Hết thời gian ở cữ nhưng vợ không chịu về lại nhà chồng mà còn yêu cầu quá đáng khiến cả tôi và mẹ đều không chấp nhận được

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi bảo vợ về nhà chồng khi hết thời gian ở cữ nhưng cô ấy lại lật ngược vấn đề, đưa ra yêu cầu hết sức quá đáng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương!

Tôi và vợ chung sống với nhau hơn 2 năm rồi. Tôi là con trai duy nhất nên vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ tôi. Bản thân tôi cũng hiểu mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không hề dễ dàng dung hòa nên luôn cố gắng công minh nhất có thể. Mẹ tôi tính tình hà khắc, hay nói nhiều nhưng đều vì muốn tốt cho con cái cả. Vợ tôi lại luôn nghĩ mẹ giáo điều, khó chịu và tìm cách lánh mặt dù sống chung nhà.

Tôi đứng bên mẹ bên vợ mà đau cả đầu. Bênh vợ không được mà bênh mẹ chẳng xong. Phải chi hai người chịu hiểu cho tâm trạng của tôi một chút thôi thì hay biết mấy. Lắm khi thấy hai người họ liếc xéo nhau trong bữa cơm mà tôi chỉ muốn buông đũa đứng dậy.

img0672-1543897821816555405651

Ảnh minh họa.

Khi vợ tôi cấn thai, mối quan hệ được cải thiện hơn một chút. Mẹ tôi nhịn dâu hơn, chiều vợ tôi hơn. Bà nấu ăn, giặt giũ quần áo cho cô ấy. Hình như thấy mẹ xuống nước nên vợ tôi làm tới. Cô ấy không đụng tay đụng chân vào việc gì mà còn chê bai mẹ tôi nấu ăn tệ. Mẹ tôi bực mình nhưng chỉ dám càu nhàu với tôi vì sợ dâu buồn lại ảnh hưởng đến cháu.

Giờ vợ tôi sinh con đã hết thời gian ở cữ nhưng cứ dùng dằng không chịu về lại nhà chồng. Cô ấy lấy lý do này lý do nọ để kéo dài thời gian ở nhà mình. Tôi chạy đi chạy lại giữa hai nhà cách nhau tới 30km mà mệt mỏi. Hơn nữa bố mẹ tôi cứ phải đi thăm cháu hàng tuần cũng khiến tôi nóng ruột. 

Mỗi lần đi, mẹ tôi đều bắt gà làm vịt hay nấu móng giò, chè đỗ đen cho vợ tôi tẩm bổ. Nhưng cô ấy không mấy vui vẻ mà còn bảo mẹ tôi "làm màu". Giờ cô ấy còn bảo tôi phải xây nhà cạnh nhà mẹ đẻ để sống, nếu không thì ly hôn. 

Tôi hiểu, cô ấy muốn dùng đứa con gây sức ép cho tôi. Tôi chán nản quá. Giờ tôi phải làm gì để vợ tôi tự nguyện về lại nhà chồng và thôi cái ý định vớ vẩn kia đây Hướng Dương? 

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Hướng Dương chào bạn,

Đầu tiên Hướng Dương xin gửi lời chúc mừng vợ chồng bạn vì đã có một thiên thần nhỏ đáng yêu trong gia đình. Hướng Dương cũng cảm nhận được bố mẹ bạn và bạn rất cưng chiều con cháu. Có thể lý do như bạn nói là vì vợ bạn mới nhận ra sự quan trọng của bé và muốn dùng bé gây sức ép với bạn. Bởi cô ấy thừa hiểu bạn và gia đình sẽ không để đứa bé phải chịu bất cứ thiệt thòi nào.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không tốt có thể là nguyên nhân để vợ bạn quyết định xây nhà ở hẳn bên mẹ đẻ. Nếu bạn muốn đưa vợ về nhà mình, bạn cần phải đảm bảo có người phụ chăm bé cùng vợ và cải thiện được mối quan hệ giữa mẹ và vợ bạn. 

Bạn có thể trao đổi lại một cách thẳng thắn với vợ về việc này. Hãy tạo cho cô ấy một cảm giác an toàn nếu như về lại nhà chồng. Bởi phụ nữ mới sinh thường có sự thay đổi tâm sinh lý mạnh mẽ, dễ rơi vào trầm cảm và rất cần sự giúp đỡ từ mọi người cả thể xác lẫn tinh thần.

Nếu cô ấy vẫn kiên quyết không về, bạn có thể nhờ mẹ vợ tác động thêm. Khi đã làm mọi cách mà tình hình không thay đổi, quan điểm giữa vợ và chồng vẫn không thống nhất thì bạn có thể về nhà mình ở một thời gian. Khi đó, hai vợ chồng sẽ có không gian riêng để suy nghĩ và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Nhưng dù sao, bạn cũng hãy làm trọn vẹn trách nhiệm một người bố nhé.

Thân gửi bạn.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm