Nhờ mẹ chồng chăm cháu, mới được 10 ngày, bà đã trả con và cho tôi thêm 10 triệu rồi lắc đầu nguầy nguậy làm cả nhà nháo nhào

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhìn 10 triệu đặt trên bàn, tôi rối bời và bực mình dễ sợ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương ơi,

Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng. Hiện tại con tôi được 7 tháng tuổi. Bé quấy khóc, khó chịu nên cần người chăm bẵm thường xuyên. Tôi lại phải đi làm nên nhờ mẹ chồng giúp tôi chăm cháu.

Nói thêm, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng rất tốt. Mẹ chồng cũng đồng ý chăm bé giúp tôi để tôi yên tâm làm việc. Nào ngờ mới có 10 ngày, bà đã đưa tôi 10 triệu, bảo tôi tìm người chăm sóc chứ bà không chăm nổi nữa.

Tôi sững người. Mẹ chồng còn nói hàng tháng, bà sẵn sàng cho tôi 2 triệu để trả tiền gửi trẻ. Bà lớn tuổi rồi, bế cháu cả ngày, sức khỏe sa sút hẳn. Chưa kể phải nấu bột ăn dặm, cho cháu ăn, tắm rửa... Cả ngày bà không có thời gian nghỉ ngơi. Bố chồng tôi cũng phải phụ vợ việc nhà cửa.

Tôi không muốn gửi con đi nhà trẻ vì bé còn quá nhỏ. Nhưng tôi cũng khồng thể ép mẹ chồng giúp mình khi bà đã đưa ra một loạt lý do. Mà chẳng lẽ tôi phải nghỉ làm để chăm con. Tôi rối trí quá. Giờ vì đứa nhỏ mà cả nhà tôi cứ bàn tán xôn xao, người này đưa ra ý kiến, người nọ đưa ra lý do. Mong Hướng Dương tư vấn giúp tôi với. 

(methuyi....@gmail.com)

Nhờ mẹ chồng chăm cháu, mới được 10 ngày, bà đã đưa tôi 10 triệu làm cả nhà nháo nhào - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho nỗi khổ tâm của bạn hiện tại. Bạn đang bị đặt trong một tình thế buộc phải suy nghĩ, cân nhắc thật kĩ rồi mới đưa quyết định.

Mẹ chồng bạn là một người tốt, thương yêu con cháu thật tâm. Bà cũng muốn giúp con dâu nhưng rõ ràng, sức khỏe của bà không cho phép điều đó. Bạn hãy thấu hiểu, cảm thông cùng mẹ chồng chứ đừng nên trách móc hay nảy sinh ác cảm với bà. Giữ gìn mối quan hệ tốt với mẹ chồng cũng là một nền tảng để vun đắp hạnh phúc hôn nhân.

Về vấn đề gửi con đi nhà trẻ, bạn cần bàn bạc với chồng. Hãy liệt kê những điểm lợi - điểm rắc rối nếu cho con đi học hoặc cho con ở nhà. Bạn cũng có thể hỏi thăm những người xung quanh về các điểm trường uy tín, chất lượng, có camera quan sát. Nếu quyết định đưa con đi học, vợ chồng bạn cần dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ, nếu có thể thì cho con làm quen với môi trường mới trong một khoảng thời gian nhất định trước khi đưa bé đi học.

Nếu thống nhất để con ở nhà, vợ chồng bạn cần tìm người chăm sóc chu đáo cho bé. Nếu bạn nghỉ làm thì vấn đề kinh tế liệu có bị ảnh hưởng không? Liệu có tìm được bảo mẫu tại nhà?

Hướng Dương mong rằng, vợ chồng bạn sẽ cân nhắc kĩ lưỡng và cùng thống nhất giải pháp cuối cùng. Và hãy đặt vấn đề an toàn, sự phát triển của con làm yếu tố đầu tiên để tìm hướng giải quyết cho việc này.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/nho-me-chong-cham-chau-moi-duoc-10-ngay-ba-da-tra-con-va-cho-toi-them-10-trieu-roi-lac-dau-nguay-nguay-lam-ca-nha-nhao-nhao-20220404133339655.chn

Chia sẻ
Đọc thêm