10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau

Trung Linh, Theo Thời Đại

Nếu một trong hai bạn đang gặp phải những dấu hiệu này, thì chắc chắn mối quan hệ của bạn đang bắt đầu có sự rạn nứt và không khéo sẽ tan vỡ nhanh chóng.

Nếu một trong hai bạn đang gặp phải những dấu hiệu này, thì chắc chắn mối quan hệ của bạn đang bắt đầu có sự rạn nứt và không khéo sẽ tan vỡ nhanh chóng.

Coi người ấy là cả thế giới

Khi mới yêu, bạn thường muốn dành mọi khoảng khắc ở bên người ấy. Thậm chí bạn không còn hứng thú với bạn bè và lười chuyện trò với mọi người trong gia đình. Thế nhưng bạn không ngờ rằng điều đó có thể làm cho người ấy cảm thấy hơi phiền khi bạn coi người đó quá quan trọng mà quên hết tất cả các mối quan hệ khác.

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau - Ảnh 1.

Hãy biết cân bằng các mối quan hệ xung quanh dù bạn đang yêu.

Thậm chí bạn còn tình nguyện rời bỏ công việc, quê hương để đi theo tiếng gọi trái tim và không còn biết ai ngoài người ấy. Vậy là bạn đang cho mọi thứ lên bàn cược và dễ dàng đánh mất tất cả.

Hãy biết cân bằng cuộc sống và tình yêu, phân chia thời gian hợp lý dành cho người yêu, gia đình, bạn bè.

Dễ dàng chấp nhận thói quen xấu của đối phương

Hãy cẩn thận nếu người yêu của bạn có những thói quen xấu như việc thiếu tôn trọng không gian riêng tư của bạn; pha trò vô cảm; dọa dẫm chia tay bạn; yêu cầu bạn thay đổi ngoại hình; hành động hung hăng; luôn muộn giờ; dán mắt vào điện thoại khi hẹn hò; bỏ qua lời nói của bạn… Nếu người ấy có bất kỳ thói quan xấu nào như vậy thì bạn nên chỉnh đốn lại ngay và góp ý khéo léo xem người đó có sửa được không.

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau - Ảnh 2.

Đừng nên dễ dãi mà vẽ đường cho hươu chạy.

Nếu người ấy không thay đổi còn bạn cứ chấp nhận một cách dễ dàng, thì chắc chắn hai bạn sẽ không thể hợp nhau lâu dài được. Bạn sẽ trở nên ngày một khó chịu sau một thời gian dài vẫn gặp phải những vấn đề đó.

So sánh với người cũ

Cho dù bạn có một quá khứ đẹp với người yêu cũ hoàn hảo, khó quên, thì cũng đừng bao giờ mang ra so sánh với người hiện tại. Đây là điều tối kỵ nếu như bạn không muốn thổi bùng ngọn lửa trong mối quan hệ và kết thúc mọi thứ một cách nhanh chóng.

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau - Ảnh 3.

Hãy biết trân trọng người ở hiện tại.

Ban nên nhớ rằng điều gì xảy ra cũng có lý do của nó và khi đã chia tay rồi thì nên chấm dứt. Đừng bao giờ mang người mới ra so sánh, bạn sẽ làm tổn thương người hiện tại và chính mình một ngày nào đó.

Lười chia sẻ

Nhiều người gặp phải sai lầm khi nghĩ rằng hai người yêu nhau là tự dưng đã hiểu rõ nhau. Họ lười chia sẻ quan điểm, ý kiến và thậm chí còn cứ nói bóng gió như trò mèo đuổi chuột mà không chịu nói rõ ràng với người yêu.

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau - Ảnh 4.

Chia sẻ để hiểu nhau hơn.

Việc thiếu giao tiếp sẽ dẫn tới những hiểu lầm không đáng có và mang lại cảm giác tiêu cực, mệt mỏi.

Lời khuyên cho bạn là phải chia sẻ suy nghĩ và mong muốn của mình một cách rõ ràng với người yêu, đồng thời cũng nên tập cách lắng nghe họ. Sự thẳng thắn luôn mang lại kết quả tốt đẹp trong bất cứ mối quan hệ nào.

Lý tưởng hóa nửa kia

Ai cũng có ưu à nhược điểm, nhưng một khi đã yêu thì nhiều người không còn nhìn thấy điểm xấu của đối phương nữa. Nhiều người trở nên tôn sùng và lý tưởng hóa người yêu một cách quá đáng.

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau - Ảnh 5.

Bạn đang lý tưởng hóa người ấy quá mức?

Những người như vậy sẽ dễ bị rơi vào tuyệt vọng nếu có bất kỳ một biến cố nhỏ nào trong mối quan hệ.

Nếu không muốn bị thất vọng sớm trong tương lai thì bạn nên tỉnh lại trước khi quá muộn. Hãy công tâm và coi người ấy như một người bạn hơn là một thiên sứ.

Cố trở thành một người khác

Nhiều người có thói quen cố gắng trở thành một người hoàn hảo khi mới yêu nhau, mà họ quên rằng bản chất thật sự của mình mới là điều quan trọng nhất. Việc cứ phải gồng mình lên để đóng vai khác sẽ khiến bản thân người đó mệt mỏi trước và cũng sẽ sớm muộn bộc lộ ra con người thật của mình.

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau - Ảnh 6.

Đừng nên cố gắng tạo một vỏ bọc quá hào nhoáng.

Hãy nhớ rằng đừng bao giờ cố tạo nên một vẻ bọc hoàn hảo cho mình, đừng cố trở thành một cái bóng của người khác, hãy là chính mình, mộc mạc, chân thành mới là điều đáng quý nhất.

Chìa khóa cho một mối quan hệ lành mạnh là sự trung thực, tin tưởng, tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau.

Cố kiểm soát đối phương

Việc kiểm soát thái quá cuộc sống của đối phương là dấu hiệu cho thấy bạn có vấn đề về niềm tin nghiêm trọng. Điều này bao gồm hành động ghen tuông, luôn cố gắng kiểm soát hành vi và kiểm tra đối phương.

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau - Ảnh 7.

Kiểm soát quá mức là cách đẩy người ấy ra xa hơn.

Nên nhớ rằng điều này cự kỳ gây hại, bạn sẽ lấy đi sự riêng tư của đối phương, làm cho mối quan hệ trở nên ngột ngạt và cuối cùng chính bạn sẽ đẩy người ấy ra xa.

Người ta nói cái gì của mình thì sẽ không thể chạy đi đâu được nên hãy cứ để cho người ấy thoải mái làm gì họ thích, nếu họ thuộc về bạn thì sẽ chẳng ai có thể lấy mất.

Lờ đi những khác biệt lớn

Sự tương hợp là điều cực kỳ quan trọng trong một mối quan hệ lâu dài. Hầu hết mọi người có xu hướng bỏ mặc đi tất cả và đến với nhau, nhưng rồi họ nhận ra sự khác biệt quá lớn khiến họ mệt mỏi và ngạt thở.

Sự tương hợp bao gồm văn hóa, tôn giáo, hoàn cảnh gia đình, bạn bè, sự nghiệp, tiền bạc là những yếu tố quan trọng giúp các bạn có được tiếng nói chung trong cuộc sống.

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau - Ảnh 8.

Khác biệt trong suy nghĩ tạo ra những khoảng cách vô hình.

Dĩ nhiên những điều đó không thể quyết định được tình yêu của bạn, nhưng bạn nên nói chuyện nghiêm túc với nửa kia để khắc phục những khác biệt ấy. Đừng cố tình lờ đi mà gặp phải những trắc trở không đáng có.

Quá lụy tình

Khi mới yêu, bạn thường không muốn rời nhau nửa bước, nhiều khi cảm giác như đang bám lấy người yêu và làm họ mất đi sự tự do. Nhưng nhớ là đừng bao giờ trở nên lụy tình đến nỗi người yêu biến mất một ngày không liên lạc mà như cả thế giới bỏ rơi mình.

Nếu như vậy thì người yêu của bạn sẽ cực kỳ sợ và sẽ không còn thấy được sự quan trọng của bạn, người ấy sẽ thấy phiền phức và mệt mỏi.

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau - Ảnh 9.

Lụy tình thể hiện bằng việc bạn luôn bi đát hóa mọi việc.

Hãy là một người độc lập, đừng quá phụ thuộc vào người yêu và hãy để cho họ có không gian riêng. Có như vậy thì hai bạn mới có thể tiến xa hơn cùng nhau.

Tiến tới quá nhanh

Việc gì cũng cần có thời gian, nên bạn đừng bao giờ đẩy mối quan hệ của mình đi quá nhanh. Vừa yêu nhau, bạn đã muốn sở hữu, muốn đi tới hôn nhân nhanh mà không có sự đồng ý của người ấy thì chắc chắn hai bạn sẽ chẳng đi tới đâu.

10 dấu hiệu tình yêu "sớm nở tối tàn", khó có thể đi lâu dài cùng nhau - Ảnh 10.

Hãy để thời gian quyết định mối quan hệ của bạn.

Hãy để cho thời gian quyết định tất cả. Tới khi mối quan hệ chín muồi thì đâu sẽ có đó. Bạn đừng nên nôn nóng mà đốt cháy giai đoạn, rồi đốt cháy cả mối quan hệ của mình.

Cuối cùng, chúc các bạn có một tình yêu thật đẹp và lâu bền!

Chia sẻ
Đọc thêm