Vợ bỗng nhiên lăn ra ốm, tôi tưởng cô ấy lao lực quá nên ngã bệnh, nào ngờ chân tướng thật sự còn giật mình hơn

Vợ tôi vốn rất khỏe mạnh, nay tự dưng lăn đùng ra ốm nên cả nhà ai cũng lo lắng. Không ngờ lý do khiến cô ấy ngã bệnh lại liên quan đến chị gái tôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vì là con trai một nên sau khi lấy vợ, tôi vẫn sống chung với bố mẹ. Vợ tôi ngoan hiền, sống biết trước biết sau nên rất được lòng mọi người. Không chỉ bố mẹ tôi mà hàng xóm cũng hay khen ngợi cô ấy.

Vợ tôi có mối quan hệ khá tốt với chị chồng. Cuối tuần, vợ chồng chị gái tôi đều dẫn cháu về chơi, vợ tôi luôn nấu những món ngon để thết đãi. Nhìn hai người nói chuyện vui vẻ, tôi cũng hài lòng. Bởi chị gái tôi nổi tiếng là chua ngoa, thích quản chồng và "khó ưa". Lúc đầu, tôi cũng sợ cảnh chị gái và vợ mâu thuẫn nhau. Nhưng giờ thì tôi cảm thấy vợ mình thật là tuyệt vời.

Vợ bỗng nhiên ốm sốt, tôi cố hỏi thì cô ấy tiết lộ bí mật của chị chồng khiến tôi chết đứng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mấy hôm nay, vợ tôi bỗng dưng lăn đùng ra ốm sốt. Trước giờ cô ấy đều rất khỏe mạnh, nay tự dưng đổ bệnh khiến ai cũng lo lắng. Tôi đem bát cháo vào phòng cho vợ ăn rồi gặng hỏi có phải cô ấy dầm mưa hay công việc quá áp lực không? Vợ lắc đầu, thở dài.

Rồi cô ấy bỗng hỏi tôi: "Nếu em nói ra bí mật của chị gái anh, liệu chúng ta có ra ở riêng được không?". Tôi ngẩn người. Đây là lần đầu tiên vợ đề cập đến chuyện ra ở riêng. Rồi vợ tôi nói cô ấy tận mắt trông thấy chị gái tôi đi vào nhà nghỉ ở một hẻm nhỏ với một người đàn ông lạ mặt. Nếu như không phải cô ấy vô tình vào đó lấy giấy tờ thì có lẽ cũng không bao giờ phát hiện ra bí mật của chị chồng.

Tôi sốc thật sự. Tôi luôn cho rằng cuộc hôn nhân của chị gái rất hạnh phúc. Không ngờ chị ấy lại làm ra những chuyện đáng xấu hổ kia. Hướng Dương ơi, tôi có nên báo cho bố mẹ biết chuyện này không? Liệu nhà tôi có bị xáo trộn nếu sự việc bị phanh phui? (Xin giấu tên)

Vợ bỗng nhiên ốm sốt, tôi cố hỏi thì cô ấy tiết lộ bí mật của chị chồng khiến tôi chết đứng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong chuyện này, thiết nghĩ bạn không nên quá nóng vội và có hành động bồng bột. Vợ bạn là một người biết suy nghĩ trước sau. Khi phát hiện bí mật của chị chồng, có lẽ cô ấy vừa sốc vừa đắn đo. Vì thế, sự nóng vội của bạn sẽ chỉ khiến mọi việc tồi tệ và rắc rối nhiều hơn. Thay vào đó, bạn cần bình tĩnh quan sát sự thay đổi của chị gái. Khi cảm nhận những thay đổi tiêu cực của chị, hãy nhân lúc chỉ có 2 người, bạn nên khéo léo, tế nhị nhắc nhở, khuyên can chị ấy.

Tuyệt đối không được nói ra người phát hiện bí mật kia là vợ bạn. Bởi như thế sẽ đẩy mối quan hệ chị chồng - em dâu vào ngõ cụt. Bản thân bạn phải tự mình thu thập bằng chứng rõ ràng và đanh thép ngăn cản chị gái. Nếu như chị gái vẫn không thay đổi, lúc này bạn mới đưa bằng chứng cho bố mẹ xem và để họ tự đưa ra cách giải quyết vấn đề. 

Suy cho cùng, chuyện này liên quan đến nhiều người, mong bạn hãy thận trọng, bình tĩnh và có cách giải quyết tốt nhất theo từng giai đoạn.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm