Nhìn thấy phần thức ăn mẹ chồng để dành cho mình bị kiến bu đầy đĩa, tôi trách móc nhưng bà từ trong nhà đi ra với nụ cười không thể rạng rỡ hơn

Tôi không biết phải mở lời thế nào. Càng không biết có nên nói ra hay không?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Tôi đang lâm vào một tình huống rất khó xử chị ạ. Tôi không biết nên làm gì vào lúc này. Vì dù lựa chọn thế nào, tôi cũng cần phải đánh đổi.

Tôi lấy chồng được 3 năm thì anh qua đời. Khi chồng mất, anh để lại cho tôi một đứa con vừa tròn hai tuổi và người mẹ già đã ngoài 80. Để làm tròn đạo hiếu với mẹ chồng, tôi vẫn sống cùng bà.

Mấy năm ở chung với nhau, tôi không ghét bỏ mẹ chồng. Đôi khi bà hơi lẩm cẩm và điều đó khiến tôi bực dọc. Nhưng xét chung thì mẹ chồng của tôi là một người vô cùng tuyệt vời. Tôi phải thừa nhận điều đó, thậm chí có lúc, tôi dặn lòng sau này sẽ không đi bước nữa mà chỉ ở vậy nuôi con.

Nhìn thấy phần thức ăn mẹ chồng để dành cho mình bị kiến bu đầy đĩa, tôi trách móc nhưng bà từ trong nhà đi ra với nụ cười không thể rạng rỡ hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thế nhưng khi đi làm, tôi lại mềm lòng trước Tuấn. Tuấn rất tốt với tôi. Chúng tôi quen nhau một năm nay và dự định thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới. Lâu nay tôi vẫn luôn tìm cơ hội để nói cho mẹ chồng biết chuyện. Có điều tôi thấy chuyện này khó nói quá.

Hôm nay tôi đi làm về, thấy đĩa đồ ăn mẹ chồng để cho mình nhưng không đậy lại. Thế là kiến bu đầy cái đĩa. Tôi giận dỗi định trách mẹ chồng vài câu thì bà cầm bánh gato, cùng con tôi chúc mừng sinh nhật. Đến lúc ấy tôi mới nhớ ra sinh nhật mình.

Không chỉ làm sinh nhật cho tôi, mẹ chồng còn tặng tôi một cuốn sổ tiết kiệm 50 triệu. Tất nhiên tôi không nhận. Nhưng tôi thấy có lỗi với mẹ chồng lắm. Chẳng lẽ tôi lại ở vậy không đi bước nữa để làm tròn đạo hiếu với bà? (nguyen.thithuy2@gmail.com)

Nhìn thấy phần thức ăn mẹ chồng để dành cho mình bị kiến bu đầy đĩa, tôi trách móc nhưng bà từ trong nhà đi ra với nụ cười không thể rạng rỡ hơn - Ảnh 2.

Chào bạn.

Hướng Dương biết rằng thời gian qua, bạn đã trải qua vô vàn khó khăn khi phải đương đầu với những thách thức trong cuộc sống. Dù bạn không trực tiếp nói ra, Hướng Dương vẫn tin rằng bạn là một cô con dâu có tấm lòng nhân hậu.

Không phải người con dâu nào cũng tốt với mẹ chồng như bạn. Nhất là khi chồng bạn không còn. Hướng Dương rất khâm phục bạn vì chuyện này. Tuy nhiên, bạn hãy nhìn xa một chút để có thể bao quát cả vấn đề.

Bạn còn trẻ, tương lai vẫn mở rộng phía trước. Bạn hãy thử suy nghĩ và đặt câu hỏi, nếu từ bỏ tình yêu này bạn sẽ như thế nào? Liệu bạn có nuối tiếc không? Liệu có người đàn ông nào mang lại cho bạn cảm xúc ấy một lần nữa không?

Đồng thời, bạn cũng có thể vạch ra các kế hoạch sau khi kết hôn, bạn sẽ làm những gì để bù đắp cho mẹ chồng. Hướng Dương tin rằng nếu chúng ta thật sự quan tâm và yêu thương một người, chúng ta sẽ có rất nhiều cách để bù đắp cho người đó. Bạn cũng vậy, hãy thử lắng nghe trái tim mách bảo và lựa chọn thật đúng đắn nhé!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm