Hiện tượng “trứng mẹ đẻ trứng con” cực kì lạ lùng

Cặp vợ chồng người Anh đã không tin vào mắt mình khi đập trứng ra chảo và nhìn thấy… một quả trứng khác.

Bà Jane Keast đang chuẩn bị bữa chiều bình thường như mọi ngày trong tuần thì phát hiện một điều ngạc nhiên chưa từng có. Khi đập một quả trứng gà lớn vào chảo để chế biến món ăn, ngoài lòng đỏ và lòng trắng bình thường, bà nhìn thấy một quả trứng khác bên trong với đầy đủ lớp vỏ cứng và rất tròn thay vì hình bầu dục như bình thường.
 
Khi bà kể với chồng mình, ông Chris Keast đã sốc đến mức tưởng vợ đang nói đùa cho đến khi ông nhìn vào chiếc chảo rán và chụp một bức ảnh “quả trứng con” bằng điện thoại di động.
 
Ông Chris đã tưởng vợ mình nói đùa khi nhìn thấy quả trứng lạ

Ông Chris 60 tuổi và bà Jane 55 tuổi sở hữu một trang trại nhỏ ở hạt Cornwall, Anh. Ông bà nuôi 19 con gà đẻ, vừa để ăn, vừa để bán trứng cho bạn bè và hàng xóm. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên họ gặp phải một hiện tượng kì lạ như vậy trong đàn gà của mình. Ông Chris kể lại: “Khi đi nhặt trứng vào một buổi sáng, tôi đã nhìn thấy một quả trứng to bất thường so với các quả khác, tôi nghĩ rằng đó là một quả trứng hai lòng. Jane đã chọn đúng quả đó để nấu ăn. Khi nhìn thấy một quả trứng con khác nằm bên trong, Jane đã gọi tôi đến xem. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy quả trứng gà nào tương tự như vậy”
 
Ông Chris chưa từng thấy hiện tượng này trước đây ở đàn gà của mình

“Quả trứng thứ hai nhỏ hơn nhiều so với quả đầu. Khi Jane đập nó ra thì nó không có lòng đỏ”.
 
Các chuyên gia cho biết đây một hiện tượng hiếm gặp này chỉ là một “lỗi kỹ thuật” của tự nhiên. Điều này có thể xảy ra khi con gà bị sốc trong quá trình đẻ trứng.
 
Các chuyên gia cho biết đây là "lỗi kỹ thuật" của tự nhiên

(Nguồn: Mirror)
Chia sẻ
Đọc thêm