“Tại sao thời đại bây giờ có nhiều cô gái thích trêu đùa tình cảm của người khác, phải chăng nó đến từ nguyên nhân quen thuộc này?”

"Điều quan trọng nhất là tôi không cần chịu trách nhiệm, chỉ cần nhận lòng tốt của người khác là được. Anh muốn yêu đương với tôi, xin lỗi tôi không muốn yêu đương, tôi thích được nhiều người thích hơn", một cô gái kể.

Từ xưa đến nay, người ta mới chỉ nghe nhiều đến những danh xưng như "chàng Sở Khanh", "gã đàn ông lừa đảo", "đàn ông lừa tình"... Thế mới biết, trong mắt nhiều người, phụ nữ luôn là người thua thiệt trong tình cảm, dễ dàng bị đùa giỡn tình cảm.

Tuy nhiên, mạng xã hội thời gian qua cũng từng xuất hiện không ít câu chuyện khá đau đớn của đàn ông. Họ kể rằng họ bị phụ nữ lừa tình, bị trở thành nạn nhân trong màn "bắt cá nhiều tay" của cô ấy. Vậy lý do vì sao có nhiều người phụ nữ lại trở nên như thế?

Thích đùa giỡn bởi chỉ muốn nhận sự cưng chiều

Nhiều người lấy chuyện "trả thù đời" làm thú vui sau khi bị đàn ông phũ phàng. Nhưng trong mắt người khác, họ lại biến thành kiểu phụ nữ chỉ thích đùa giỡn tình cảm, lừa dối mà thôi. Như câu chuyện của cô gái trẻ này:

"Sau khi bị lừa, tôi cảm thấy một cô gái tốt đẹp lúc nào cũng bị tổn thương. Bởi thế, tôi quyết tâm thay đổi, trở thành phụ nữ xấu xa cũng chẳng sao. Cuộc đời tôi trở nên khác biệt thật sự. Nói thế này nhé, một buổi tối tôi cùng 6 người đàn ông nói chuyện, 6 người đều khen tôi rất xinh đẹp, muốn mời tôi ăn cơm, xem phim. Không nói đến việc tôi có muốn ăn cơm không, có muốn yêu đương không, có người cùng tôi nói chuyện, khen tôi xinh đẹp, tôi sẽ rất vui vẻ rồi chứ còn gì nữa.

Còn nữa, bình thường khi ra ngoài hẹn hò, bên nam thường sẽ dẫn tôi đến chỗ ổn ổn, sang - xịn - mịn. Thật ra đến chỗ nhỏ cũng được, chỉ cần khiến tôi cảm động là được rồi. Tuy nhiên, một chàng trai cũng không thể ngày nào cũng dẫn tôi ra ngoài chơi, vậy tôi đi cùng chàng trai khác vậy.

Tại sao thời đại bây giờ có nhiều cô gái thích trêu đùa tình cảm của người khác, phải chăng nó đến từ việc phụ nữ mất dần niềm tin vào đàn ông? - Ảnh 1.

Nếu thật sự có người ngày nào cũng mời tôi ăn cơm, vậy tôi sẽ phải khất rồi. Như thế để ngày thứ 2 sẽ không rơi vào trường hợp không có gì để nói, tôi có thể ngọt ngào nói với anh ta: 'Thật ngại quá, hôm qua em có chút việc bận, hẹn anh lần sau nhé'. Như vậy cũng có thể khiến anh ấy thấy mình chẳng dễ nắm bắt, chẳng dễ theo đuổi. Đàn ông mà thấy phụ nữ vậy lại càng thích thú hơn.

Như vậy mỗi ngày tôi đều vui vẻ, có người mời ăn cơm, có người nói chuyện, có người dẫn đi chơi, ngày lễ sinh nhật quà tặng đầy nhà. Cuộc sống vui vẻ như vậy ai mà chẳng muốn.

Điều quan trọng nhất là tôi không cần chịu trách nhiệm, chỉ cần nhận lòng tốt của người khác là được. Anh muốn yêu đương với tôi, xin lỗi tôi không muốn yêu đương, tôi thích được nhiều người thích hơn.

Nói đi cũng phải nói lại muốn đùa giỡn cũng khó khăn lắm. Đầu tiên bạn phải xinh, phải để đối phương biết rằng bạn rất xinh đẹp, ví dụ post một tấm ảnh xinh lung linh lên 'làm màu' chẳng hạn.

Bạn cũng phải học cách nói từ chối. Ví dụ anh ta đưa ra đề nghị gì đó, phải giả bộ không nghe thấy: 'Hả, anh vừa nói gì vậy?' Thường thì đối phương sẽ không tiếp tục chủ đề này nữa, sau đó đáp: 'Anh cảm thấy quan hệ chúng ta bây giờ khá tốt'.

Tiếp tục tung sát chiêu, thường xuyên nói với anh ta: 'Nếu anh là anh trai em thì tốt rồi', 'Anh làm anh trai em nhé'....mấy câu đó cực kỳ hữu dụng đó".

Rõ ràng, người phụ nữ này khá ích kỷ. Cô không muốn có mối quan hệ chính thức với ai khác nhưng vẫn thích đi ăn, đi chơi, nhận quà của họ. Đây không phải là đùa giỡn mà đôi khi đã tạo thành sự lừa dối rồi. Đến cuối cùng, cái kết cho những mối quan hệ ấy chỉ là sự tổn thương dành cho đàn ông mà thôi.

Phụ nữ đã hiểu sai về "sự đùa giỡn trong tình cảm"

Một người phụ nữ khác lại đưa ra ý kiến hoàn toàn khác biệt về vấn đề này. Theo cô, mất niềm tin vào đàn ông hay không chẳng liên quan đến việc phụ nữ ứng xử thế nào cả.

"Người ta nói rằng ngày càng gặp phải phụ nữ thích đùa giỡn tình cảm cũng không phải. Trong cuộc đời, kiểu người nào mà không tồn tại. Có khi từ ngày xưa, phụ nữ không tôn trọng tình cảm cũng đã nhiều rồi.

Bây giờ, một số cô gái thực dụng, không tốt đẹp toàn đưa ra lý do từng bị bạn trai phũ phàng, lừa đảo để bao biện cho sự xấu xa của mình. Tôi thấy rất buồn cười. Bạn bị tổn thương bởi đàn ông xấu xa nên quyết tâm đi làm tổn thương những người đàn ông tốt khác hay sao?

Tại sao thời đại bây giờ có nhiều cô gái thích trêu đùa tình cảm của người khác, phải chăng nó đến từ việc phụ nữ mất dần niềm tin vào đàn ông? - Ảnh 2.

Tôi rất muốn khuyên họ thế này, hãy quên đi quá khứ, quên đi gã đàn ông xấu đó và bắt đầu lại. Đừng tiếp tục gieo rắc nỗi buồn cho người khác bởi sự phũ phàng của mình. Ban đầu, bạn coi thường anh bạn trai xấu xa kia thế nào, sau hành động của bạn, bạn sẽ phải nhận về như thế thôi. Nếu bạn không cho đi sự chân thành, bạn chẳng bao giờ nhận về tình cảm chân thành được đâu".

Trong thế giới này, tính chất bắc cầu của tình cảm đừng nên tồn tại. Phụ nữ đừng vì bị lừa dối hay muốn lợi dụng đàn ông vì từng bị tổn thương mà tự biến mình trở nên xấu xa, nông cạn. Bạn có thể xinh đẹp, nhiều người vây quanh, quà cáp đầy nhà nhưng cái chính cho một mối quan hệ là thật lòng và chân thành, chắc gì bạn đã có được.

Những người đùa giỡn sẽ đến lúc nhìn nhận lại mình. Họ đã trải qua nhiều người đàn ông, hẹn hò nhiều, đi chơi nhiều nhưng trong số đó chẳng có ai họ có thể tìm đến khi có tâm sự được cả. Phụ nữ đừng nên tự biến mình thành con người xấu xa, chỉ thích đùa giỡn tình cảm của người khác dù trường hợp nào xảy đến đi chăng nữa. Phụ nữ hãy mạnh mẽ và có "chất riêng", đừng bao giờ để một người đàn ông khiến bản thân mình trở nên tệ đi. Đàn ông tồi thì càng phải gạt ngang sớm nhất có thể.

Chia sẻ
Đọc thêm