Nhìn mâm cơm ở cữ của vợ, chưa kịp lên tiếng hỏi mẹ thì vợ nói lý do khiến tôi giận run người

Tôi không hiểu vợ mình nghĩ gì mà lại ăn uống kiểu đó. Nhìn mâm cơm ở cữ của cô ấy mà tôi giận run người.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Là phụ nữ, Hướng Dương có thể cho tôi biết phụ nữ thích và cần nhất điều gì không? Vợ tôi được tôi cưng chiều, yêu thương và quan tâm hết mực. Bố mẹ tôi cũng chỉ có mỗi cô ấy là dâu nên đối xử chẳng khác gì con gái. Chính cô ấy cũng phải thừa nhận mình may mắn khi được làm dâu nhà tôi.

Khi vợ tôi có bầu, cô ấy thèm gì tôi đều tìm cho ra. Nhưng cô ấy chỉ ăn vặt, còn ăn chính và uống sữa thì rất khó khăn. Tôi càng ép vợ càng tìm cách từ chối. Cô ấy bảo ăn nhiều dễ lên cân, sau này sinh xong khó lấy lại vóc dáng. Vì chuyện đó mà tôi cãi nhau với vợ. Tôi biết mình sẽ làm vợ buồn nhưng tôi không sao chấp nhận được lý do của vợ. Cô ấy không hề nghĩ đến đứa con trong bụng mà chỉ nghĩ cho bản thân.

Nhìn mâm cơm ở cữ của vợ, chưa kịp lên tiếng hỏi mẹ thì vợ nói lý do khiến tôi giận run người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Giờ vợ tôi đã sinh con được 3 tháng. Nhưng mới hôm qua vợ chồng tôi lại cãi nhau Hướng Dương ơi. Tôi càng lúc càng không hiểu vợ mình nữa. Rõ ràng cô ấy đã có tất cả những gì mà mọi người phụ nữ khác mong muốn. Thế nhưng cô ấy lại đòi hỏi những điều không nên.

Hôm qua về sớm, tôi vào bế con, tiện thể nhìn xem mâm cơm ở cữ của vợ. Trong mâm cơm chỉ có mỗi bát cơm nhỏ và một ít rau xanh cùng nước chấm. Thức ăn nghèo nàn nhưng lại có khá nhiều trái cây.

Tôi định hỏi mẹ vì sao để vợ ăn uống ít dinh dưỡng như thế thì vợ tôi đã chủ động nói trước. Cô ấy bảo đang giảm cân nên mới ăn uống nhiều trái cây mà ít thức ăn và ít cơm. Tôi bực mình mắng cho thì cô ấy khóc lóc om sòm. Mẹ tôi nghe chuyện cũng bất lực, bảo nấu ăn đủ món nhưng vợ tôi đều không chịu ăn. Tôi chán quá Hướng Dương ơi? Cô ấy không hề thương con mà chỉ nghĩ làm sao giảm cân, lấy lại vóc dáng? Phụ nữ coi trọng vóc dáng đến thế hay sao? (N.T.N)

Nhìn mâm cơm ở cữ của vợ, chưa kịp lên tiếng hỏi mẹ thì vợ nói lý do khiến tôi giận run người - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn ạ, không phải người phụ nữ nào cũng như vợ bạn đâu. Phụ nữ muốn gì ư, họ muốn được yêu thương, được quan tâm, muốn có vóc dáng đẹp, muốn có nhiều tiền... Phụ nữ muốn nhiều lắm nhưng hơn hết, Hướng Dương nghĩ điều phụ nữ muốn nhất là một gia đình ấm êm, những đứa con ngoan, khỏe mạnh.

Vợ bạn đã quá nôn nóng trong việc giảm cân sau sinh. Bởi cô ấy còn đang cho con bú, nên ăn uống đủ chất để có sức khỏe và sữa cho bé. Không gì tốt bằng sữa mẹ cả bạn ạ. Bạn nên khuyên vợ một cách nhẹ nhàng để cô ấy vui vẻ tiếp nhận, sửa đổi. Đừng nên vì nóng giận mà nạt nộ mắng mỏ vợ, điều này sẽ khiến cô ấy khó chịu và dễ dẫn đến trầm cảm sau sinh.

Nếu bạn không khuyên được, bạn có thể nhờ mẹ vợ khuyên bảo giúp bạn. Hoặc bạn tìm hiểu những thông tin về việc cho bé bú sữa mẹ tốt thế nào rồi đưa vợ xem. Bạn cũng có thể khuyên vợ nên ăn uống, cho bú hợp lý và nên đợi tối thiểu khi bỏ bú rồi hẵng giảm cân bạn nhé.

Chúc con bạn khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm