Những cú lừa ngoạn mục của chồng

Huế nhớ lại và xâu chuỗi tất cả sự việc với nhau thì nhận ra một sự thật cay đắng: mình đã dính những cú lừa ngoạn mục của chồng hết lần này đến lần khác!

Huế là một cô gái hiền lành và thật thà. Trong khi đó Đăng - chồng cô, là người lanh lợi và nhanh nhẹn. Huế những tưởng lấy người chồng như vậy sẽ được nhờ, Đăng sẽ là trụ cột trong nhà cho cô và các con. Nhưng không ngờ cái cô nhận được không phải là sự bảo vệ, che chở của một người đàn ông mạnh mẽ, giỏi giang mà lại là những cú lừa ngoạn mục.

Khi Huế đang có thai đứa con đầu lòng được 6 tháng, cô bắt gặp trong máy chồng có tin nhắn: “Chồng yêu đang làm gì đấy! Chỉ muốn được ở cạnh chồng cả ngày thôi!”.

Định thần nhìn lại số điện thoại thì Huế bàng hoàng thi phát hiện đây chính là số của một chị bạn đồng nghiệp của Đăng. Hai vợ chồng chị ấy còn khá thân với gia đình cô, 2 nhà đã từng đi ăn uống, đi chơi với nhau vài lần.

Cô đem điện thoại đến hỏi chồng thì Đăng sau mấy giây ngỡ ngàng liền thản nhiên: “Anh cũng không hiểu sao chị ấy lại nhắn cho anh như vậy! Em muốn biết thì gọi hỏi thử chị ấy xem sao! Anh cũng đang thấy thắc mắc đây!”.

Huế thấy Đăng thẳng thắn, không chút chối quanh giấu giếm, còn sẵn sàng để cô làm rõ sự thật thì lại không dám gọi: “Thôi anh gọi đi! Chị ấy cũng là chỗ quen biết với nhà mình, sự việc lại chưa rõ ràng!”.

Và thế là Đăng nghiễm nhiên gọi cho bồ của mình, rồi điềm tĩnh thông báo lại cho vợ: “Chị ấy nhắn cho chồng nhưng nhầm sang số anh em ạ!”. Quá hợp lý! Và Huế tin Đăng sái cổ, không nghi ngờ gì nữa.

Thời gian sau đó, cô "nằm ổ" và bận chăm con nhỏ, thực sự không có thời gian để ngẩng mặt lên nữa. Đăng đi tối ngày, cô chẳng giận, còn thương anh vất vả kiếm tiền nuôi con nữa là đằng khác.

Khi con gái đầu lòng, cứng cáp hơn một chút và Huế đi làm lại cũng là lúc Đăng dường như có vấn đề gì phải lo lắng lắm, nhìn anh gầy sọp và tiều tụy đi trông thấy. Đăng bảo do công việc bận rộn thì cô lại chẳng mảy may nghi ngờ.

Những cú lừa ngoạn mục của chồng 1
Trước mặt cô chỉ còn lại 1 kẻ mưu mô nham hiểm, lừa vợ dối con và 1 cô nàng có thể bất chấp tất cả mà thôi… (Ảnh minh họa).

Vài tháng sau, Đăng bất ngờ thuyên chuyển công tác sang chi nhánh ở tỉnh khác, thời gian không xác định. Ban đầu cứ 2 tuần Đăng về với mẹ con Huế 1 lần. Nhưng sau đó tần suất thưa thớt dần. Huế buồn đứt ruột đứt gan. Con nhỏ, chồng xa nhà, một mình cô vừa đi làm, vừa chăm con, cô đơn và vất vả không để đâu cho hết!

Ấy thế mà chỉ nửa năm sau khi Đăng xa nhà, những tin đồn không hay liên tiếp bay về tai cô. Nào là Đăng có bồ nhí, nào là anh và cô bé đó còn thuê trọ ở cùng nhau như vợ chồng.

Huế hỏi Đăng thì anh gạt đi, thề thốt: “Em ở với anh bao năm em phải hiểu anh không phải là người như thế chứ! Không tin em lên đây kiểm tra xem anh có nói dối anh không?”.

Huế nghe thấy chồng ra vẻ “cây ngay không sợ chết đứng” như vậy thì lại tin chồng, chẳng hỏi han gì nữa. Nhưng những tin xấu vẫn cứ liên tiếp bay về tai cô. Lần này Huế sáng suốt hơn, không gọi cho chồng tra hỏi nữa mà trực tiếp bắt xe đến thăm chồng.

Đăng đón Huế ở bến xe nhưng không đưa cô về nhà trọ mà lại đưa vào quán café. Huế ngạc nhiên thì Đăng giải thích: “Anh muốn nói trước với em 1 chuyện để khi đưa em về em khỏi bất ngờ. Mấy ngày gần đây, anh không ở phòng trọ mà có vợ của anh đồng nghiệp đang ở nhờ. Vợ chồng cô ấy cãi nhau, cô ấy bị bạn anh tát một cái nên bỏ nhà đi, chồng xin lỗi thế nào cũng không chịu về. Anh thương cho tá túc nhờ vài hôm. Anh đợt này toàn ngủ trên công ty đây này! Đang khuyên chúng nó làm lành với nhau mà chưa xong!”.

Huế ngớ người trước tình huống chưa ngờ tới. Đăng lại tiếp:“Vài hôm em ở đây thì cứ về phòng trọ anh ở với cô ấy nhé! Anh ngủ trên công ty hoặc qua chỗ thằng bạn cũng được! Tiện thể, em lựa lời khuyên cô ấy quay về giúp bạn anh!”.

Thấy Huế gật đầu ra vẻ chấp nhận, Đăng mới đưa vợ về "tổ tò vò" của mình. Đúng là có một cô gái trẻ, khá xinh đang ở đó. Cô ta còn cười rất ngọt ngào: “Em xin lỗi chị, có phải vì em làm phiền anh Đăng mà anh ấy mang tiếng xấu rồi tin đồn không hay đến tai chị phải không?”.

Huế thấy cô gái dễ mến liền có cảm tình ngay, mấy ngày ở chơi cũng rất thân thiết, chị chị em em tâm tình thủ thỉ. Huế nhiệt tình khuyên cô gái quay về làm lành với chồng, mà chẳng chút nghi vấn khi mặt mũi anh bạn kia không thấy tăm hơi và khi cô hỏi về công việc, tên tuổi cô gái lại có vẻ lúng túng.

Sau mấy ngày “thị sát”, Huế cởi bỏ hết mọi nghi vấn trong lòng, yên tâm về nhà chăm con. Nhưng trong 1 lần đưa bé con đi siêu thị, Huế vô tình gặp lại anh chồng chị đồng nghiệp cũ của Đăng ngày xưa. Sau vài câu hỏi han, anh ta ra vẻ thần bí nhắc cô: “Chồng gần còn lo, chồng xa thế em phải cẩn thận đấy. Đăng nhà em không phải dạng vừa đâu!”.

Huế đang tin yêu chồng thắm thiết, nghe người khác nói về Đăng như vậy cũng nóng mặt, liền gân lên bảo vệ chồng. Anh chàng kia cũng chẳng vừa, đốp luôn: “Em tưởng chồng em tử tế lắm hả! Cặp kè với con vợ cũ anh, bị anh bắt tại trận phải quỳ xuống lê lết cầu xin anh đừng làm to chuyện, tự nguyện xin chuyển công tác đi nơi khác kia kìa! Anh đã đá ngay loại vợ lăng loàn ngoại tình rồi. Còn em, thôi em cứ ngu ngơ đi có khi lại sướng!”.

Huế nghe anh ta nói mà điếng người. Cô nhớ lại và xâu chuỗi tất cả sự việc với nhau thì nhận ra một sự thật cay đắng: mình đã dính những cú lừa ngoạn mục của chồng hết lần này đến lần khác!

Ngay tối ấy cô bắt xe lên chỗ chồng, âm thầm tìm đến phòng trọ anh. Gõ cửa một hồi mới có người ra mở cửa. Chính là Đăng đang cởi trần mặc mỗi chiếc quần đùi, còn trên giường một cô gái đang trùm chăn kín đầu.

Tự dưng lúc ấy Huế không biết lấy đâu ra dũng khí. Trong khi Đăng còn đang ngỡ ngàng thì cô xông vào, giật phắt tấm chăn ra: chính là con bé hôm trước, giờ đang không mảnh vải che thân.

Tất cả đã phơi bày trước mắt. Niềm tin vụn vỡ. Trái tim tan nát. Trước mặt cô chỉ còn lại 1 kẻ mưu mô nham hiểm, lừa vợ dối con và 1 cô nàng có thể bất chấp tất cả mà thôi…Nhiều vụ ngoại tình bị phát hiện khiến người trong cuộc dở khóc dở cười...
Những cú lừa ngoạn mục của chồng 2
Chia sẻ
Đọc thêm