BÀI GỐC Đến nhà mẹ chồng chơi thì con cún chạy tới liếm chân, nhìn sợi dây lấp lánh trên cổ nó mà lửa nóng bốc lên tận đầu tôi

Đến nhà mẹ chồng chơi thì con cún chạy tới liếm chân, nhìn sợi dây lấp lánh trên cổ nó mà lửa nóng bốc lên tận đầu tôi

Mẹ chồng tôi giận quá gọi chị dâu ra hỏi rồi mắng xa xả một trận còn tôi thì ức chế tột cùng.

2 Chia sẻ

Nhờ mẹ chồng trông con để đi chợ, về nhà tôi sửng sốt khi thấy đầu con sưng to một cục nhưng thái độ của bà càng khiến tôi giận điên người

Tôi không hiểu mẹ chồng làm gì mà đầu con sưng to như vậy. Khi biết nguyên nhân, thái độ của bà càng khiến tôi giận run người.

Mẹ chồng tôi thương cháu ngoại hơn cháu nội. Điều này tôi thấy rõ ràng khi mới về làm dâu. Cứ nhìn cái cách bà chăm con của em chồng và chăm con của anh chồng là thấy khác nhau một trời một vực. Cháu ngoại thì bà suốt ngày kêu con gái chở về nhà cho bà trông vì sợ cháu bị người ta đánh. Còn cháu nội sống chung nhà lại phải đem đi gửi trẻ khi mới 6 tháng tuổi.

Mẹ chồng tôi quan niệm cháu ngoại mới cháu mình, cháu nội biết đâu cháu người ta. Chị dâu tôi cũng vì chuyện này mà thường xuyên xích mích với mẹ chồng. Họ sống chung nhà nhưng bằng mặt mà không bằng lòng.

Chồng tôi sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn nên đã xin cất nhà riêng ngay khi cưới vợ. Nhờ sự quyết đoán của anh mà tôi cũng đỡ khổ và đỡ chướng mắt khi thấy mẹ chồng suốt ngày chăm bẵm hai đứa cháu ngoại, một lên 2, một lên 5 như vàng ngọc. Nhiều khi thấy chị dâu vừa nấu ăn vừa trông con mà tôi thương.

1 (5)

Mẹ chồng tôi quan niệm phân biệt cháu nội cháu ngoại nên tôi và chị dâu không hài lòng. (Ảnh minh họa)

Khi sinh con, tôi cũng dự liệu con mình chắc chắn cũng sẽ bị bà nội đối xử phân biệt. Chồng tôi an ủi, bảo con ai thì người ấy lo và thương thôi. Nếu mẹ anh không thương, anh sẽ thương con bù phần bà. Cũng may là chồng tôi tâm lý, thương vợ con nên tôi bớt chạnh lòng.

Quả nhiên, tôi sinh đẻ, mẹ chồng chỉ lên hỏi han vài câu cho có. Rồi toàn bảo chị nuôi đẻ tự lo liệu. Bà không can dự vì còn phải chăm cháu ngoại.

Khi con được 4 tháng, tôi phải tự đi chợ, tự nấu ăn vì mẹ chồng không rảnh tay. Hôm qua, con tôi mới chích ngừa về nên nóng sốt, quấy khóc. Tôi không thể bế bé đi chợ được nên đành bế bé xuống nhà nội gửi. Mẹ chồng tôi nhận cháu mà mặt nhăn riết lại rồi hối thúc tôi đi cho nhanh còn về. Một mình bà chăm 3 đứa cháu không nổi.

photo1539510486031-153951048603181483744

Thật tình chẳng biết mẹ chồng tôi nghĩ gì trong đầu mà lại nói ra những câu tuyệt tình đó. (Ảnh minh họa)

Tôi đi chợ tầm 30 phút đã về. Nhưng khi thấy con, tôi đã sửng sốt không nói nên lời. Mẹ chồng tôi giữ làm sao mà đầu con sưng to một cục ở trán. Trong khi con bé mới 4 tháng, chỉ nằm im một chỗ.

Tôi nóng mặt hỏi vì sao thì mẹ chồng bảo do thằng Min (con chị chồng, mới hơn 2 tuổi) vứt đồ chơi vào mặt bé nên mới sưng như thế. Tôi bực quá nên có bảo mẹ chăm cháu làm sao mà để cháu vứt đồ chơi vào mặt bé thế này? Mẹ chồng tôi bực bội đáp trả: "Con ai nấy lo đi. Cháu nội nhà này chưa chắc cháu tôi, sao tôi phải chăm cho các người?".

Thái độ của mẹ chồng khiến tôi điên máu lên nhưng không thể làm gì, chỉ biết bế con về trong ấm ức tận cổ. Thật tình chẳng biết mẹ chồng tôi nghĩ gì trong đầu mà lại nói ra những câu tuyệt tình đó. Có cách nào để bà thôi cái kiểu phân biệt cháu nội cháu ngoại như vậy không? Giờ tôi chỉ muốn cho con không nhận bà nội luôn thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm