không hai.

hien-tuong-la

hien-tuong-la
Bão Supercell với những đám mây xoay thẳng đứng liên tục, tạo thành vòng xoáy khổng lồ trên bầu trời.

hien-tuong-la
Làng Sindh ở Pakstan có hàng triệu con nhện giăng tơ lên cây và tạo thành cảnh tượng kỳ lạ sau một trận lụt tấn công năm 2010.

hien-tuong-la
Thung lũng Chết hay còn gọi là Death Valley với khí hậu khô, nóng nhất Bắc Mỹ có những hòn đá với khả năng tự di chuyển và để lại vệt dài trên đất.

hien-tuong-la
Hoang mạc Bolson de Mapimi ở Mexico lại nổi tiếng với những hiện tượng bí ẩn liên quan đến sóng radio. Không có bất cứ tín hiệu vô tuyến, vệ tinh nào có thể lọt vào đây. Người ta còn gọi nơi này là 'vùng đất im lặng'.

hien-tuong-la
Cơn mưa nhện ở Argentina cũng là hiện tượng kỳ lạ chưa có lời giải đáp.

hien-tuong-la
Một cánh rừng nhỏ cạnh sông Apple, tỉnh Nova Scotia, Canada từng thở phập phồng như con người với những lớp đất dâng lên hạ xuống khiến các nhà khoa học phải chú ý.

hien-tuong-la
Một tảng băng trôi lật ngược tại Nam cực từng khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng vì mang sắc xanh huyền ảo và lềnh bềnh trên nước như đến từ ngoài vũ trụ chứ không phải trái đất.

hien-tuong-la
Đám mây trong suốt trên bầu trời Gippsland, Australia từng thu hút dư luận bởi vẻ đẹp và sự độc đáo hiếm gặp.

hien-tuong-la
Núi lửa Kawah Ijen ở Indonesia nổi tiếng vì phun trào lửa xanh vào ban đêm, khác hoàn toàn với những ngọn núi lửa thông thường.
Chia sẻ
Đọc thêm