BÀI GỐC Thật bất ngờ, chỉ sau một năm, chị dâu đã khiến mẹ tôi thay đổi

Thật bất ngờ, chỉ sau một năm, chị dâu đã khiến mẹ tôi thay đổi

Thật không ngờ chị dâu lại thay đổi được con người của mẹ tôi.

11 Chia sẻ

Biết được sự thật về con dâu ngay trong ngày cưới mà tôi buồn lòng

Dung Nguyễn,
Chia sẻ

Những lời ông thông gia nói làm tôi buồn vô cùng.

Biết được sự thật về con dâu ngay trong ngày cưới mà tôi buồn lòng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi cưới, ở quê tôi có phong tục lại mặt, tức là nhà gái đến nhà trai ăn bữa cơm thân mật. Trong bữa cơm của hai gia đình, ông thông gia thành thật nói về nhược điểm của cô con dâu khiến tôi buồn vô cùng.

Ông ấy bảo vợ chồng ông rất chiều các con, từ nhỏ đến lớn không cho con động vào bất kỳ việc nhà nào. Vì muốn con có tương lai tốt nên chỉ bắt con học, còn việc nhà đều do hai vợ chồng thay nhau làm.

Không muốn con dâu xấu hổ trước mặt họ hàng nhà chồng, chồng tôi đã nói đỡ lời ông thông gia. Chồng tôi bảo gia đình nhà gái không phải lo lắng gì hết, sau này chúng tôi sẽ từ từ dạy bảo con dâu. Làm việc nhà đơn giản, quan trọng là cháu sống đạo đức, có công việc tốt là đủ rồi.

Từ khi nghe con dâu không biết làm việc nhà mà tôi chán nản. Bao năm nay tôi đã vất vả cực khổ phục vụ 3 người đàn ông trong nhà. Mong sớm có con dâu về để san sẻ gánh nặng gia đình nào ngờ lại thêm phiền lòng.

Buổi đêm hôm đó, tôi nói thật nỗi lòng của mình về cô con dâu. Chồng tôi bảo ai chẳng muốn kiếm được một cô con dâu ngoan hiền, đảm đang tháo vát, công việc ổn định và ngoại hình đẹp. Nhưng trước hết phải nhìn lại đứa con trai của mình như thế nào thì hãy đòi hỏi một người con dâu hoàn hảo như thế. Những lời của chồng nói quá đúng làm tôi không biết nói gì thêm.

Trong một tuần quan sát, tôi thấy con dâu làm việc rất chậm chạp lóng ngóng và luôn kéo chồng ra làm cùng. Việc làm kiểu chống đối của con dâu chỉ giải quyết được phần ngọn, không đảm bảo được hạnh phúc gia đình sau này.

Tôi đã gọi riêng con dâu vào phòng để nói chuyện. Tôi bảo con trai tôi rất kém trong việc nội trợ, con dâu cũng kém thì sau này ra ở riêng không ổn chút nào. Bây giờ con đã là người phụ nữ có chồng, cần chín chắn và đảm đang để chồng tin tưởng. Thế nên, tôi sẽ dạy con việc nấu ăn và làm việc nhà, mong con lắng nghe và không được than phiền mẹ chồng khó tính.

Thế nhưng con dâu nằng nặc nói không muốn học, không có năng khiếu và cũng không có thời gian. Nếu sau này ra ở riêng thì sẽ mua đồ ăn bên ngoài, giờ nhà hàng bình dân hay cao cấp đều nhiều, người ta phục vụ tận nhà. Nghe lời con dâu mà tôi càng thêm chán nản. Tôi có nên ép con dâu học nấu ăn và làm việc nhà không? Chứ để thế này thì tôi không yên tâm cho các con ra ở riêng chút nào.

Chia sẻ