Mẹ hỏi con trai về "vợ con không giữ cho nhà cửa sạch hơn", anh trả lời khiến vợ mát lòng, mẹ chồng tâm phục

Ông bố 3 con này đã từng trả lời mẹ ruột mình rằng anh “không quan tâm” khi thấy ngôi nhà bừa bộn và lý do anh giải thích lại rất cảm động.

Chúng ta hầu hết được nuôi nấng bởi những người phụ nữ luôn đề cao sự sạch sẽ. Một ngôi nhà sạch sẽ luôn là tiêu chí hàng đầu của bất kì người nội trợ nào, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trong xã hội hiện đại, nơi cuộc sống tất bật và bận rộn, nhiều gia đình đã chọn cuối tuần là ngày để tổng vệ sinh, để ngôi nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Nhưng không phải gia đình nào cũng như thế. Họ chẳng đề cao sự gọn gàng, ngăn nắp mà ngôi nhà của họ, mỗi khi muốn di chuyển phải chịu khó bước qua hàng tá “chướng ngại vật” là đồ chơi của lũ trẻ, hay phải gấp đống quần áo gọn gàng nếu như muốn ngồi trên chiếc ghế bành thư giãn.

Gia đình Clint Edwards cũng là một gia đình như thế. Ông bố 3 con này đã từng trả lời mẹ ruột mình rằng anh “không quan tâm” khi thấy ngôi nhà bừa bộn. Thế nhưng phía sau 3 chữ “không quan tâm” ấy lại là một lý do rất cảm động của ông chồng quá đỗi thương yêu vợ con này. Anh chia sẻ trên trang cá nhân:

“Vài tuần trước tôi gọi điện thoại hỏi thăm mẹ. Bất ngờ mẹ hỏi: “Liệu con có thấy phiền không khi vợ con không giữ gìn để ngôi nhà sạch sẽ hơn?”. Đó là ngày thứ Bảy, tôi đang rửa đống bát đĩa. Thật lòng tôi không biết phải trả lời mẹ thế nào bởi mẹ không hỏi theo kiểu chất vấn hay xét nét mà có vẻ như là sự tò mò.

Mẹ hỏi con trai về vợ con không giữ cho nhà cửa sạch hơn, anh trả lời khiến vợ mát lòng, mẹ chồng tâm phục - Ảnh 1.

Anh Clint Edwards cùng vợ. (Ảnh: Facebook)

Rõ ràng mẹ nhận ra nhà chúng tôi không hề được dọn dẹp ngăn nắp. Nhưng đó không phải là việc của mình vợ tôi. Hôn nhân là “mối quan hệ cộng tác”, vì thế dọn dẹp là công việc của tôi, cũng là của cô ấy. Tôi sẽ thừa nhận nhà chúng tôi luôn bừa bộn bởi bọn trẻ thích bày bừa, chén bát luôn đầy trong bồn rửa. Tôi cũng sẽ thừa nhận nó không sạch sẽ như nhà mẹ nhưng nó không làm phiền tôi. Thực tế, tôi chẳng nghĩ nhiều, chẳng quan tâm lắm.

Tôi không biết trả lời mẹ thế nào, tôi hơi lúng túng. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có khoảnh khắc này xảy ra. Nhưng nghĩ lại, tôi tin nhận thức của mẹ về ngôi nhà của chúng tôi phản ánh thời kỳ mẹ lớn lên.

Tôi không nhớ lắm về bố của mình nhưng nhớ nhất là lời khuyên về cách chọn vợ của ông: “Bất ngờ đến nhà một cô gái và nhìn xem trong nhà như thế nào. Với cách cô ấy dọn dẹp ngôi nhà, con sẽ hiểu rất nhiều về cô ta”. Tôi nghĩ rằng việc mẹ quá quan tâm đến sự gọn gàng, sạch sẽ của ngôi nhà phần nào đáp ứng những kì vọng khi mẹ còn trẻ.

Nhưng vấn đề là không giống như bố, tôi không hề nghĩ về ngôi nhà sạch sẽ khi cưới vợ tôi. Tôi nghĩ mình vui thế nào khi cô ấy trò chuyện. Tôi nghĩ cô ấy sẽ mang đến cảm giác gì cho tôi. Tôi nghĩ làm thế nào để cô ấy cười thật nhiều. Tôi thích thế đấy. Tôi nghĩ cô ấy ngọt ngào và chu đáo thế nào, cô ấy sẽ là người mẹ tốt ra sao.

Mẹ hỏi con trai về vợ con không giữ cho nhà cửa sạch hơn, anh trả lời khiến vợ mát lòng, mẹ chồng tâm phục - Ảnh 2.

Clint không quan tâm đến việc ngôi nhà mình thường xuyên bừa bộn. (Ảnh: Facebook)

Sau vài phút cố gắng tìm ra những từ ngữ thích hợp để trả lời mẹ, cuối cùng tôi nói: “Con không kết hôn vì một ngôi nhà sạch sẽ. Con kết hôn vì cô ấy là người mà con có thể sống cả đời”.

Mẹ im lặng.

Tôi cho mấy cái bát đĩa cuối cùng vào máy.

Cuối cùng mẹ bảo: “Phải… Điều đó quan trọng hơn một ngôi nhà sạch sẽ”. “Đúng vậy mẹ à. Con cũng nghĩ thế””.

(Nguồn: babble)

Chia sẻ
Đọc thêm