BÀI GỐC Không ngờ mẹ chồng đã dùng cách này để kéo lại trái tim lỗi lầm của cô con dâu trẻ người non dạ như em

Không ngờ mẹ chồng đã dùng cách này để kéo lại trái tim lỗi lầm của cô con dâu trẻ người non dạ như em

Lần đầu tiên em tận mắt nhìn vào ánh mắt của chồng, em thấy lòng mình xao xuyến rung động và thèm được anh ấy ôm vào lòng biết bao.

4 Chia sẻ

Nhờ mẹ chồng nên tôi mới giữ được hình xăm của một thời tuổi trẻ

Sau chuyện này, tôi sẽ học hỏi mẹ chồng cách giải quyết rắc rối.

Gần 30 tuổi, tôi trải qua nhiều mối tình khác nhau, nhưng lại khó khăn khi tìm cho mình một bến đỗ cả đời. Ai cũng nói tôi đa tài, xinh đẹp nhưng đường tình duyên lận đận.

Tôi gặp và quen anh, một chàng kỹ sư phần mềm tài giỏi. Anh hiền lành, ít nói nên tôi luôn năng nổ, hoạt ngôn hết phần anh. Hai tính khí trái ngược nhưng chúng tôi chưa bao giờ xảy ra cãi vã. Bố mẹ anh là công chức nhà nước, chỉ có anh là con một. Yêu nhau hơn một năm, chúng tôi quyết định cưới.

Tôi và mẹ chồng rất hợp nhau nên cuộc sống khá dễ chịu. Bà luôn hiểu cho tính chất công việc của tôi o ép về mặt thời gian. Không ít lần, bà nói đỡ cho tôi khi bố chồng cằn nhằn con dâu vắng nhà không cơm nước.

Chuyện là trước đây, khi chỉ mới đôi mươi, tôi đã có một hình xăm cỏ ba lá nhỏ ở bờ vai. Vì tôi chưa bao giờ ăn mặc hở hang khi có bố mẹ chồng nên chỉ mình chồng tôi biết. Đến khi một người họ hàng bên nhà chồng mở tiệc dạ hội, tôi diện chiếc váy hở lưng nên hình xăm bị lộ ra.

Nhờ mẹ chồng nên tôi mới giữ được hình xăm của một thời tuổi trẻ - Ảnh 1.

Tôi chưa bao giờ ăn mặc hở hang khi có bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi sống rất hiện đại nên bà hoàn toàn cảm thông về điều này. Tuy nhiên, bố chồng tôi lại phản đối gay gắt. Ông cho rằng gia đình công chức phải gia giáo, khuôn mẫu. Xăm mình là lố lăng, đua đòi không phải lối. Chồng tôi giải thích thì ông mắng là bênh vợ, nghe vợ đến mù quáng. Bố chồng bắt tôi đi xóa hình xăm, nếu không sẽ từ mặt.

Thấy tôi tủi thân, buồn rầu cả ngày, mẹ chồng tỏ ra lo lắng. Rồi bà bí mật rủ bố chồng tôi tham dự một buổi trò chuyện về văn hóa, nghệ thuật xăm mình. Bà còn không ngần ngại xăm tên bố chồng lên cổ tay. Khi ông tròn mắt ngạc nhiên, mẹ chồng cười tươi đáp: “Tôi gắn bó với ông cả đời, xăm tên ông thì cũng bị coi là ăn chơi, đua đòi à? Thần tượng cải lương của ông cũng xăm đó thôi. Nên ông đừng cấm cản con dâu mình nữa. Tội nghiệp nó!”.

Nhờ mẹ chồng nên tôi mới giữ được hình xăm của một thời tuổi trẻ - Ảnh 2.

Thật tâm tôi không muốn xóa đi hình xăm của một thời tuổi trẻ. (Ảnh minh họa)

Trong bữa cơm tối, bố chồng tôi ngập ngừng rồi nói tôi không phải xóa hình xăm nữa. Sau này vợ chồng tôi thích làm gì thì cứ làm, miễn không trái đạo đức, pháp luật là được.

Tôi mừng chỉ muốn đến ôm mẹ chồng và hét lên vì vui sướng. Ở ngoài tôi bạo dạn bao nhiêu thì về nhà chồng lại e dè bấy nhiêu. Nếu không có mẹ chồng, tôi không biết phải xử trí ra sao vì thật tâm tôi không muốn xóa đi hình xăm của một thời tuổi trẻ.

Sau chuyện này, tôi sẽ học hỏi mẹ chồng cách giải quyết rắc rối. Mẹ chồng thật cao tay khi hóa giải được định kiến bấy lâu nay của bố chồng tôi. Sau này có con dâu, tôi cũng nhất định trở thành một người mẹ chồng tuyệt vời như bà.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm